Có nên du học nghề Đức ngành lái tàu không?

06/04/2023

Ngành lái tàu đang là ngành nghề đang được quan tâm ở nhiều nơi. Du học nghề tại Đức ngành lái tàu đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy có nên du học nghề ngành lái tàu tại Đức không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Du học nghề Đức ngành lái tàu là gì?

Thực chất, du học nghề tại Đức ngành lái tàu là học lái tàu tại Đức, theo chương trình và quy chuẩn của Đức. Mô hình học tập ngành lái tàu cũng như các ngành đào tạo nghề khác tại Đức, đều kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Việc học lý thuyết sẽ tiến hành tại trường nghề. Việc thực hành sẽ được thực tập tại các công ty lớn về hàng hải tại Đức. Thời gian đào tạo thông thường là 3 năm.

Có nên du học nghề Đức ngành lái tàu không?

Du học ngành lái tàu nghề Đức có khá nhiều ưu điểm nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một số ưu điểm nổi bật mà bạn cần biết như:

Miễn học phí

Cũng như các ngành nghề đào tạo khác, ngành lái tàu tại Đức miễn 100% học phí cho học viên theo học ngành nghề này.

Với ngành nghề này, bạn còn được miễn 100% học phí học tiếng Đức nâng cao. Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề học tiếng Đức.

Nhận lương thực hành

Khi du học nghề Đức ngành lái tàu, bạn cũng được nhận lương thực hành trong quá trình học thực hành. Mức lương thực hành hàng tháng trung bình khoảng 1.900 Euro.

Nhu cầu lao động của ngành lớn

Ngành lái tàu là một ngành hot không chỉ ở Đức mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp đào tạo nghề, du học sinh đa phần có ngay việc làm tại Đức.

Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức thì với tấm bằng cao đẳng quốc tế, bạn hoàn toàn có thể xin việc tại các quốc gia Châu Âu lân cận, hoặc quay trở lại Việt Nam.

Môi trường học tập và làm việc hiện đại, văn minh

Là đất nước phát triển hàng đầu Châu Âu, Đức có ngành công nghiệp, kỹ thuật, kinh tế, đường sắt,… cực kỳ phát triển và tân tiến. Du học nghề Đức ngành lái tàu là một cơ hội để bạn được tiếp thu các kiến thức, máy móc,… tiên tiến, hiện đại nhất thế giới. Những kiến thức, kỹ năng này sẽ là kinh nghiệm quý giá bạn có thể áp dụng được trong công việc và cuộc sống sau này, dù bạn có làm việc ở đâu.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Mức lương của du học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường khá ổn định và ở mức trung bình khá. Mức lương chưa tăng ca hàng tháng trung bình khoảng 3.000 Euro. Các chế độ y tế, bảo hiểm,.. bạn được đãi ngộ như công dân Đức.

Du học nghề Đức ngành lái tàu có khó không?

Du học nghề tại Đức ngành lái tàu có khá nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, không thể phủ nhận ngành này có một số mặt trái bạn cần phải biết để có định hướng rõ ràng cho nghề nghiệp:

Co-nen-du-hoc-nghe-Duc-nganh-lai-tau-khong

Có nên du học nghề Đức ngành lái tàu không

Kỷ luật cao

Vì đây là ngành nghề yêu cầu phải đảm bảo tính mạng hành khách nên kỷ luật là điều bắt buộc. Ngành nghề này không chấp nhận bất cứ sự sai sót vì bất cứ lý do nào.

Thời gian nghiêm ngặt

Thời gian trong ngành nghề này đòi hỏi sự chính xác cao. Việc cam kết đúng giờ là điều cần thiết.

Áp lực cao

Đây có thể nói là ngành nghề khá căng thẳng, thời gian làm việc cũng kéo dài. Bạn cần luôn tỉnh táo để xử lý mọi tình huống phát sinh trong quá trình làm việc.

Yêu cầu kiến thức về một số lĩnh vực

Với ngành nghề này, bạn cần nắm rõ kiến thức, cơ chế hoạt động một số lĩnh vực như máy móc, thiết bị, bảo dưỡng máy móc,…Đây là những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc thực tế của ngành lái tàu.

Trên đây là những thông tin về du học nghề Đức ngành lái tàu. Hy vọng bạn có thông tin đa chiều về ngành nghề này để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn. Bên cạnh ngành lái tàu, du học nghề Đức còn có một số ngành nghề đang rất hot, triển vọng nghề lớn bạn đọc có thể tham khảo như nhà hàng khách sạn, cơ khí, xây dựng, điều dưỡng. Các ngành nghề này EduGo đều đang hỗ trợ du học nghề.

Nếu cần thêm thông tin vui lòng liên hệ:

–  Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group:

+ TP. Hà Nội: Lô 36, đường 23, Khu đô thị Thành phố Giao Lưu, 232 Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. 

+ TP. HCM: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

–  Hệ thống đào tạo Ngôn ngữ và Văn hoá Đức EuroCentre: Trường Cán bộ Thanh Tra – Số 146 Đường Đức Thắng – Phường Đức Thắng – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

–  Website: www.edugo.vn  |  Fanpage: www.fb.com/edugo.vn   |  Mail: info@edugo.vn

Hotline: 0965739766

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!