Cách thích nghi khi sống ở Đức bạn trẻ cần biết

13/07/2023

Đức là điểm đến để học tập, làm việc, sinh sống yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Làm cách nào để thích khi nhanh chóng khi mới sang Đức. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về du học nghề Đức nhé.

Tìm hiểu chung về nước Đức 

truong-day-nghe-tu-nhan-ludwig-fresenius

Trường dạy nghề tư nhân Ludwig Fresenius

Trước khi đến bất kỳ nơi nào, điều đầu tiên bạn cần quan tâm về vị trí địa lý, khí hậu, thời tiết ở đó. Để tránh bỡ ngỡ và thích nghi tốt hơn với cuộc sống, điều đầu tiên trước khi đến Đức, bạn cần tìm hiểu chung về đất nước này. Ví dụ, bạn cần quan tâm những vấn đề như thủ đô Đức ở đâu, có những thành phố lớn nào, khu vực nào đông dân cư, những nơi phát triển kinh tế, thời tiết các vùng,… Đây là một bước nhỏ nhưng cũng khá quan trọng để giúp bạn lựa chọn nơi thích hợp sinh sống, làm việc và thích nghi dễ dàng hơn khi ở Đức.

Hiểu phong tục tập quán của người bản xứ

Một trong những cách thích nghi khi sống ở Đức nhanh hơn đó chính là tìm hiểu, nắm được các phong tục tập quán của người địa phương. Học và hiểu được các phong tục là cách giúp bạn nhanh chóng hòa mình với người bản địa. Bạn có thể tìm hiểu nguồn gốc, mục đích các lễ hội địa phương, các phong tục đặc biệt tại Đức để hòa nhập hơn vào cuộc sống của người dân nơi đây và tránh những rắc rối không đáng có trong sinh hoạt hàng ngày. Một số điều lạ lùng ở Đức có thể kể đến như lễ hội Bia Oktoberfest, “ngày chủ nhật im lặng”, không chúc mừng sinh nhật sớm,… 

Tìm hiểu văn hóa học tập và làm việc

Tìm hiểu văn hóa học tập và làm việc tại Đức là một trong các cách thích nghi khi sống ở Đức tốt hơn. Việc tìm hiểu những nội dung này giúp cho bạn biết được phong cách học tập và làm việc tại đất nước mới, giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn với mọi người.

Bạn có thể làm quen với phong cách của người Đức như thời gian trong công việc, lên kế hoạch, cách tiếp cận một vấn đề mới,… Việc làm quen với một phong cách hoàn toàn mới có thể giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường mới. Hơn thế nữa, đây là cơ hội để cho bạn phát triển các kỹ năng quý giá như hướng tư duy mới, cách tiếp cận vấn đề, tính kỷ luật, cách lên kế hoạch công việc,…

Thói quen sinh hoạt 

Nhắc tới cách thích nghi khi sống ở Đức không thể không nhắc tới việc thay đổi các thói quen sinh hoạt của bạn cho phù hợp với cuộc sống tại Đức.

Tại Đức, có nhiều nếp sinh hoạt khá khác biệt so với Việt Nam. Có thể kể đến như thói quen đi lại, thói quen ăn mặc, thói quen phân loại rác thải, thói quen ngủ trưa…

Tại Đức, thay vì đi xe riêng thì người dân thường chọn phương tiện công cộng hoặc xe đạp để đi lại, họ khá đề cao vấn đề bảo vệ môi trường. Hoặc như thói quen trong ăn mặc, họ đề cao sự thoải mái và giản dị, họ cao trọng vốn liếng về kiến thức, văn hóa,… Thậm chí một số vấn đề như ngủ trưa, thay vì ngủ, người Đức sẽ lựa chọn đọc sách hoặc làm việc cá nhân trong những giờ nghỉ trưa.

Trên đây là một số cách thích nghi khi sống ở Đức bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn. Theo dõi chúng tôi để có nhiều bài viết hơn về cuộc sống và con người tại Đức nhé.

 

Đăng ký ngay
0966504334