Cơ hội việc làm sau khi du học nghề Đức ngành cơ khí

20/03/2023

Cơ hội việc làm sau khi du học nghề Đức ngành cơ khí có những cơ hội như thế nào?

Ngành cơ khí tại Đức là ngành trọng điểm, và hiện đang rất thiếu hụt lao động tại Đức. Vậy cơ hội việc làm sau khi hoàn thành đào tạo nghề ngành cơ khí như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chính sách nới lỏng cả về giáo dục và định cư tại Đức khiến cho du học nghề Đức ngành cơ khí được giới trẻ toàn thế giới quan tâm, đặc biệt đối với các giới trẻ Việt Nam trong thời gian gần đây.

Cơ hội việc làm 

Cơ hội việc làm sau khi du học nghề Đức ngành cơ khí

Cơ hội việc làm sau khi du học nghề Đức ngành cơ khí

Ngành cơ khí hiện nay đang rất phát triển. Nhu cầu lao động của ngành ở Đức nói riêng và kể cả trên thế giới rất lớn. Thường thì sau khi du học nghề Đức, bạn học thường chọn hai hướng: hoặc là chọn làm việc và định cư tại Đức (hoặc các quốc gia Châu Âu lân cận) hoặc quay trở lại Việt Nam làm việc. 

Làm việc và định cư tại Đức

Sau khi hoàn thiện việc học và nhận bằng tốt nghiệp, bạn học có thể bước chân ngay vào thị trường lao động. Đặc thù của hình thức đào tạo du học nghề Đức ngành cơ khí là đã đào tạo thực hành và bạn đã được trang bị đủ kỹ năng, kiến thức, hiểu biết để bắt đầu công việc được đào tạo. Công việc tại Đức ngành cơ khí như chúng tôi đã đề cập là rất lớn. Bạn có cơ hội việc làm tại các công ty, xí nghiệp,… về ngành nghề mà bạn đã đào tạo.

Mức lương của ngành cơ khí thuộc mức lương trung bình khá tại Đức. Mức lương trung bình khoảng 2.500 – 3.300 Euro/tháng (tương đương khoảng 70.000.000 – 92.400.000 vnđ/tháng).

Sau 03 năm học nghề và 02 năm làm việc liên tục tại Đức, bạn có thể làm hồ sơ xin định cư tại Đức, và bảo lãnh chồng/ vợ, con cùng sang định cư. Sau đó bạn có thể sinh sống tại Đức nếu muốn, nhưng không được rời Đức quá 06 tháng.

Ngoài ra, bằng học nghề tại Đức có giá trị quốc tế, nếu bạn muốn, bạn có thể làm việc tại các quốc gia khác tại Châu Âu.

Quay trở lại Việt Nam

Thay vì ở lại Đức, khá nhiều bạn học lựa chọn tích lũy vốn và quay trở lại Việt Nam làm việc. Xét một cách khách quan, mức lương của ngành cơ khí thuộc tầm trung bình khá, trừ một số vị trí công việc hoặc ngành nghề đặc biệt. Tuy nhiên, để đạt được công việc với mức lương cao, bạn cũng cần đủ nỗ lực, đủ trình độ chuyên môn và vượt qua sự canh tranh lớn từ các đối thủ khác. Không phải ai cũng đủ khả năng làm điều đó. Nhiều bạn lựa chọn làm việc vài năm, tích lũy kinh phí và kinh nghiệm sau đó quay trở lại Việt Nam để tìm cơ hội làm việc tốt hơn. Với bằng cấp và kinh nghiệm đã có khi du học nghề Đức ngành cơ khí, cũng không quá khó để tìm kiếm việc làm tại Việt Nam. 

Bên trên chúng tôi đã phân tích một số cơ hội việc làm của bạn học sau khi hoàn thành du học nghề Đức ngành cơ khí. Tuy nhiên, để đạt được các thành tựu như ý và thành công trong công việc và cuộc sống, bạn cần xác định mục tiêu học tập, làm việc ngay từ đầu để nỗ lực, cố gắng và trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Như vậy, việc học tập, làm việc của bạn sẽ hiệu quả hơn. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

Đăng ký ngay
0966504334