Chí phí du học nghề Đức 2022 bạn cần biết

28/02/2022

Chi phí du học nghề Đức 2022, là mối quan tâm của nhiều học viên. Để các bạn hiểu rõ hơn khi lựa chọn du học Đức, hãy cùng EduGo phân tích trong bài viết lần này.

Tiền học phí tại Đức đắt không

Chi-phi-du-hoc-nghe-duc-2022

Đức là quốc gia đầu tiên có chính sách miễn học phí cho sinh viên bậc cao đẳng, đại học. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn an tâm, sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong du học nghề Đức 2022 liên quan đến học phí.

Việc miễn 100% học phí và hỗ trợ lương trong quá trình đi thực hành của sinh viên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc du học ở các quốc gia khác. Thậm chí, nếu biết quản lý tài chính tốt thì các chi phí du học nghề Đức 2022 sẽ còn rẻ hơn so với học tại Việt Nam.

Trong quá trình đi du học bạn hoàn toàn được phép đi làm thêm 10 giờ/ tuần để kiếm thêm thu nhập với mức lương từ 9 đến 12 Euro/ tuần. Tuy nhiên vẫn cần tập trung cho việc học, không nên xem nhẹ kiến thức trên giảng đường để tập trung vào làm thêm. 

Các khoản chi phí du học nghề Đức 2022

Chi-phi-du-hoc-nghe-duc-2022

Trong quá trình chuẩn bị cho hành trang du học bạn sẽ cần chi trả những khoản phí nhất định. Vậy hãy cùng xem đó là phí gì? Và mất khoảng bao nhiêu nhé!

Chi phí du học nghề khi ở Việt Nam

Khi ở Việt Nam bạn phải học lấy bằng tiếng Đức, để sẵn sàng tâm lý tốt cho việc tiếp thu kiến thức trên giảng đường bạn nên học lấy bằng B1 khi ở Việt Nam.

Chi phí cho khóa học tiếng Đức sẽ tốn khoảng 35 đến 40 triệu đồng, con số này có thể ít hoặc nhiều hơn tuỳ thuộc vào lực học của bạn tại trung tâm.Việc lựa chọn trung tâm sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí khi học tiếng Đức, bạn có thể học lại nhiều lần mà không phát sinh các khoản nào.

Ngoài ra, khi ở Việt Nam bạn cũng cần trả khoản tiền làm hồ sơ bao gồm các giấy tờ cá nhân, chi phí dịch thuật và vé máy bay. Con số dự định sẽ khoảng 190 triệu đồng, lưu ý đây chỉ là mức tham khảo.

Chi phí du học nghề khi ở Đức

Chi-phi-du-hoc-nghe-duc-2022

Theo tìm hiểu, chi phí du học nghề ở Đức 2022 không khác quá nhiều so với những năm trước. Nhìn chung bạn sẽ phải chi trả các khoản nhất định như sau:

Đối với sinh viên có B1: Lợi thế của bằng B1 sẽ giúp bạn không cần tốn thêm chi phí cho các khóa học tiếng Đức thêm, bạn được học nghề song song quá trình học tiếng để trau dồi ngôn ngữ.

Đối với sinh viên có A2: Khi sang Đức bạn sẽ buộc phải học để lấy chứng chỉ tiếng Đức, mức chi trả tuỳ thuộc vào nơi bạn học tập và sinh sống.

Chi phí sinh hoạt 

Đức là quốc gia được bình chọn là nơi đáng sống nhất trên thế giới. Tuy nhiên, các khoản chi tiêu hàng ngày  không quá cao so với các nước Châu Âu, học viên có thể lựa chọn ở ký túc xá để tiết kiệm tối đa chi phí khi du học.

Chuẩn bị bao nhiêu chi phí du học nghề Đức 2022

Chi-phi-du-hoc-nghe-duc-2022

Du học chưa bao giờ dễ dàng. Bạn luôn băn khoăn và lo lắng phải chuẩn bị bao nhiêu tiền. Để trang trải cuộc sống nơi đất khách. Thế nhưng trên thực tế không con số nào có thể xác định chính xác. 

Để vững tin bạn cần trau dồi cho bản thân các kiến thức quản lý tài chính. Việc lựa chọn du học nghề chắc chắn sẽ không đặt nặng áp lực kinh tế cho bạn. Có thể an tâm tập trung việc học. 

Hãy cố gắng tập trung cho việc học, không bị thi lại để ra trường đúng hạn. Sau 3 năm học tập bạn sẽ có cơ hội tìm công việc với mức thu nhập cao. 

Mong rằng với những chia sẻ ngắn. Bạn có thể nắm được các khoản chi phí du học nghề Đức 2022. Chúc bạn thành công trên con đường du học. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ EduGo.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!