Các loại vé tàu phổ biến tại Đức – Tin tức du học nghề

30/06/2022

Đi du học nghề tại Đức, phương tiện di chuyển chính của du học sinh chắc chắn là tàu điện. Chính vì thế, EduGo sẽ cung cấp giúp bạn đầy đủ thông tin liên quan đến các loại vé, giá cả và cách sử dụng. Từ đó, khi đặt chân tới Đức bạn không còn lo lắng, tự tin đến bất kỳ địa điểm nào. Hãy cùng lưu lại các thông tin bổ ích dưới bài viết này nhé!

Du học nghề tại Đức – Sử dụng vé cuối tuần

Vé cuối tuần hay còn gọi là Happy weekend, loại vé này cho phép người mua đi lại không giới hạn. Bạn có thể chọn bất kỳ địa điểm nào trong nước Đức vào 2 ngày cuối tuần. Đặc biệt, giá vé chỉ từ 40 Euro, nếu đi cùng nhóm chỉ mất thêm 44 Euro. Càng đông giá vé sẽ có nhiều ưu đãi, tuy nhiên bạn nên đi trong khoảng thời gian từ cuối tuần để giá vé khi bước sang tuần mới không bị tăng.

Vé Happy weekend có nhiều ưu đãi nhưng chỉ áp dụng cho một số loại tàu điện. Thế nên, khi tra vé trên app bạn hãy lựa chọn loại có các ký hiệu như: IRE, RB, RE,…

du-hoc-nghe-tai-duc

Vé ngày – Weekday ticket

Vé ngày là một trong những loại vé được sử dụng rất nhiều tại Đức. Chỉ cần lên app hoặc ra máy bán vé tự động tại ga tàu trước giờ khởi hành, bạn có thể đi đúng chuyến mình cần. Cũng tương tự như vé cuối tuần, người đi được lựa chọn bất kỳ điểm đến trong ngày tại nước Đức. Giá vé giao động khoảng 44 Euro/người. Tuy nhiên, khi đặt vé bạn hãy để ý kỹ đến loại tàu và thời gian khởi hành. Tránh trường hợp lựa chọn loại đi chậm sẽ dẫn tới lỡ việc quan trọng.

Vé tàu theo vùng

Khi đi du học nghề tại Đức bạn thường sẽ sử dụng vé tàu theo vùng nhiều hơn. Bởi các trường ở Đức thường lựa chọn cho sinh viên, để dễ dàng di chuyển. Loại vé này sẽ giới hạn theo các vùng nhất định, thường lân cận và gần nhau. Nếu là sinh viên sẽ được nhà trường đóng cho theo tháng. Mức giá cũng có nhiều ưu đãi hơn so với việc mua qua app hay các máy bán vé tự động.

Du học nghề tại Đức – Lưu ý khi đi tàu

Khi mới sang Đức du học bạn sẽ khó tránh khỏi tình trạng bỡ ngỡ. Đặc biệt là vấn đề di chuyển, đối mặt với đường phố xa lạ cùng những phương tiện ít sử dụng. Đôi khi những điều này khiến bạn bị hoảng sợ. Thế nhưng, phải cố gắng giữ bình tĩnh. Hãy nghĩ đến các thông tin được chỉ dẫn khi ở Việt Nam. Tuyệt đối không được quên mua vé khi đi tàu, mang xe đạp lên tàu, hay ngồi sai vị trí,… Những điều này sẽ bị phạt rất nặng ở Đức.

Để đi tàu mà vẫn tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể đặt trên app: Bahn.de, Trainline,… Càng đặt sớm sẽ được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, sẽ không được hoàn trả nếu như bạn chọn loại vé giá rẻ hay sát giờ mới hủy vé. Các loại tàu ở Đức đều có quy định chung hoàn tiền vé 100% cho khách nếu như đến trễ. Chính vì thế, bạn có thể an tâm di chuyển.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo, bạn sẽ có kinh nghiệm đi tàu ở Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334