Chương trình du học nghề Đức chi phí bao nhiêu?

24/03/2023

Nhiều bạn quan tâm đến du học nghề tại Đức, nhưng e ngại về chi phí học tập và sinh hoạt tại Đức. Vậy chi phí của du học nghề Đức là bao nhiêu, có đắt không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu?

Chúng ta có thể chia chi phí cần chi trả cho du học nghề Đức làm hai giai đoạn: giai đoạn ở Việt Nam và giai đoạn tại Đức.

Chi phí ở Việt Nam

du-hoc-nghe-duc-chi-phi-bao-nhieu

du học nghề đức chi phí bao nhiêu

Về cơ bản, tại Việt Nam, chúng ta phải chi trả chủ yếu cho việc học tiếng Đức và thi tiếng Đức. Ngoài ra còn các chi phí về làm thủ tục hồ sơ du học nghề tại Đức và vé máy bay.

Tùy khả năng từng cá nhân mà chi phí học tiếng Đức của bạn có thể thay đổi.

Chi phí tại Đức

  Chi phí tại Đức chủ yếu là chi phí sinh hoạt nếu bạn đã có bằng tiếng Đức B1. Còn nếu bạn có bằng A2 tiếng Đức bạn cần tốn thêm chi phí học tiếng tại Đức để có bằng B1.

Theo kinh nghiệm từ các bạn học đã du học nghề tại Đức, mức chi phí sinh hoạt của Đức ở mức thấp so với mặt bằng chung Châu Âu, khoảng 960 Euro/ tháng.

Du học nghề Đức chi phí bao nhiêu dao động tùy thuộc cả vào nơi bạn sống tại Đức. Chi phí sinh hoạt chủ yếu bao gồm tiền nhà ở, chi phí ăn uống, tiền bảo hiểm, chi trả y tế, điện, nước, internet, vui chơi, giải trí,…

Chi phí ăn uống ở đây khá thấp. Vì ăn uống ở đây không đắt đỏ lắm, nên bạn không cần quá lo lắng. Mức chi phí trung bình bạn cần chi trả hàng tháng bạn chi phần nhiều cho tiền nhà và thực phẩm, còn lại là các dịch vụ y tế và dự trù giải trí. Cụ thể

  • Tiền nhà: 300 Euro.
  • Thực phẩm: 250 Euro.
  • Dự trù cho các hình thức đi lại, mua sắm, giải trí: 250 Euro.
  • Dịch vụ y tế bảo hiểm cộng đồng tại Đức: 160 Euro.

Du học nghề Đức có đắt không?

Như chúng tôi đã phân tích phía trên, du học nghề Đức chi phí có đắt không phụ thuộc chủ yếu vào khả năng tiếp thu ngôn ngữ (tiếng Đức) và chi phí chi tiêu của bạn.

Về phần chi phí tại Việt Nam, nếu bạn nỗ lực học tập và đủ khả năng, bạn sẽ rút ngắn thời gian học tiếng Đức và thi chứng chỉ đạt yêu cầu của việc học. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên suy xét việc có nên tự làm hồ sơ du học hay không để tránh sai sót, phiền phức không đáng có.

Về chi phí tại Đức, chủ yếu là chi phí sinh hoạt. 960 Euro/ tháng là mức chi tiêu trung bình của các du học sinh Đức. Tùy mỗi cá nhân và cách chi tiêu, số tiền này có thể thay đổi.

Ngoài ra cần lưu ý rằng khi du học nghề tại Đức, bạn được nhận lương thực hành hàng tháng khoảng 800 – 1.300 Euro tùy ngành nghề và vị trí công việc. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách làm thêm 21 giờ/tuần với mức thu nhập khoảng 9 – 12 Euro/giờ.

Như vậy, so với mặt bằng chung của học tập, du học nghề Đức hoàn toàn không quá đắt đỏ, phù hợp với các bạn có điều kiện kinh tế bình thường.

Sau bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du học nghề Đức chi phí bao nhiêu chưa. Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ EduGo để tư vấn nhé.

 

Đăng ký ngay