Có nên đi du học nghề Đức không và điều cần lưu ý

10/02/2022

Có nên đi du học nghề Đức không. Câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn trẻ cũng như báo chí. Liệu rằng cuộc sống du học sinh Đức có màu hồng? Những lý do nên sang Đức học nghề là gì? Hãy cùng EduGo đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Du học nghề Đức 

Nếu tìm hiểu bạn sẽ phải bất ngờ vì Đức là một trong những quốc gia có chương trình đào tạo nghề đầu tiên. Khi học nghề tại Đức bạn sẽ được đào tạo theo chương trình kép 20% đến 30% lý thuyết và 70% đến 80% thực hành.

Lựa chọn du học nghề bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc thực tế. Nâng cao các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc ngay trên giảng đường. Điểm đặc biệt khi học nghề tại Đức, học viên sẽ không phải đóng bất cứ chi phí nào. Khi đi thực hành sẽ được hỗ trợ mức lương tốt, đủ để trang trải chi phí hàng ngày.

Có nên đi du học nghề Đức không và lý do

Nhiều bạn sinh viên khi có quyết định chọn du học nghề Đức đều tìm hiểu qua các trang truyền thông. Hầu hết, những thông tin đó đều quyết định đến lựa chọn có nên đi du học nghề không. Tuy nhiên bạn đã thực sự nắm được lý do chưa? Hãy cùng xem ngay nhé!

Có nên đi du học nghề Đức không, chi phí

Đức là đất nước có chính sách miễn học phí và là nơi có chương trình đào tạo nghề đầu tiên trên thế giới. Khi tham gia học tập chương trình kép bạn sẽ không phải lo về các khoản học phí. Đặc biệt khi có thời gian rảnh bạn được đi làm thêm 10 giờ/ tuần.

Học lực Trung bình – Khá có nên đi du học nghề Đức không

Khi lựa chọn du học bậc Đại học, bạn cần có bảng điểm và thách tích tốt. Thế nhưng, đối với điều kiện du học nghề Đức bạn chỉ cần những tiêu chí cơ bản, không yêu cầu quá cao về học lực cấp 3. Đây cũng chính điều quyết định của nhiều sinh viên khi được hỏi có nên đi du học nghề Đức không.

Thời gian học tập ngắn

Chương trình đào tạo du học nghề Đức trong vòng 3 năm. Điều này giúp bạn đẩy nhanh quá trình tìm kiếm việc làm và hỗ trợ cho gia đình, đây là lợi thế mà khi học Đại học bạn khó đạt được.

Cơ hội việc làm tốt

Sau khi ra trường, học viên có thể lựa chọn các doanh nghiệp, tổ chức đã hợp tác trong quá trình thực hành trên giảng đường. Ngoài ra, theo nhu cầu bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các cơ hội việc làm ngoài thị trường Đức, bằng nghề được doanh nghiệp đánh giá cao.

Cơ hội sinh sống tại Đức

Đức là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Sau thời gian học tập (5 năm) và làm việc không gián đoạn thì học viên được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức và bảo lãnh vợ/chồng,con.

Có nên đi du học nghề Đức không và những khó khăn

co-ne-di-du-hoc-nghe-Duc-khong

 

 

Bên cạnh những lý do quyết định cho lựa chọn “có nên đi du học nghề Đức không”. Thì việc đi sang một đất nước mới học tập và sinh sống bạn sẽ trải qua những khó khăn nhất định. Không có con đường nào là trải toàn hoa hồng.

Nhớ gia đình

Đức là Châu Âu nên việc các bạn sinh viên từ Việt Nam sang học tập. Trong quá trình 3 năm sẽ ít có điều kiện để về thăm gia đình thường xuyên. Đã rất nhiều trường hợp sinh viên sang gặp tình trạng nhớ nhà, lo âu, buồn bã, bạn cần luôn vững tin và giữ tinh thần ổn định.

Áp lực chương trình học

Điều kiện du học rất thuận lợi nhưng cũng vô tình khiến cho sinh viên bị áp lực, vừa học vừa làm cùng với tiếng Đức không tốt sẽ rất dễ không theo kịp. Đòi hỏi các sinh viên cần cân bằng tốt việc học.

Bất đồng văn hoá

Khi mới sang Đức, bạn rất dễ bị cô lập do thói quen sinh hoạt và lối sống của người bản xứ. Hãy tìm hiểu thật kỹ và chủ động bắt chuyện, làm quen với bạn bè trong môi trường làm việc, trường học để bản thân luôn vui vẻ.

Với những thông tin trong bài viết này. EduGo mong sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “có nên đi du học nghề Đức”. Hãy theo dõi chúng tôi để đọc các thông tin bổ ích.

Hotline: 096 167 5555

Website đăng ký du học nghề Đức: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!