Chia sẻ thực tế của các sinh viên khi đi du học nghề Đức

21/06/2022

Chương trình du học nghề Đức luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Có thể bạn đã nghe các nguồn thông tin cho rằng đây là cơ hội tốt cho các bạn trẻ đổi đời. Hay thậm chí còn có nhiều gia đình xác định cho con cái theo học nghề ở Đức ngay từ khi cấp 3. Vậy tại sao học nghề ở Đức lại hot? Hãy cùng tìm hiểu qua các chia sẻ thực tế từ những bạn sinh viên đã và đang học tập tại quốc gia này nhé!

Du học nghề Đức đem đến trải nghiệm mới

Các bạn sinh viên học nghề hầu hết đều hứng thú khi sang đến Đức. Không phải vì cuộc sống phồn hoa hay sự phát triển ở đất nước này. Điểm khiến các bạn ấy hứng thú là chương trình nghề. Vừa học lý thuyết lại được thực hành. Tuy việc học có phần áp lực hơn so với bậc Đại học. Thế nhưng, chính vì được làm quen với công việc sớm mà các bạn có nhiều trải nghiệm quý báu. Không gặp quá nhiều thắc mắc trong quá trình học lý thuyết. Vì cơ bản đều được thực hành để làm rõ hơn các vấn đề.

du-hoc-nghe-duc

Cơ hội việc làm rất nhiều sau tốt nghiệp

Đức là một quốc gia phát triển. Tuy nhiên lại gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Đây chính là cơ hội tốt để các bạn trẻ Việt Nam phát triển, tìm được việc làm ở quốc gia này. Hơn thế, hầu hết ngành học trong chương trình du học nghề đều cần một lượng lớn lao động tay nghề cao. Nên khi chọn du học nghề bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề việc làm. Dù sinh sống ở các thành phố lớn hay nhỏ đều dễ dàng tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Du học nghề Đức đi làm thêm kiếm thu nhập

Dù được miễn học phí và hưởng lương học nghề sinh viên sẽ không gặp quá nhiều khó khăn về tài chính. Thế nhưng, chính phủ và nhà trường vẫn rất tạo điều kiện khi đưa ra các luật đi làm thêm. Qua đó, bạn có thể đi làm tối đa khoảng 20 giờ/tuần và hưởng mức lương theo luật lao động. Ngoài ra, các kỳ nghỉ hè được phép làm thêm toàn thời gian theo nhu cầu của bản thân. Là du học sinh bạn có thể lựa chọn những nơi làm thêm đa dạng như chủ là người Đức hoặc người Việt. Không cần phải lo lắng về vấn đề quyền lợi vì ở Đức luật pháp rất nghiêm. Bạn sẽ được ký hợp đồng lao động rõ ràng dù chỉ đi làm thêm theo giờ.

du-hoc-nghe-duc

Có cơ hội đi du lịch rất nhiều nơi

Bên cạnh những giờ học tập và làm việc căng thẳng, các bạn du học sinh thường dành ngày nghỉ lễ để đi du lịch. Ở Đức có nhiều địa điểm nổi tiếng, phong cảnh thơ mộng và các lễ hội náo nhiệt để bạn khám phá. Hoặc có thể sang các nước thuộc liên minh Châu Âu để du lịch hằng năm. Đây là cơ hội tốt khám phá thế giới mà rất nhiều bạn trẻ ao ước. Bởi chi phí di chuyển từ Đức sang các quốc gia khác tương đối rẻ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ thực tế về du học nghề Đức. Mong rằng bạn đã có cái nhìn đúng đắn hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!