Chi phí du học nghề Đức mất bao nhiêu | Làm sao để tiết kiệm hơn?

14/02/2022

Chi phí để đi du học nghề Đức luôn là vấn đề được quan tâm hơn cả. Nhất là đối với các bậc phụ huynh khi quyết định đầu tư cho con em mình theo con đường du học nghề Đức. Bởi để bỏ ra một khoản tiền lớn như thế chắc chắn chúng ta cần phải cân nhắc và suy nghĩ cho kỹ. Vậy chi phí cụ thể cho quá trình du học nghề Đức là bao nhiêu? Làm sao để tiết kiệm và đầu tư thông minh hơn? Trả lời được những câu hỏi này vui lòng theo dõi bài viết dưới đây của EduGo để biết thêm chi tiết.

Chi phí cho du học nghề Đức là bao nhiêu? Gia đình bình thường có đáp ứng được hay không?

Khi nghe đến từ “du học” phần đông mọi người sẽ nghĩ chỉ những gia đình có điều kiện mới có khả năng này. Tuy nhiên, đối với du học nghề Đức, ngay cả những gia đình bình thường. Thì con em vẫn có cơ hội được học tập và phát triển trong môi trường quốc tế.

Tổng chi phí để hiện thực hóa giấc như du học nghề Đức rơi vào khoảng 7.500 – 9.000 Euro (200 – 250 triệu đồng). Chi phí này chỉ tương đương với chi phí cho 4 năm đại học tại Việt Nam. Thậm chí còn tiết kiệm hơn rất nhiều so với một số trường Đại học ngoài công lập.

chi-phi-du-hoc-nghe-Duc

Du học nghề Đức có đáng để đầu tư ?

Nếu xét bài toán đầu tư tương lai cho con em với việc lựa chọn du học nghề Đức. Đây chắc hẳn sẽ là một sự đầu tư vô cùng thông minh. Thay vì 4 năm học trong nước, sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm không có gì đảm bảo. Chưa kể việc học sai ngành, sai nghề. Học tập suốt 4 năm nhưng không áp dụng vào trong công việc khi đi làm. 

Thay vào đó lựa chọn đầu tư du học nghề Đức. Tham gia chương trình đào tạo kép. Vừa được học trong nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Vừa được thực hành trực tiếp những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành ngay trong thời gian học và nhận mức lương hấp dẫn. Mức lương này đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho du học sinh trong suốt 3 năm học tập tại Đức. Vậy nên ngoài chi phí nêu trên thì du học nghề Đức dường như không tốn thêm khoản phí nào khác. Ngay cả học phí vì chương trình giáo dục của Đức miễn 100% học phí. Khi ra trường tỷ lệ có việc làm gần như tuyệt đối. Mức lương hấp dẫn lên đến 3000 Euro/ tháng (gần 80 triệu đồng).

Ngoài ra du học nghề Đức còn đem lại những lợi ích khác như:

– Miễn 100% học phí
– Nhận lương thực hành ngay từ năm học đầu tiên (trung bình 1000 Euro/ tháng)
– Cơ hội việc làm rộng mở
– Chất lượng đào tạo vượt trội.

Hơn thế, CHLB Đức là một quốc gia phát triển và ổn định. Là nơi dừng chân lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam. Với mong muốn một tương lai phát triển ổn định và bền vững. Bỏ ra chi phí để đầu tư cho du học nghề Đức thực sự là lựa chọn đầu tư thông minh, hiệu quả và an toàn.

Chi phí du học nghề Đức bao gồm những gì?

Trong tổng chi phí du học nghề Đức mà EduGo đã nêu trên bao gồm các chi phí cho việc:

Học tiếng Đức

Để có thể đặt chân đến CHLB Đức bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức là B1 (một số ngành yêu cầu B2). Thời gian để hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức B1 là trong vòng từ  6- 9 tháng. Chi phí học tiếng Đức bao gồm chi phí cho giáo viên, chi phí cho các kỳ thi đánh giá năng lực, chi phí cho tài liệu học tập,…

Làm hồ sơ xin Visa

Chi phí này dùng để xử lý hồ sơ (tổng hợp, công chứng giấy tờ). Phí cấp visa, phí mua bảo hiểm tại Đức,… Nói chung sẽ là khoản chi phí để xử lý tất tần tật những hồ sơ liên quan đến thủ tục xin Visa. Mang “tấm thẻ quyền lực” đến tận tay bạn để yên tâm cất cánh sang Đức.

