Cần chi bao nhiêu tiền cho việc du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

02/02/2023

Cần chi bao nhiêu tiền cho việc du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT. Điều này được thể hiện rất rõ qua chi phí cần bỏ ra cho việc du học. 

Nhắc đến du học nhiều bạn nghĩ rằng phải thuộc gia đình có điều kiện, mới có thể tham gia. Nhiều bạn mong muốn được đi tiếp nạp kiến thức trời tây, nhưng lại sợ không đủ chi phí. Cũng có nhiều phụ huynh cho rằng, thay vì đi du học nghề, nên đi xuất khẩu lao động. Mỗi ý kiến đều có quan điểm riêng, nhưng để có cái nhìn chính xác nhất, hãy cùng xem, chi phí cho việc du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là bao nhiêu. 

du hoc nghe duc nganh nha hang khach san

du hoc nghe duc nganh nha hang khach san

Trước khi đến với phần chi phí, bạn cần biết được việc học tập, lộ trình đào tạo và cách thức học hành ngành học này như thế nào. 

1, Lộ trình đào tạo 

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn có lộ trình đào tạo được sắp xếp đơn giản, trực quan, để bất cứ ai tìm hiểu cũng có thể biết được lộ trình tương lai của mình. 

Bước 1: học tiếng Đức với những bạn chưa biết tiếng hoặc muốn nhận chứng chỉ tiếng cao hơn. Tiếng Đức là ngôn ngữ bắt buộc khi bạn tham gia du học nghề. Trong quá trình học, bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ này giao tiếp. Ngoài ra nếu bạn biết tiếng Anh, thì đó là lợi thế của ngành học này. Nên học tiếng trong nước để tránh phát sinh chi phí. Sang Đức bạn có thể bổ sung khả năng ngôn ngữ bằng cách giao tiếp hàng ngày hoặc tự học thêm. 

Bước 2: Chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ cần thiết để có thể thuận lợi tới Đức.

Bước 3: Du học nghề tại Đức theo diện vừa học vừa làm, vừa được miễn phí tiền học, vừa nhận được lương nghề hàng tháng. 

Bước 4: Sau quá trình học tập 3 năm, tốt nghiệp, nhận bằng và ký hợp đồng chính thức với các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn. 

Bước 5: Sau khi kết thúc hợp đồng bạn có thể lựa chọn định cư tại Đức hoặc về nước. 

2, Hình thức đào tạo 

Quá trình du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn được đào tạo theo hình thức kép. Vừa học lý thuyết trên trường, vừa được đào tạo thực hành tại các nhà hàng hay khách sạn. Tương ứng với kiến thức được học. Hình thức học này là điều mà các trường học tại Việt Nam còn hạn chế. Do đó, học viên không cần lo lắng không làm được việc sau khi ra trường. Hơn nữa, cách học này giúp học viên tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn, lại tiết kiệm thời gian đào tạo để nhanh chóng trở thành thợ lành nghề. 

3, Chi phí cần bỏ ra 

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn sẽ được miễn học phí. Đây là phần chi phí chiếm phần lớn khi đi du học ở nước ngoài. Vậy nhưng du học sinh theo diện học nghề không cần lo lắng. Bên cạnh đó, hàng tháng, học viên sẽ nhận được 1 khoản lương nghề. Đây là lương nhận được trong quá trình thực hành kiến thức trong các nhà hàng, khách sạn. Như vậy, vừa học lấy kiến thức, vừa thực hành thực tế, học viên còn được hỗ trợ cả lương nghề. 

Chi phí cần bỏ ra cho ngành học này bao gồm những chi phí cơ bản như:

  • Chi phí học tiếng Đức: giao động 20-30/ 1 cấp bậc
  • Chi phí làm hồ sơ, vé máy bay, visa: tùy theo từng thời điểm 
  • Chi phí chứng minh thu nhập để có thể pass xin visa
  • Chi phí cần chuẩn bị để sinh hoạt tại Đức. Do đến tháng thứ 2 khi sang Đức bạn mới nhận được lương nghề. Nên bạn cần chuẩn bị chi phí trước đó. Chi phí này sẽ bao gồm: tiền nhà, điện, nước, internet, tiền ăn uống, tiền vui chơi và giải trí. Với một bạn học viên tiết kiệm, mức chi phí này rơi vào khoảng 800 euro 1 tháng. Số tiền này sẽ ít hơn tiền lương nghề học viên nhận được. Tuy nhiên chi phí ra sao là do mức chi tiêu của từng bạn. 

Bên cạnh việc Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn, bạn vẫn có thể đăng ký làm thêm theo quy định của chính phủ Đức hoặc của những tổ chức thuê bạn. Mọi thông tin cần thiết khác vui lòng liên hệ EduGo.

 

Đăng ký ngay