Có nên đi du học nghề Đức không? | Du học nghề Đức được và mất gì?

10/02/2022

Du học nghề Đức những năm gần đây luôn là lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ. Mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn ngoài con đường Đại học sau tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, đứng trước những dấu mốc quan trọng của cuộc đời, không chỉ các bạn học sinh mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng có nhiều suy nghĩ, đắn đo. Có nên đi du học nghề Đức không? Lựa chọn như thế nào để tốt cho tương lai? Vậy hãy cùng EduGo đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

co-ne-di-du-hoc-nghe-Duc-khong

Du học nghề Đức là chương trình như thế nào?

Du học nghề Đức là một chương trình đào tạo kép theo hệ Cao đẳng của Chính phủ CHLB Đức. Nhận chứng chỉ bằng cấp quốc tế và được công nhận trên toàn cầu.

Lộ trình học trong vòng 3 năm. Trong đó 70% thời lượng là thực hành còn lại 30% là lý thuyết. Lộ trình này áp dụng ngay từ năm học đầu tiên đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Đức B1 (B2 đối với ngành Điều dưỡng). Thời gian thực hành tại doanh nghiệp sẽ được nhận lương hỗ trợ (tất cả các ngành nghề đều được hỗ trợ). Mức lương có thể lên đến 1000 Euro. Đây là lợi thế của du học nghề Đức, vừa đảm bảo việc học vừa đảm bảo cho các nhu cầu sinh hoạt. 

Các ngành nghề có thể lựa chọn khi đi du học nghề Đức là: ngành Điều dưỡng, ngành Nhà hàng – Khách sạn, ngành Xây dựng, ngành Cơ khí,… 

Lựa chọn Du học nghề Đức có lợi thế gì?

Du học nghề Đức là một chương trình rất đáng để lựa chọn. Bởi nó mang lại rất nhiều lợi thế so với việc học đại học trong nước hay với việc lựa chọn du học tại quốc gia khác.

1. Cơ hội trải đều cho tất cả mọi người

Sẽ không khó khăn và phải cạnh tranh như việc thi đại học. Du học nghề Đức – cơ hội trải đều cho mọi người. Chỉ cần đáp ứng đủ một số điều kiện đơn giản dưới đây là bạn đã có cơ hội viết nên giấc mơ du học nghề Đức:

 • Độ tuổi từ 18-35 đã hoàn thành xong chương trình THPT
 • Lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự
 • Không mắc các bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm
 • Có chứng chỉ tiếng Đức từ A2 trở lên (tốt nhất là B1)

2. Nhiều chính sách hấp dẫn

CHLB Đức là đất nước đang có tốc độ già hóa dân số tăng chóng mặt. Dân số trong độ tuổi lao động có xu hướng giảm trầm trọng. Điều đó mang lại hậu quả cho nước Đức chính là việc thiếu hụt nguồn lao động. Đặc biệt là đối với càng ngành dịch vụ, công nghiệp. 

Do đó bắt buộc Chính phủ Đức phải có những chính sách nhằm thu hút nguồn lao động nhập cư. Để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại quốc gia này. Vì thế khi lựa chọn du học nghề Đức bạn sẽ được hưởng một số chính sách đãi như:

 • Miễn 100% học phí cho tất cả các ngành
 • Nhận lương học nghề ngay trong thời gian học
 • Chính sách nhập cư với thủ tục đơn giản sau 5 năm học tập và làm việc.
 • Ngoài ra còn những chính sách khác trong thời gian làm việc và sinh sống tại Đức

3. Bài toán kinh tế thông minh và bền vững

Chi phí để đi du học nghề Đức rơi vào khoảng từ 200 – 250 triệu. Chi phí này tương đương với chương trình Đại học 4 năm tại Việt Nam. Thậm chí còn chưa bằng so với việc học tại một số trường công lập.

Bỏ ra khoản chi phí này đầu tư cho tương lai bạn sẽ nhận được:

 • Cơ hội việc làm rộng mở, bền vững
 • Thu nhập cao, vô cùng hấp dẫn
 • Cơ hội rèn luyện, phát triển trong môi trường quốc tế
 • Cơ hội định cư tại quốc gia hàng đầu châu Âu
 • Cơ hội bảo lãnh người thân sang Đức

Những hạn chế khi đi du học nghề Đức – Có nên đi du học nghề Đức không?

