Các tiêu chí chọn trường khi đi du học nghề Đức

16/04/2022

Chọn trường khi đi du học nghề Đức là nỗi lo lắng của rất nhiều bạn sinh viên. Không phải ai cũng phù hợp với môi trường hợp tập cũng như văn hoá sinh hoạt. Chính vì thế mà khi có quyết định đi du học bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ. Nếu còn đang loay hoay trong việc tìm kiếm một ngôi trường phù hợp thì bạn hãy đọc bài viết này nhé! EduGo sẽ cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Chương trình du học nghề Đức

Du-hoc-nghe-duc

Du học nghề là chương trình đào tạo kép, tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm. Khi ngồi trên ghế giảng đường bạn sẽ được học từ 20 đến 30% lý thuyết. Thời gian còn lại sẽ đi thực hành tại các doanh nghiệp để vững hơn các kiến thức cơ bản của nghề nghiệp.

Khi đăng ký du học nghề bạn sẽ được miễn học phí và nhận lương hỗ trợ trong suốt thời gian đi thực hành. Ngoài ra, trong khoảng thời gian rảnh bạn được phép đi làm thêm 10 giờ/ tuần để kiếm thêm thu nhập.Các chính sách hỗ trợ tốt từ chính phủ Đức đã khiến cho đất nước này trở thành điểm đến của nhiều sinh viên trên thế giới trong đó có Việt Nam. Điều kiện du học nghề Đức trong 2022 cũng là lý do cho nhiều người ưu tiên Đức là điểm đến không thể bỏ qua.

Các tiêu chí chọn trường khi đi du học nghề

Khi du học nghề tại Đức dù học tập trong bất kỳ ngôi trường nào thì bạn cũng được giảng dạy các kiến thức như nhau. Tuy nhiên, vẫn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trong quá trình lựa chọn trường học. Bởi việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của bạn sau này.

Du-hoc-nghe-duc

Chọn trường nghề có hoạt động và văn hoá phù hợp

Văn hoá và các hoạt động trong trường nghề sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với bạn. Khi ngôi trường hoạt động sôi nổi, có sự kết nối giữa các sinh viên với nhau. Bạn sẽ học được rất nhiều điều. Không còn e ngại khi mới sang Đức. Để tìm hiểu cụ thể về văn hoá cũng như các hoạt động. Bạn có thể lên trực tiếp Website trường lên hội nhóm du học sinh Việt Nam tại Đức để nhờ review chi tiết.

Chọn trường du học nghề Đức có vị trí địa lý tốt

Cũng giống như bất kỳ quốc gia khác. Khi lựa chọn được ngôi trường có vị trí địa lý tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển cũng như thuận lợi. Hãy thật cân nhắc trong việc lựa chọn thành phố phù hợp với ngành nghề. Bởi cơ hội việc làm sẽ tăng cao hơn nếu bạn lựa chọn đúng. Hoặc ít nhất là thuận tiện trong các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, y tế, cửa hàng tiện lợi để phục vụ bạn trong sinh hoạt hàng ngày.

Chọn trường du học nghề Đức “chất lượng”

Một trường nghề Đức chất lượng sẽ rõ ràng trong các chính sách đào tạo. Có đội ngũ giảng viên tốt, luôn lắng nghe và giúp đỡ sinh viên. Thế nhưng, làm thế nào để biết được một ngôi trường yếu tố đó? Đầu tiên bạn hãy tham khảo ý kiến của các trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam. Họ là người trực tiếp giúp bạn trong quá trình nhập học. Để thêm phần khách quan hãy tìm hiểu trên các trang thông tin truyền thông như: Facebook, Youtube, Website,…

Lời khuyên dành cho bạn khi du học nghề Đức

Đi Đức du học nghề sẽ không chỉ toàn hồng như các thông tin mà bạn thường thấy. Tuy nhiên, về các chính sách và chế độ đãi ngộ dành cho các ngành nghề “Hot” tại Đức là có thật. Để đạt được những điều đó, bạn cần có quá trình học tập và làm việc hết mình. Bên cạnh việc chọn trường thì hãy cân nhắc khi lựa chọn nghề. EduGo không khuyến khích bạn vì mức thu nhập mà quyết định theo học ngành nghề nào đó. Bởi khi không đủ đam mê và yêu thích sẽ rất dễ nản và bỏ giữa chừng. Gây tốn kém về thời gian, công sức và tiền bạc bỏ ra.

Du-hoc-nghe-duc

Du học nghề là học song song giữa lý thuyết và thực hành. Việc học đôi khi sẽ áp lực rất nhiều vì phải đi thực hành tại các doanh nghiệp, tổ chức ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, nếu biết cách cân bằng bạn sẽ trau dồi được rất nhiều kỹ năng. Luôn sẵn sàng làm việc bất cứ lúc nào.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay