Cần chuẩn bị gì cho việc du học nghề Đức 

07/03/2023

Du học nghề Đức đã không còn quá khó với nhiều bạn trẻ. Hành trang cho việc này như nào, cần chuẩn bị điều gì, hãy cùng EduGo tìm hiểu nhé! 

Du học – niềm mơ ước xa vời 

du hoc nghe duc

Từ lâu, việc du học ở các nước phát triển đã là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Vậy nhưng, điều kiện để thực hiện việc này thường rất khó. Bạn phải thuộc một gia đình có đủ điều kiện để chi trả học phí. Hoặc bạn phải sở hữu học lực vượt trội để kiếm được học bổng. Ước mơ du học, hay tiếp cận những kiến thức tốt nhất thường chỉ dành cho con nhà giàu. Vậy nhưng, những năm gần đây, có một xu hướng du học khác dễ tiếp cận hơn, phù  hợp cho nhiều đối tượng và có những ưu điểm riêng. Đó là du học nghề, cụ thể là du học nghề Đức.

Du học nghề và xuất khẩu lao động 

Nếu cho rằng du học nghề cũng chẳng khác gì lao động xuất khẩu thì bạn đã nhầm. Bởi đây hoàn toàn là 2 hình thức khác nhau cũng như đem đến những con đường khác nhau. Xuất khẩu lao động chỉ cần hoàn thành xong thủ tục bạn có thể sang làm việc bất cứ lúc nào. Theo hợp đồng lao động, sau khi kết thúc thời gian làm việc, bạn cần trở về nước. Hành trang về cùng bạn có thể là kỹ năng, có thể là một khoản chi phí tiết kiệm được. Nhưng lộ trình tương lai sẽ khó hơn khi bạn chỉ có thể tiếp tục làm thợ, làm nghề hoặc chuyển nghề. 

Khác với đó, du học nghề Đức trong 3 năm, sau 3 năm bạn ký hợp đồng dài hạn để làm việc. Hành trang ra trường có kiến thức, có kinh nghiệm, có bằng cấp. Sau 5 năm làm việc và học ở Đức, bạn được phép xin định cư. Nếu được xét duyệt, bạn sẽ là cư dân Đức và có thể bảo lãnh được gia đình. Khác với lựa chọn ở lại, bạn có thể chọn về nước. Sở hữu tấm bằng cuộc tế và tay nghề được rèn luyện ở Đức, bạn hoàn toàn có thể làm thợ lành nghề, nhân viên hoặc quản lý trong các doanh nghiệp liên quan chuyên ngành. 

Cần chuẩn bị gì khi du học nghề Đức 

Điều kiện du học 

Trong độ tuổi cho phép (18 – 27) đã tốt nghiệp xong chương trình bậc phổ thông. 

Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh có thể truyền nhiễm 

Có chứng chỉ A2/B1 được cấp bởi chuyên ngành có liên quan 

Ngoại ngữ 

Để có thể thuận lợi du học thì ngoại ngữ là một trong các yếu tố cần thiết. Không chỉ đạt đủ chứng chỉ để có thể đặt chân tới nước Đức. Bạn còn cần phải nói được, hiểu được, để có thể nhanh chóng bắt nhịp với việc học tập.

Việc học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu sẽ không khó như bạn nghĩ, nếu bạn có một phương pháp học đúng. Ngoài ra để trong thời gian ngắn có thể thi pass thì bạn cần dồn thời gian và sự nghiêm túc cho nó. 

Bên cạnh việc tự học ở nhà, bạn có thể học tại trung tâm. Ở EduGo, học viên được hỗ trợ học tiếng Đức tại trung tâm EuroCenter để nhanh chóng thi đỗ chứng chỉ B1. Ngoài ra học tập và trải nghiệm cùng giảng viên, bạn bè tiếng Đức sẽ giúp ngoại ngữ của bạn cải thiện nhanh hơn. 

Chọn đơn vị hỗ trợ du học uy tín

Ngoài việc chuẩn bị tâm thế và ngoại ngữ, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ, liên hệ xin nhập học, chuẩn bị các thủ tục pháp lý. Đây là lúc bạn cần một đơn vị uy tín đồng hành để hỗ trợ việc du học cho bạn. Du học nghề Đức trở nên phổ biến nên các trung tâm hỗ trợ du học cũng rất nhiều. Nhưng bạn cần tìm hiểu rõ để tìm cho mình đơn vị đồng hành có chất lượng, có cam kết vững bền. Bạn có thể tìm hiểu thêm về EduGo để có cho mình lựa chọn tốt nhất. 

Như vậy, EduGo đã cùng bạn khám phá những điều cần làm để chuẩn bị cho việc du học nghề Đức. Chúc các bạn thành công! 

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!