Các ngành du học nghề Đức đang hot bạn cần biết

20/03/2023

Du học nghề Đức hiện đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam khá quan tâm. Du học nghề Đức có nhiều ngành nghề, tuy nhiên chọn ngành nào luôn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ và phụ huynh. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một số ngành hot, có triển vọng tại Đức để bạn tham khảo.

Các ngành du học nghề Đức đang hot

Các ngành du học nghề Đức đang hot bạn cần biết

Các ngành du học nghề Đức đang hot bạn cần biết

Hiện nay du học nghề Đức khá đa dạng. Nhu cầu nguồn lao động tại Đức rất lớn, đặc biệt tập trung ở một số ngành nghề yêu cầu tay nghề như dịch vụ, kỹ thuật.

  • Ngành nhà hàng khách sạn

Khi băn khoăn chọn ngành du học nghề Đức thì ngành nhà hàng khách sạn là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tại Đức, nhu cầu lao động ngành nghề này khá lớn và được ưu đãi ngành cao để khuyến khích sinh viên học tập.

 Ngành nghề này thích hợp với cả nam và nữ. Sau khi kết thúc học nghề, công việc của bạn ổn định và thu nhập khá cao.

Công việc chủ yếu của ngành này là phục vụ tại nhà hàng và khách sạn như đầu bếp, phụ bếp, phục vụ; Lễ tân, tiếp tân, buồng phòng…

Mức lương nhận được khi học việc từ 1.000-1.200 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là khoảng từ 2.500 đến 2.800 Euro/tháng.

  • Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một ngành du học nghề Đức khá được quan tâm.

 Với nền dân số già hóa như Đức thì ngành điều dưỡng cực kỳ thiếu nhân lực. Ngành điều dưỡng được ưu đãi nên dễ nhận được học bổng, việc xin cấp visa hay xin việc của ngành này đều dễ dàng. Thu nhập ngành điều dưỡng sẽ rất cao với những bạn không ngại khó.

Công việc điều dưỡng chủ yếu là chăm nom, tiếp xúc hoặc giao tiếp với người bệnh. Mức lương nhận khi học việc từ 1.140-1.300 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.800 đến 3.200 Euro/tháng. 

  • Ngành xây dựng

Ngành này là ngành du học nghề Đức khá hot. Đối tượng có thể tham gia đăng ký học nghề là cả nam và nữ. Tuy nhiên đặc thù ngành này yêu cầu nhiều về sức khỏe và độ bền. Công việc chủ yếu là làm việc liên quan đến xây dựng (làm việc trực tiếp để tạo nên nhà cửa, cầu, hầm, đường,…). Cơ hội nghề nghiệp của ngành này là bạn có thể trở thành kỹ sư, quản lý… nếu bạn đã lành nghề và học chuyên sâu. Ngành này yêu cầu học khá nặng nhưng bù lại mức lương khi học việc từ khoảng 805-1.190 Euro/tháng. Mức lương nhận được sau tốt nghiệp là 3.000 đến 4.400 Euro/tháng. 

  • Ngành cơ khí

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Tất nhiên không thể bỏ qua ngành cơ khí. Ngành này rất hot đối với cả người Đức và cả các nước khác.

Ngành này có chỉ tiêu đối với cả nam và nữ, tuy nhiên phù hợp hơn với con trai. Yêu cầu ngành này là phải có sức khỏe tốt. Vận hành thiết bị, lắp ráp thiết bị, bảo trì cả thiết bị hay hệ thống cơ khí là công việc của người làm nghề trong ngành này.

Mức lương nhận khi học việc từ 800 -1.000 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.500 đến 3.300 Euro/tháng. 

Du học nghề Đức có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu những khó khăn, mặt trái của vấn đề này để có cái nhìn khách quan hơn khi lựa chọn. Trên đây là một số ngành du học nghề Đức đang hot, được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!