Các hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia du học nghề Đức 

15/02/2023

Du học nghề Đức có cần chuẩn bị nhiều hồ sơ không. Ai có thể tham gia? Làm hồ sơ có khó không? Chi phí bao nhiêu là những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về chủ đề này. Cùng EduGo xem các loại hồ sơ bạn cần chuẩn bị là gì nhé! 

Du học nghề Đức đã không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Thay vì lựa chọn thi cao đẳng, đại học, nhiều bạn chọn con đường thử thách hơn là du học nghề. Vậy nhưng mức lương, chế độ, cơ hội tương lai cũng sẽ tốt hơn nếu bạn vượt qua được những thử thách này. Với nhiều bạn muốn đi làm ở nước ngoài để có mức lương cao thì hình thức du học nghề là đường đi dài có nhiều tương lai hơn. 

1, Điều kiện du học nghề 

Nếu bạn cho rằng rất khó khăn để có thể du học tại nước Đức. Thì điều đó đã không còn đúng trong thời điểm hiện tại. Về cơ bản, bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện dưới đây. 

  • Bạn là nam giới ở trong độ tuổi từ 18 – 28 tuổi
  • Sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Đã tốt nghiệp xong cấp 3, cao đẳng, đại học. Nếu bạn là sinh viên ngành xây dựng thì đó là một điểm thuận lợi. 
  • Chứng chỉ ngoại ngữ B1/B2 trở lên. 

Các điều kiện cơ bản thì rất dễ để đạt được. Vậy nhưng quá trình học tập tiếng Đức cũng không đơn giản. Cùng với đỏ là việc chuẩn bị hồ sơ và pass qua kỳ xin Visa. Bạn cần có một đơn vị uy tín để hỗ trợ trong quá trình này. Điều rắc rối nhất trong việc đi du học là chuẩn bị các loại giấy tờ hồ sơ. Quy trình này cũng sẽ có nhiều bước và bạn cần phải chuẩn bị trong thời gian từ 2-3 tháng. 

2, Chuẩn bị hồ sơ học tập

Bạn cần chuẩn bị các loại bằng cấp chứng minh trình độ học vấn. Thấp nhất là bằng cấp 3. Nếu bạn có bằng cao đẳng, đại học, trung cấp hoặc học nghề cũng sẽ chuẩn bị cùng.  

Bản kế hoạch học tập. Đây là điều chứng minh bạn qua Đức để du học nghề chứ không phải qua để lao động kiếm tiền. Cùng với bản kế hoạch này là đơn xin nhập học và giấy mời của trường bạn sẽ nhập học. Chứng chỉ về ngoại ngữ. Không chỉ chứng chỉ mà khả năng nói tiếng Đức của bạn cũng phải ổn để đảm bảo quá trình học tập bên Đức. 

3, Chuẩn bị hồ sơ nhân thân

Hồ sơ nhân thân gồm các thủ tục về pháp lý chứng minh bản thân bạn là ai. Những giấy tờ cần chuẩn bị sẽ là chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, giấy khai sinh, giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu. Xác minh đúng thông tin của bạn. Hộ chiếu cũng là giấy tờ quan trọng cho việc bạn có thể xuất cảnh hay không. Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn thời hạn cũng như còn trang trắng. 

Sơ yếu lý lịch cũng là thứ bạn cần chuẩn bị. Chụp ảnh chân dung 4×6 không quá 6 tháng trở lại đây là quy định của Đại sứ quán Đức khi chuẩn bị hồ sơ. 

4, Hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ cuối cùng để hoàn thiện việc xin du học nghề Đức của bạn chính là chứng minh tài chính. Điều này cần tờ khai cam kết bảo lãnh về tài chính của người sẽ giám hộ bạn. Nếu người giám hộ không là bố hoặc mẹ, bạn cần giấy tờ đủ để chứng minh thân phận quan hệ cùng người giám hộ. Giấy tờ chứng minh tài chính là sổ tiết kiệm ngân hàng. Tùy theo trường bạn chọn mà hồ sơ này sẽ có mức tiết kiệm hay thời gian khác nhau. Đây là hồ sơ cần để chứng minh bạn có khả năng theo học tập tại Đức. Tuy nhiên nó không phải số tiền bạn phải bỏ ra để học tập. 

Chuẩn bị những hồ sơ này cần hết sức cẩn thận để việc du học Đức của bạn được thuận lợi. Để tham khảo thêm, bạn có thể liên hệ EduGo để được hỗ trợ. 

 

Đăng ký ngay