Có nên học B2 ở Việt Nam để đi du học nghề Đức không

29/07/2022

Du học nghề Đức nên ôn đến trình độ B2 ở Việt Nam không? Đây là chủ đề được rất nhiều bạn quan tâm. Để có câu trả lời chính xác nhất cũng như định hướng rõ ràng trên con đường học vấn. Bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây, EduGo sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích để trả là cho câu hỏi đang băn khoăn.

Du học nghề Đức – Yêu cầu trình độ tiếng

Theo như quy định mới nhất, ứng viên đăng ký học nghề sẽ cần tối thiểu trình độ tiếng ở B1. Tùy vào ngành nghề mà có sự thay đổi khác nhau. Điển hình như thời gian dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Chính phủ Đức đã tạo điều kiện cho du học sinh nước ngoài. Được sang Đức học nghề khi mới A2. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là với các trình độ tiếng Đức thấp thì sinh viên có thể học tập và sinh sống. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn thời điểm mới sang. Chưa kể quá trình học trên giảng đường với lượng kiến thức chuyên môn cao. Người Đức thậm chí còn không hiểu hết thì du học sinh sẽ cảm thấy rất lo lắng.

du-hoc-nghe-duc

Lợi ích khi có chứng chỉ B2 sang Đức

B2 là một trong những trình độ tương đối khó. Khi nắm rõ lượng kiến thức, người học có thể tự tin giao tiếp các chủ đề hằng ngày. Vậy cụ thể hơn, khi cầm trên tay chứng chỉ B2, du học sinh sẽ có những lợi ích gì? Cùng xem dưới đây nhé!

Hòa nhập dễ dàng hơn

Ngôn ngữ hạn chế thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian ban đầu khi sang Đức. Đặc biệt là các vấn đề như: tìm kiếm nơi ở, trao đổi thông tin, kết bạn,… Vì thế bạn hãy trau dồi tiếng thật tốt, khi có B2 sẽ không ngại trò chuyện với người bản xứ. Dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới. Đặc biệt là nỗi lo sốc văn hóa hay cô đơn sẽ không bao giờ có thể làm khó được bạn.

du-hoc-nghe-duc

Tìm được công việc khi du học nghề Đức

Bạn có mong muốn khi sang du học có thể đi làm thêm để kiếm thu nhập không? Nếu câu trả lời là có thì hãy cố gắng sử dụng thành thạo ngoại ngữ. Nếu có trình độ B2 sẽ rất dễ tìm kiếm một công việc phù hợp. Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện để sinh viên đi thực hành nhận lượng. Trong quá trình này bạn làm tốt sẽ không lo lắng việc làm khi ra trường. Đồng thời còn tạo ra nhiều khoản thu nhập khác nhau. Không còn bị áp lực tài chính khi đi du học.

Sang Đức nhanh chóng hơn

Một trong những lợi ích khi đạt trình độ tiếng Đức B2, không thể nào không kể đến việc sang Đức nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Học tập và ra trường đúng như dự định, sang Đức cũng được học chuyên ngành luôn. Không phải trải qua quá trình đạo tạo tiếng Đức vừa tốn kém lại căng thẳng cho du học sinh. Thế nhưng, khi đặt chân tới quốc gia này bạn cũng đừng quên rèn luyện ngôn ngữ mỗi ngày. Có như vậy mới phát triển các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết như người bản xứ để phục vụ trong học tập và công việc.

Trên đây là những chia sẻ của EduGo về chủ đề du học nghề Đức. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích trên hành trình học tập của bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/