Có nên đi Du học nghề Đức ngành điều dưỡng? 

05/01/2023

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng có tốt không? Cần chuẩn bị kiến thức nào? là điều nhiều bạn trẻ băn khoăn. Cùng giải đáp thông tin trong bài viết này nhé. 

Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là ngành học thuộc mảng y tế. Ngành học này có nhiệm vụ phụ trách về sức khỏe, tối ưu chăm sóc sức khỏe, dự đoán bệnh tật, hỗ trợ, xoa dịu các trấn thương. Mục tiêu chính của nó là hỗ trợ tất cả các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, theo các yêu cầu về sức khỏe mà cá nhân, gia đình hay cộng đồng mong muốn. Tham gia ngành học này bạn sẽ là một nhân sự trong ngành y tế – ngành nghề mà nước Đức đang có nhu cầu rất cao. 

Có nên Du học nghề Đức ngành điều dưỡng không? 

Lựa chọn du học nghề Đức nhiều bạn trẻ đứng trước băn khoăn nên lựa chọn ngành nào. Việc lựa chọn quan trọng vì nó quyết định tương lai, mức lương và khả năng gắn bó với nghề của bạn. Du học nghề Đức ngành điều dưỡng được nhiều bạn trẻ lựa chọn do sở hữu nhiều ưu điểm. 

1, Thiếu hụt nhân lực 

Nước Đức rất quan tâm vấn đề y tế. Nhưng dân số nước Đức ngày càng già hóa, người lớn tuổi cần được chăm sóc rất lớn. Tại những viện dưỡng lão, điều dưỡng thiếu nghiêm trọng. Nghề điều dưỡng thiếu đến 10.000 nhân sự thiếu và còn nhiều hơn thế trong tương lai. 

2, Các quyền lợi đi kèm 

Cũng vì sự thiếu hụt này mà các bạn trẻ lựa chọn Du học nghề Đức ngành điều dưỡng sẽ nhận được những chính sách, đãi ngộ tốt từ chính phủ Đức.

  • Miễn phí 100% tiền học trong 3 năm đào tạo nghề điều dưỡng 
  • Nhận lương học nghề theo tháng với mức lương từ 1.140-1.300 Euro/tháng. 
  • Thu nhập sau tốt nghiệp cao, được ký hợp đồng dài hạn với mức lương lên đến 2.800 đến 3.000 Euro/tháng. 
  • Trong quá trình học được hỗ trợ sắp xếp làm tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện dưỡng lão uy tín…
  • Cơ hội định cư, sống và làm việc tại đất nước phát triển và sở hữu tấm vé xanh quyền lực

3, Công việc của một điều dưỡng 

Công việc thực tế của một điều dưỡng là chăm sóc tại các viện dưỡng lão, bệnh viên, các trung tâm về y tế hoặc chăm sóc tại gia. Nhiệm vụ cụ thể sau khi tốt nghiệp của các bạn sẽ là: 

Chăm sóc chứ không phải là phục vụ. Bạn có nhiệm vụ kích thích hay phát huy khả năng của bệnh nhân. Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào bạn thì bệnh nhân sẽ học cách chăm sóc khi còn có thể. 

Phụ trách về quá trình chăm sóc sau khi điều trị phục hồi. Chị trách nhiệm nhắc nhở uống thuốc, các chế độ ăn uống, dinh dưỡng. Tiêm thuốc hoặc thực hiện các biện pháp trị liệu theo lộ trình bác sỹ yêu cầu. 

Phụ trách sắp xếp, quản lý các hồ sợ của bệnh nhân. Xếp lịch khám và hẹn lịch khám, khám lại cho bệnh nhân. Bàn giao các công việc liên quan. 

Quản lý, kiểm tra các thiết bị y tế, cơ sở vật chất. Đảm bảo an toàn, hiệu quả, hỏng hóc cần thông báo kịp thời.

Theo dõi tình trạng người bệnh để báo cáo lại với bác sỹ phụ trách. Trực tiếp liên hệ với bác sỹ nên có các tình huống phát sinh. 

Với những thông tin trên, bạn sẽ có cho mình câu trả lời nên hay không nên Du học nghề Đức ngành điều dưỡng. Và nếu bạn quan tâm những thông tin chi tiết hơn, hãy liên hệ với EduGo để được hỗ trợ! 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!