Có nên du học nghề Đức ngành cơ khí không?  

10/02/2023

Du học nghề Đức ngành cơ khí sở hữu nhiều ưu điểm. Nhưng ngành học này có phù hợp? Nên lựa chọn hay không? Cùng EduGo tìm hiểu nhé. 

Cơ khí luôn là ngành kinh tế trọng điểm của nước Đức. Là đất nước với kỹ thuật và những phát minh nổi trội, Đức luôn thiếu nhân lực cho ngành này.  Nhưng cũng vì bề dày thành tích mà lực lượng lao động làm trong ngành cơ khí phải sở hữu tay nghề cao. Sở hữu kiến thức chuyên môn, tay nghề tốt trong ngành này, bạn có thể làm việc ở các công ty, các hãng sản xuất danh tiếng của Đức ở các nước khác nhau trên thế giới. Cơ hội tương lai mở rộng, vậy nên hay không nên học ngành này? Ưu điểm của việc du học này là gì? 

1. Ngành đào tạo trọng điểm 

du hoc nghe duc nganh co khi

du hoc nghe duc nganh co khi

Không chỉ hấp dẫn với học viên du học nghề, cơ khí là ngành được nhiều bạn trẻ Đức lựa chọn. Vậy nhưng vì xu hướng dân số già, chính phủ Đức vẫn có nhiều chính sách thu hút nhân lực ở các nước khác. Theo khảo sát đến 80% giới trẻ Đức lựa chọn học nghề. Và cơ khí là ngành top đầu được lựa chọn. Hàng điện tử, hay công nghiệp của nước Đức rất được yêu thích. Cũng được nhập khẩu rất nhiều bởi sộ bền và sử dụng tốt. Vì đây là ngành trọng điểm nên nếu bạn chọn, cơ hội việc làm sẽ rất tốt. 

2. Miễn chi phí học tập và nhận lương nghề 

Du học sinh học nghề ở chương trình của Đức sẽ được chính phủ Đức hỗ trợ 100% học phí diễn ra trong 3 năm học tập. Chính sách này rất hấp dẫn, với những bạn có ước mơ du học. Bởi nếu đi theo diện du học bình thường, chi phí bỏ ra học tập rất lớn. Sự hỗ trợ này giúp nhiều bạn trẻ chạm tới ước mơ của mình. 

Không chỉ miễn học phí, trong quá trình học tập và thực hành thực tế, học viên còn nhận được khoản lương nghề hàng tháng. Mức lương này giao động từ 800 – 1.000 Euro/tháng (≃ 22.400.000 – 28.000.000 vnđ/tháng). Đây sẽ là khoản lương giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt ở Đức. Thậm chí nếu chi tiêu tiết kiệm bạn có thể gửi về phụ giúp cho gia đình. 

3. Thu nhập nghề cơ khí cao 

Bên cạnh việc học tập, bạn cũng có thể tham gia làm thêm. Thời gian làm thêm sẽ theo quy định. Cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các doanh nghiệp khác nhau. Vậy nhưng điều này không khuyến khích. Do lượng kiến thức bạn cần học cũng khá nặng, nên tập trung toàn thời gian cho 3 năm này trước. 

Sau khi tốt nghiệp, được cấp bằng, bạn có thể lựa chọn nơi làm việc. Bạn có thể ở lại Đức ký hợp đồng dài hạn. Cũng có thể về Việt Nam làm trong các tổ chức quốc tế. Hoặc bạn có thể làm việc tại các nước khác. Tấm bằng cao đẳng nghề Quốc tế cho phép bạn làm điều đó. 

Với việc lựa chọn ở lại Đức, bạn có thể nhận được mức lương của một thợ cơ khí là 2.500 – 3.300 Euro/tháng (vào khoảng 70.000.000 – 92.400.000 vnđ/tháng). Đồng thời bạn cũng được hưởng các trợ cấp, hỗ trợ, phúc lợi như một người lao động Đức bình thường. 

4, Cơ hội định cư 

Du học nghề Đức ngành cơ khí mang lại cho bạn cơ hội được cấp thẻ xanh. Chỉ cần 5 năm bao gồm cả thời gian cho việc học và sau khi tốt nghiệp làm việc, bạn có thể nộp hồ sơ xin định cư. Đây cũng là lựa chọn sáng cho tương lai. Bởi Đức nổi tiếng là đất nước có các chế độ tốt. Khi đã ổn định về kinh tế, bạn có thể đón gia đình sang ở cùng. Hoặc bạn cũng có thể có cho mình một gia đình nhỏ tại đất nước này. Chế độ phúc lợi cho giáo dục, con cái của Đức cũng rất hấp dẫn và tạo điều kiện. 

Có nên du học nghề Đức ngành cơ khí không? mỗi bạn sẽ có một câu trả lời trên. Với 4 ưu điểm của việc du học nghề, EduGo mong rằng bạn sẽ có sự kiên trì và quyết tâm hơn với lựa chọn của bản thân. 

 

Đăng ký ngay
0966504334