Có nên đi du học nghề Đức không

20/01/2022

Có nên đi du học nghề Đức không là câu hỏi mà nhiều sinh viên đặt ra trong thời gian qua. Để có cái nhìn đúng nhất, bạn hãy đọc bài viết ngay nhé!

Chương trình du học nghề Đức là gì

Nếu tìm hiểu bạn sẽ phải bất ngờ vì Đức là một trong những quốc gia có chương trình đào tạo nghề đầu tiên. Khi học nghề tại Đức bạn sẽ được đào tạo theo chương trình kép 20% đến 30% lý thuyết và 70% đến 80% thực hành.

Lựa chọn du học nghề bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc thực tế, nâng cao các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc ngay trên giảng đường. Điểm đặc biệt khi học nghề tại Đức, học viên sẽ không phải đóng bất cứ chi phí nào, khi đi thực hành sẽ được hỗ trợ mức lương tốt, đủ để trang trải chi phí hàng ngày.

Có nên đi du học nghề Đức không

Chắn hẳn với những thông tin trên mạng bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về câu hỏi: “Có nên đi du học nghề?” Nhằm giúp bạn có câu trả lời, EduGo sẽ nêu những điều đặc biệt về nước Đức để bạn có cho câu trả lời của chính mình.

Ấn tượng về người Đức

Khi rời xa gia đình đến một quốc gia hoàn toàn mới để học tập và sinh sống, con người sẽ giúp bạn trở nên đỡ nhớ nhà hơn. Người Đức từ lâu đã được đánh giá cao về các phẩm chất: Hiền lành, tốt bụng, thân thiện đặc biệt họ có tính kỷ luật rất cao khi tiếp xúc với người Đức bạn sẽ được học rất nhiều đức tính tốt, rèn luyện bản thân.

Hệ thống giáo dục tốt

Đức là quốc gia có nhiều trường Đại học tốt nhất trên thế giới, nhiều năm liền Đức luôn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Ngoài ra, các vấn đề an ninh xã hội, chính trị tại Đức luôn được các sinh viên đánh giá cao, luôn quan tâm đến cuộc sống học tập của sinh viên, không phân biệt chủng tộc.

Tất cả sinh viên có nên đi du học nghề Đức không

Nhiều bạn sinh viên thắc mắc câu hỏi “liệu có nên đi du học nghề Đức không?” Vì lo lắng bảng điểm không được đẹp, các chính sách yêu cầu cao từ chính phủ Đức. Thế nhưng, khác với tưởng tượng, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ bất ngờ đó!

Du học nghề Đức sẽ rất phù hợp với các bạn sinh viên có học lực trung bình – khá, chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí về độ tuổi và chứng chỉ tiếng Đức là bạn có thể dễ dàng vượt qua các vòng xét duyệt Visa.

Nếu bạn còn băn khoăn vì tài chính mà chưa ra được quyết định. Có nên đi du học nghề không thì EduGo thông báo tin vui với bạn. Các chương trình cao đẳng nghề tại Đức không yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn du học nghề.

Cơ hội việc làm cao

Đức là quốc gia có tỉ lệ dân số già hoá cao nhất hiện nay trên thế giới. Hàng năm chính phủ Đức luôn khuyến khích việc người nước ngoài tới làm việc và sinh sống tại Đức.

Theo các đánh giá, doanh nghiệp Đức rất thích và coi trọng nguồn lao động Việt. Tính cách cần cù, chăm chỉ, sáng tạo trong công việc là yếu tố hàng đầu. Chính vì vậy, các bạn trẻ khi sang du học nghề sẽ đảm bảo về việc làm rất cao. 

Khó khăn có nên đi du học nghề Đức không

Bất kỳ ai khi đi du học đều sẽ phải trải qua những khó khăn nhất định. Du học nghề tại Đức cũng không phải ngoại lệ. Những băn khoăn xoay quanh câu hỏi “Có nên đi du học nghề Đức không” sẽ có câu trả lời khi bạn biết được những khó khăn sau:

Tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ khó, đòi hỏi du học sinh phải đầu tư nhiều thời gian để học tập. Khi sang Đức giảng viên sẽ coi bạn như người bản xứ. Tốc độ giảng dạy cũng nhanh nên bạn cần có vốn từ nhất định để nghe hiểu bài giảng.

Áp lực có học du học nghề Đức không

Du học nghề là vừa học vừa thực hành. Đôi khi bạn sẽ dễ bị kiệt sức nếu không biết sắp xếp thời gian phù hợp. Đức rất coi trọng chất lượng đầu ra. Vì thế mà bạn cần chăm chỉ học tập. Nếu không thời gian ngồi trên giảng đường có thể kéo dài hơn 3 năm.

Với những thông tin trong bài viết lần này, mong rằng bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên du học nghề Đức không”. EduGo chúc bạn thành công trên con đường phía trước. Nếu cần bất cứ sự hỗ trợ nào hãy liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

Đăng ký ngay