Công việc bạn làm khi du học nghề Đức ngành cơ khí là gì?  

17/02/2023

Trước khi đến với lựa chọn du học nghề Đức ngành cơ khí bạn cần biết mình sẽ làm gì sau khi ra trường. Điều này quyết định cho việc bạn có phù hợp và theo được chương trình hay không. Cùng EduGo tìm hiểu thật kỹ điều này nhé. 

Đảm bảo tiếng Đức 

Du học nghề Đức ngành cơ khí có khối lượng kiến thức chuyên môn cao. Do đó bạn cần học tốt tiếng Đức. Chứng chỉ có thể đáp ứng việc du học nhưng chính bản thân bạn phải có khả năng giao tiếp và hiểu cơ bản được nội dung truyền tải. Trong quá trình học sẽ vừa học lý thuyết vừa được làm nghề luôn. Nếu không hiểu bạn sẽ làm sai và khó mà bắt kịp tiến độ học tập. Với ngành này, nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Anh sẽ là lợi thế tốt cho việc học. 

Quá trình học tập 

du hoc nghe duc

Du học nghề Đức ngành cơ khí kéo dài từ 3 đến 3,5 năm. Thời gian học tập sẽ tùy thuộc vào khả năng học của bạn. Bạn học tốt thì sẽ nhanh ra trường, ngược lại không tốt thì sẽ phải lâu hơn. Sẽ có 2 kỳ thi trong suốt quá trình học nghề của bạn. Hình thức học kép sẽ giúp bạn sở hữu tay nghề ngay khi ra trường. 

Bạn sẽ cần học tập đủ 8 tiếng/ ngày. Trong đó ⅓ thời gian là học lý thuyết, ⅔ thời gian còn lại là thực tập tại công ty. Thời gian học là 40 tiếng/ tuần và bạn sẽ có đến 20 ngày phép năm. Bạn có thể để ngày này bổ sung thêm kiến thức. Hoặc cũng có thể đi làm thêm kiếm thu nhập. Nước Đức không cấm bạn làm thêm khi đi học nghề, nhưng bạn cần đảm bảo làm đúng thời gian quy định. 

Điều kiện có thể du học 

Du học nghề Đức ngành cơ khí không có quá nhiều điều kiện khắt khe. Nhất là khi chính phủ Đức rất cần những lao động trẻ, mong muốn làm việc và xây dựng sự nghiệp trên nước Đức. Bạn chỉ cần đảm bảo các điều kiện cơ bản về sức khỏe, nhân thân, hồ sơ, chứng chỉ tiếng là có thể du học nghề. Việc lựa chọn trung tâm hỗ trợ bạn du học cũng quan trọng để quá trình này diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. 

Có một lưu ý là ngành này thường dành cho con trai vì cần khả năng sức khỏe tốt. Nếu nếu thể lựa của bạn không tốt, hãy cân nhắc lựa chọn. 

Công việc khi bạn tốt nghiệp 

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ trở thành một thợ cơ khí lành nghề. Đây là những công việc bạn có thể sẽ làm tương lai. 

  • Sản xuất các linh kiện hoặc các loại công cụ cho kỹ thuật y tế, ngành kỹ thuật kiểm tra đo lường hoặc ngành liên quan đến kỹ thuật thông tin liên lạc 
  • Vận hành và tiến hành lập trình máy móc để chế tạo các công cụ cho hệ thống điều khiển CNC. Đây là hệ thống máy gia công loại cơ khí được điều khiển bởi máy tính. Công nghệ này sẽ đảm bảo độ chính xác cao nhất. 
  • Tham gia hoạt động lắp ráp hoàn chỉnh các hệ thống từ cơ bản đến phức tạp. Từ linh kiện điện tử, cơ khí đến người máy phục vụ công nghiệp. 
  • Hoạt động về phương diện thiết kế các bản vẽ cho vi mạch điện tử, chi tiết với các sơ đồ mạch 
  • Kiểm tra hệ thống máy móc, thiết bị. Đảm bảo máy móc luôn được vận hành tốt nhất 
  • Sửa chữa hệ thống máy móc khi có vấn đề về hỏng hóc. 

Như vậy, công việc sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức ngành cơ khí khá đa dạng. Hãy cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn nghề nghiệp của bạn nhé! 

 

Đăng ký ngay