Có nên đi du học nghề cơ khí tại Đức không

14/02/2022

Đức là một trong những quốc gia phát triển công nghiệp nặng hàng đầu trên thế giới, chính vậy mà nhu cầu nhân lực cho nghề cơ khí đang ngày càng tăng cao. Nếu bạn đang phân vân du học nghề cơ khí tại Đức thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! 

Tổng quan về nghề cơ khí

Nghề cơ khí có vai trò vô cùng quan trọng đến sự phát triển kinh tế của Đức, nhiều năm lại đây Đức luôn dẫn đầu trong các ngành kỹ thuật điện tử. Thế nhưng, dân số Đức lại dần già hoá khiến cho nghề cơ khí trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Để đảm bảo sự phát triển kinh tế, chính phủ Đức đã tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài đến Đức học tập và làm việc.

Khi du học nghề cơ khí tại Đức sinh viên sẽ được đào tạo song song lý thuyết và thực hành. Được làm việc trong môi trường thực tế với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. 

Nghề cơ khí luôn tạo điều kiện đào tạo tốt nhất cho sinh viên nhằm tạo cơ hội việc làm cao sau này. Bên cạnh việc học lý thuyết từ 20-30% trên giảng đường. Khi đi thực hành sinh viên được ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp có trả lương học nghề giúp các bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Du học nghề cơ khí tại Đức yêu cầu gì

Những năm trở lại đây do nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Nên việc đi Đức du học không còn quá khó khăn với sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên, để quá trình du học thuận lợi hơn bạn nên lưu ý những yêu cầu sau. 

 Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp THPT và trong độ tuổi từ 18 đến 30. Đối với những bạn có bằng cao đẳng hay Đại học chuyên ngành cơ khí sẽ có những lợi thế riêng trong việc xét tuyển hồ sơ du học.

Hầu hết các ngành du học Đức đều yêu cầu học viên có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh như viêm gan B, C và truyền nhiễm. Nghề cơ khí cũng có các yêu cầu như vậy. Bên cạnh có sức khỏe tốt để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc. Thì bạn cũng nên tập trung rèn luyện tiếng Đức để lấy chứng chỉ tối thiểu là B1 để được bay.

Cơ hội việc làm du học nghề cơ khí tại Đức


Sau khi học xong chương trình đào tạo từ 2-3 năm các sinh viên khi du học nghề cơ khí tại Đức sẽ có thể làm việc trong môi trường văn minh, hiện đại ở các vị trí như: Thiết kế mạch điện tử, ngành kỹ thuật thông tin liên lạc, kỹ thuật y tế, Vận hàng và lập trình,..

Mức lương hấp dẫn 

Nghề cơ khí được bình chọn là một trong những nghề có mức lương cao tại Đức. Sau khi ra trường sinh viên dễ dàng kiếm được 2500 đến 2700 Euro/tháng. Con số này còn tăng tuỳ thuộc vào tay nghề và nơi làm việc của bạn. 

Chế độ phúc lợi tốt

Sinh sống và làm việc tại Đức bạn sẽ được hưởng các chế độ như công dân Đức. Được đóng bảo hiểm từ tiền lương hàng tháng. Cam kết việc làm tại CHLB Đức từ 5 năm trở lên. Hoặc hơn tuỳ thuộc vào nhu cầu của bản thân học viên. 

Có cơ hội phát triển

Bên cạnh việc đi làm tại các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu. Sinh viên khi ra trường nghề cơ khí sẽ được làm việc trực tiếp cùng các chuyên gia Đức hàng đầu trong lĩnh vực. Tạo điều kiện thuận lợi phát triển và thăng chức trong cơ quan công tác. 

Mong rằng, với những chia sẻ lần này bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. EduGo sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục ước mơ du học nghề Đức.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!