[2024] Du học nghề Đức và điều kiện du học điều dưỡng Đức

26/12/2023

Việc cầu thị được học tập và làm việc tại những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới là ước muốn của nhiều bạn trẻ. Các chương trình du học, học tập theo hình thức liên kết luôn thu hút được sự quan tâm. Một trong số đó có thể kể đến là chương trình du học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức. Điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí, xây dựng,… là những nhóm ngành trọng điểm trong chương trình. Đây đồng thời là những nhóm ngành du học sinh nhận được nhiều hỗ trợ nhất từ chính phủ Đức. Vậy điều kiện du học điều dưỡng Đức bao gồm những gì, cần chú ý điều gì khi đến Đức? Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng là gì?

Du học nghề Đức là chương trình đào tạo kép tại quốc gia này. Thực hiện theo chính sách “không kinh doanh giáo dục” của chính phủ Đức, chương trình du học nghề được miễn 100% học phí. Chính sách này áp dụng với toàn bộ sinh viên quốc tế theo học tại Đức. Bạn vừa học lý thuyết tại trường vừa thực hành trực tiếp tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Chuyên ngành điều dưỡng tại Đức được chia thành 3 mảng chính:

■ Chăm sóc người cao tuổi trong các viện dưỡng lão

■ Chăm sóc sản phụ và thai nhi (điều dưỡng sản – nhi)

■ Điều dưỡng đa khoa

Trước năm 2020, các chuyên ngành này sẽ là chuyên biệt. Học viên học nghề sẽ chỉ được đào đào tạo chú trọng vào chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, từ sau năm 2020, cả 3 chuyên ngành này được đưa vào chương trình chung. Du học sinh được trang bị kiến thức toàn diện để trở thành một điều dưỡng viên đa khoa. Thời gian học sẽ kéo dài trong từ 3 – 3,5 năm.

Điều kiện du học điều dưỡng Đức

dieu-kien-du-hoc-dieu-duong-duc

Điều kiện du học điều dưỡng Đức

Để đáp ứng được yêu cầu học tập và làm việc điều dưỡng tại Đức, bạn cần lưu ý đến những điều kiện sau

Du học nghề điều dưỡng phù hợp với các bạn từ 18 – 35 tuổi

Điều dưỡng là ngành nghề phù hợp với cả nam và nữ. Quá trình học tập và làm việc tại Đức đòi hỏi bạn cần phải có nhiều kỹ năng. Với độ tuổi từ 18 – 35 tuổi, bạn sẽ có nền tảng thuận lợi cả về tinh thần và sức khỏe thể chất.

Điều kiện du học điều dưỡng Đức về trình độ học vấn

Chương trình du học nghề Đức yêu cầu bạn phải tốt nghiệp bậc học Trung học phổ thông trở lên. Nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT công lập, bạn có thể theo học hệ thống trường tư thục. Điều này giúp bạn rút ngắn thời gian và sớm chinh phục giấc mơ Đức nếu có mong muốn.

Điều kiện du học điều dưỡng Đức về thể lực

Vì là công việc liên quan đến sức khỏe con người nên các điều dưỡng viên cần có thể lực tốt. Ngoài ra, tính chất công việc yêu cầu làm việc theo ca nên bạn cần duy trì sự bền bỉ. Cùng với đó, bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, C hay bệnh xã hội khác.

Trình độ tiếng Đức B1 trở lên nếu bạn muốn du học nghề điều dưỡng tại Đức

Sử dụng thành thạo tiếng Đức là điều quan trọng đối với bất cứ du học sinh nào học tập tại đây. Đặc biệt, kiến thức chuyên môn của ngành điều dưỡng tương đối khó. Điều này yêu cầu bạn cần có vốn từ vựng chắc chắn cũng như vận dụng linh hoạt ngôn ngữ. Chương trình du học nghề điều dưỡng Đức yêu cầu bạn có trình độ tiếng Đức B1 trở lên. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch học tập, ôn luyện để đạt được trình độ này nhé.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những điều kiện du học điều dưỡng Đức. Mặc dù nhiều vấn đề được đưa ra nhưng lại không quá khó khăn khi bạn có quyết tâm thực hiện. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc trên con đường chinh phục giấc mơ Đức. Nếu cần thêm thông tin về chương trình du học nghề Đức, liên hệ với EduGo để được tư vấn miễn phí nhé.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!