Câu trả lời cho việc có nên đi du học nghề Đức không? 

23/03/2023

Có nên đi du học nghề Đức không câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ VN?

Du học nghề Đức không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Du học nghề có lý tưởng những gì bạn đang biết? Bài viết hôm nay cùng chúng tôi phân tích vấn đề này nhé.

Du học nghề Đức là gì?

Du học nghề là việc học nghề tại Đức. Việc học nghề thường kéo dài 03 năm, đa dạng các ngành nghề và được kết hợp giữa học lý thuyết và học thực hành. Việc đào tạo nghề này trọng tâm là cung cấp đủ các kiến thức, kỹ năng cho bạn học để có thể làm việc ngay sau khi hoàn thành việc học. Bằng cấp của du học nghề tại Đức là bằng Cao đẳng và có giá trị quốc tế.

Có nên đi du học nghề Đức không?

co-nen-di-du-hoc-nghe-duc-khong

Câu trả lời cho việc có nên đi du học nghề Đức không?

Du học nghề Đức có rất nhiều ưu điểm bạn không thể bỏ qua.

Đối tượng học nghề rộng mở, phù hợp với các bạn học lực trung bình khá

Yêu cầu học nghề của các trường nghề tại Đức khá rộng mở như đạt yêu cầu về độ tuổi 18-30 tuổi tùy ngành nghề, đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Đức và sức khỏe tốt.

Các ngành nghề đào tạo nhìn chung đơn giản và việc học tập không quá áp lực. Bạn học không cần có áp lực lớn về việc học và các kiến thức học tập.

Hỗ trợ miễn học phí 100%

Khi băn khoăn “Có nên đi du học nghề Đức không” bạn cần so sánh chi phí học tập của du học nghề Đức với các hình thức khác. Khác với học đại học/ cao đẳng/ trung cấp ở Việt Nam, khi học nghề tại Đức, bạn học được miễn toàn bộ học phí. Bạn không những không cần trả phí cho việc học tập mà bạn còn được hưởng lương thực hành, trung bình khoảng 800 – 1.300 Euro/tháng, tùy vị trí công việc, có thể trợ cấp thêm cho cuộc sống tại Đức.

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp làm thêm với mức lương khoảng 9-12 Euro/ giờ.

Môi trường học tập văn minh hiện đại

Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên môi trường học tập, thực hành và làm việc rất văn minh và hiện đại. Việc học tập tại một môi trường tại Đức giúp bạn học có cơ hội trong việc tiếp thu nhiều kiến thức kỹ năng hơn. 

Thời gian học tập ngắn

So sánh với việc học cấp đại học, du học nghề Đức thời gian thường kéo dài 03 năm, thậm chí ngắn hơn tùy vào trình độ của bạn học. Học tập kết hợp với thực hành giúp bạn có đủ khả năng để làm việc ngay sau khi hoàn thành học nghề mà không cần đào tạo lại.

Cơ hội việc làm lớn, mức lương trung bình khá

Thị trường lao động yêu cầu nhiều lao động, nên khi hoàn thành du học nghề Đức, bạn có thể tìm ngay được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Mức lương sau khi tốt nghiệp đối với các bạn trung bình khoảng từ 2.500 – 4.400 Euro/ tháng. Tùy từng ngành nghề và vị trí công việc mà mức lương của bạn có sự thay đổi.

Trong trường hợp bạn không muốn ở tại Đức, bạn có thể tìm việc làm tại các nước Châu Âu hoặc quay trở lại Việt Nam, vì bằng cấp bạn được đào tạo là bằng Cao Đẳng có giá trị quốc tế.

Cơ hội định cư

Tại Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì bạn có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con theo quy định.

Du học nghề Đức có khó khăn gì không?

Bên cạnh những ưu điểm không thể bỏ qua, du học nghề Đức cũng có những khó khăn không thể tránh khỏi. Có thể kể đến như rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, trau dồi thêm kiến thức khác,…

“Có nên đi du học nghề Đức không”, trước hết bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập, làm việc trong tương lai. Chỉ có biết rõ mục tiêu, biết rõ điều mình cần bạn mới có thể nỗ lực khắc phục và vượt qua những khó khăn khi du học nghề tại Đức. Chúc bạn thành công.

 

Đăng ký ngay
0966504334