Thủ tục nhập học

Trước khi sang tới CHLB Đức, một việc vô cùng quan trọng đó chính là chọn trường và ngành học. Phải liên hệ với các trường học bên Đức và các doanh nghiệp để xin thực tập. Trước khi cất cánh phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ nhập học. Trong quá trình này sẽ phải mất chi phí cho một số giấy tờ hay thủ tục cần thiết. Ngoài ra còn có chi phí chuyển phát, chi phí in ấn, công chứng,…

chi-phi-du-hoc-nghe-Duc-xin-visa

Phí sinh hoạt trong thời gian học tiếng

Đây cũng là khoản phí không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị cho việc du học nghề Đức. Trong quá trình học tiếng Đức, tùy vào cơ sở bạn lựa chọn để đăng ký học. Sẽ phải mất khoản phí chi trả cho việc ăn ở, đi lại, hay những chi phí sinh hoạt khác,… Khoản phí này không cố định, tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh gia đình để chi tiêu cho hợp lý.

Một số chi phí khác

Ngoài những chi phí trên thì có thể sẽ còn một số chi phí phát sinh khác nữa, tùy vào từng trường hợp. VD: Chi phí chứng minh tài chính, thêm chi phí học, ăn ở, sinh hoạt nếu bạn không vượt qua được kỳ thi B1,…. Những khoản chi phí trên nên được công khai và minh bạch ngay từ khi bắt đầu lựa chọn con đường du học nghề Đức. Để chúng ta có những kế hoạch tài chính phù hợp. Mang đến sự đầu tư thông minh và hiệu quả nhất.

Làm sao để tiết kiệm cho việc du học nghề Đức?

Chúng ta luôn mong muốn rằng “tiết kiệm được khoản nào hay khoản đấy”. Bởi lẽ chi phí bỏ ra để du học nghề Đức vốn dĩ cũng là một khoản không nhỏ. Dưới đây là lời khuyên từ EduGo giúp bạn tiết kiệm và hạn chế phát sinh thêm trong quá trình du học nghề Đức:

Tiết kiệm từ việc nỗ lực rèn luyện tiếng Đức

Theo luật của Đức thì chỉ cần có chứng chỉ tiếng Đức A2 là bạn đã có thể đủ điều điều kiện sang Đức. Tuy nhiên đối với việc học, bạn phải có chứng chỉ B1 (ngành Điều dưỡng là B2) thì mới được đi thực tập ngay từ năm học đầu tiên. 

Vậy nên chỉ với chứng chỉ A2 khi sang Đức bạn sẽ phải mất thời gian đầu học tiếng. Thời gian này bạn sẽ không được thực tập tại doanh nghiệp và không được nhận lương. Theo quy định của Đức, bạn sẽ phải chứng minh tài chính. Và khi đó chắc chắn rằng bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí không nhỏ để chứng minh tài chính.

Ngoài ra tiết kiệm chi phí ăn, ở khi học tiếng ở trong nước

Quá trình học tiếng trước khi sang Đức cũng mất một khoản chi phí không nhỏ cho việc ăn uống, sinh hoạt,…. Vậy nên nếu sớm đạt được chứng chỉ tiếng Đức như mong muốn. Bạn sẽ rút ngắn thời gian học tập. Cũng sẽ tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí phát sinh cho việc này.

Lựa chọn đơn vị tư vấn và đồng hành du học nghề Đức uy tín

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề Đức. Tiễn bay hàng trăm học viên cập bến CHLB Đức hàng năm. EduGo tự tin là người bạn đồng hành số 1 trong quá trình du học nghề Đức. Bởi vì chúng tôi luôn có:

  • Hệ thống đào tạo ngôn ngữ bài bản, chuyên nghiệp
  • Kinh nghiệm làm việc với đối tác tại Đức, luôn đảm bảo lợi ích tối đa cho các bạn học viên.
  • Kinh nghiệm xử lý hồ sơ, xin Visa nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
  • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có tầm nhìn. Luôn mang đến những chương trình du học nghề Đức chất lượng nhất.
  • Uy tín – Trách nhiệm – Công khai – Minh bạch

Mọi thắc mắc về du học nghề Đức vui lòng liên hệ EduGo để được giải đáp chi tiết!

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group

“Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp bền vững tại nền giáo dục, kinh tế hàng đầu thế giới như

 CHLB Đức. Trong suốt những năm qua, EduGo đã giúp hàng trăm các bạn trẻ đạt được ước mơ du học và phát triển sự nghiệp thành công”.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!