Có nên du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn không?

11/01/2023

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhưng nó có thật sự tốt như bạn vẫn nghĩ? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé. 

Ngành khách sạn, nhà hàng tại Đức cũng sở hữu nhu cầu về nhận sự cao, là ngành nghề có tương lai. Đây cũng là ngành được nhiều bạn trẻ muốn đi du học nghề ở Đức quan tâm. Vậy nhưng nếu phụ huynh hoặc học viên không nắm rõ các thông tin đúng đắn thì rất dễ lựa chọn hướng đi sai lầm. Trong bài viết này hãy cũng EduGo tìm hiểu thật chính xác thông tin về ngành học này. 

1, Ngành này học gì?

Ngành học về nhà hàng, khách sạn có rất nhiều chuyên ngành nhỏ. Tại Việt Nam nếu bạn lựa chọn học ngành này, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, du học sinh học nghề tại Đức thì sẽ chỉ theo học nhóm ngành đào tạo về phục vụ. 

Với vị trí phục vụ khách sạn thì sẽ chia ra thành các công việc chính như:

Công việc tiếp tân: phụ trách việc check in, check out, xuất các giấy tờ, hóa đơn, nhận các yêu cầu của khách hàng, nghe điện thoại giải quyết các vấn đề trong thẩm quyền. 

Công việc dọn phòng: dọn gọn gàng phòng ốc theo yêu cầu hoặc theo định kỳ. 

Công việc phục vụ nhà hàng ở trong khách sạn.

Như vậy du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn sẽ hướng cho học viên học kiến thức và thực hành chuyên sâu hơn so với người học phục vụ. Và sẽ xoay quanh những công việc ở nhà hàng. 

2, Nội dung học tập 

Khi đặt chân đến Đức, bạn bắt đầu hành trình học tập của mình. Việc du học nghề sẽ sử dụng hình thức học kép. Bạn được học 30% lý thuyết tại trường. Và sau đó là thực hành tại chính nhà hàng hay khách sạn. Bạn sẽ được học nghề, thực hành tại những Khách sạn, nhà hàng tiêu chuẩn, có chứng chỉ IHK. Đây là những nơi có đủ điều kiện để dạy nghề cho học viên. 

Với hình thức phân bổ 30% lý thuyết, 70% thực hành thì bạn sẽ có khoảng 2 ngày học ở trường. Sau đó sẽ dành thời gian 4 ngày cho nơi thực hành. Thường thì thời gian thực hành trong tuần sẽ là 40 tiếng. 

Trong quá trình học tập, bạn sẽ có những bài đánh giá hoặc kiểm tra định kỳ. Vì vậy, việc ghi chép kiến thức để ôn luyện là điều không thể thiếu. Thường với ngành học này, giáo viên đào tạo sẽ yêu cầu bạn ghi chú những công việc vào một quyển sổ. Vào cuối buổi làm bạn sẽ làm báo cáo để biết 1 ngày qua đã học và làm được gì. Thỉnh thoảng giáo viên sẽ kiểm tra quyển sổ này để biết bạn đã học được gì. Quá trình này cũng sẽ quyết định kết quả học tập của bạn.

Về thi cử, bạn cũng sẽ trải qua kỳ thi giữa kỳ. Kết thúc 3 năm học, bạn sẽ trải qua kỳ thi lớn có cả thực hành và lý thuyết. Sau khi pass kỳ thi thành công, bạn sẽ chính thức là một nhân lực trong ngành nhà hàng, khách sạn tại Đức. 

3, Mức lương tốt nghiệp 

Sau khi kết thúc 3 năm học tập, bạn sẽ nhận được bằng cao đẳng nghề Quốc tế. Tấm bằng này có giá trị tại các nước khác nhau, không chỉ ở Đức. Bạn cũng sẽ được ký hợp đồng dài hạn với nhà hàng, khách sạn ở Đức. Thông thường, bạn sẽ ký với nơi mà bạn đã thực tập luôn. Chuỗi nhà hàng bạn sẽ làm đều từ 4* đến 5* với mức thu nhập sau tốt nghiệp là 2.500 –  2.800 Euro/tháng. 

Với những thông tin trên EduGo hi vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời đúng với mong muốn của mình. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn bằng cách liên hệ với chúng tôi. 

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!