Bên cạnh những lợi thế hấp dẫn thì vẫn có những khó khăn khi lựa chọn việc du học nghề Đức. Trong đó phải kể đến:

1. Khó khăn trong việc học tiếng

Tiếng Đức là một ngôn ngữ tương đối khó học. Để chạm tay vào giấc mơ du học nghề Đức bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức B1. Trình độ này không phải là dễ đối với nhiều người. Tuy nhiên cũng không phải quá khó để có thể đạt được. Chỉ cần chúng ta có đủ sự quyết tâm và nỗ lực thì EduGo tin chắc rằng bạn thậm chí còn có thể đạt trình độ cao hơn thế. 

Bằng chứng là học viên của EduGo luôn đạt được những thành tích tốt trong các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Đức. Tỷ lệ đầu ra đạt tới trình độ B1 trên 90%. Và rất nhiều bạn học viên xuất sắc đạt tới trình độ B2.

2. Khác biệt về văn hóa tại một quốc gia xa lạ

Đức là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu. Vì thế nền văn hóa có nhiều sự khác biệt so với Việt Nam. Việc làm quen và hòa nhập được với cuộc sống của người Đức cũng là một thử thách đối với du học sinh Việt Nam khi bắt đầu học tập tại đây.

Tuy nhiên EduGo tin rằng, thế hệ trẻ của chúng ta ngày nay – Những người lớn lên trong thời đại công nghệ thông tin. Nhanh nhạy trong việc nắm bắt những xu hướng mới của thời đại. Sẽ không quá khó khăn trong việc thích nghi với một môi trường mới.

Ngoài ra, khi tham gia học tập tiếng Đức cùng với EduGo. Bên cạnh việc trau dồi ngôn ngữ bạn cũng sẽ được làm quen với văn hóa Đức. Tìm hiểu về lối sống và phong cách làm việc của người Đức. EduGo sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hành trang giúp bạn yên tâm trước khi sang Đức.

3. Khó khăn trong vấn đề tài chính

Chi phí để đi du học nghề Đức không quá đắt đỏ. Tuy nhiên chi phí này thường phải đóng trong một thời gian ngắn. Không giống như việc học Đại học, có thể chi phí trải dài trong 4 năm. Thế nên đối với một số gia đình có điều kiện không mấy khá giả có thể thành nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh. 

Những khó khăn nêu trên đều có hướng giải quyết nếu như chúng ta có đủ sự quyết tâm với giấc mơ du học nghề Đức. Bên cạnh đó EduGo luôn sẵn sàng và thiện chí đồng hành cùng mọi người giải quyết những vướng mắc hay khó khăn trong quá trình du học nghề Đức. Chúng tôi luôn trung thành với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam tự tin khẳng định bản thân và vươn ra thế giới.

Có nên đi du học nghề Đức không?

Câu hỏi có nên đi du học nghề Đức không này đối với bất cứ ai cũng khó có thể đưa ra được đáp án chính xác. Sự lựa chọn và quyết định luôn nằm trong tay của bạn và gia đình. Nhưng EduGo tin rằng lựa chọn du học nghề Đức là sẽ bước ngoặt thay đổi cuộc sống của bạn và gia đình một cách tích cực hơn. Mở ra những cơ hội phát triển đầy hứa hẹn cho thế hệ trẻ Việt Nam. EduGo tự tin rằng đây là một sự đầu tư vô cùng thông minh và bền vững dành cho tất cả mọi người.

Mọi thắc mắc về chương trình du học nghề Đức vui lòng liên hệ EduGo để được giải đáp chi tiết!

——————————————————————

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group

“Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp bền vững tại nền giáo dục, kinh tế hàng đầu thế giới như

 CHLB Đức. Trong suốt những năm qua, EduGo đã giúp hàng trăm các bạn trẻ đạt được ước mơ du học và phát triển sự nghiệp thành công”.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334