Bóc giá chi phí bạn cần bỏ ra khi du học nghề Đức 

10/01/2023

Du học nghề Đức đã không còn là ước mơ quá xa vời. Nhiều bạn lo lắng về mức chi phí phải bỏ ra khi đi du học, nhưng mức chi phí thật sự cần bỏ ra là bao nhiêu. Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé. 

Du học nghề Đức trở nên phổ biến trong giới trẻ. Bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, sở hữu chứng chỉ tiếng Đức là có cơ hội du học nghề tại nước Đức. Hầu như mục tiêu du học nghề Đức của các bạn là có một công việc ổn định, mức lương cao. Vậy nhưng trước đó, các bạn còn nhiều băn khoăn về chi phí sinh hoạt tại đất nước trời tây này. Bởi ngoài các khoản chi phí được miễn như học phí hay có lương học việc thì vẫn có kha khá khoản phí các bạn phải chi trả. 

Chi phí sinh hoạt tại Đức 

Theo review từ đàn anh, đàn chị đi trước thì khoản phí dùng để sinh hoạt ở Đức không phải là điều quá đáng lo. Đức là đất nước có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất so với các quốc gia ở Châu Âu. Mức chi tiêu cho các hạng mục liên quan được đánh giá là hợp lý. 

Chi phí tối thiểu 

Mức ngân sách tối thiểu của một du học sinh sống tại Đức rơi vào mức 860 euro/tháng. Chi phí này dùng để chi trả cho tiền nhà ở, tiền ăn uống, tiền bảo hiểm, tiền y tế, điện, nước, internet, vui chơi, giải trí. Mức chi phí này sẽ có sự giao động khác nhau tùy thuộc vào thành phố hoặc khu vực bạn sinh sống. 

Chi phí nhà ở 

Chi tiết ra, nhà ở bạn sẽ cần tự chủ động tìm kiếm bởi các trường thường không phụ trách mục này. Như vậy, bạn có thể tự tìm khu trọ ở theo cá nhân hoặc rủ rê các bạn bè người Việt Nam ở cùng để tiết kiệm. Một phòng đơn sẽ rơi vào mức giá 500 euro. Do đó, chi tiêu lý tưởng là nên cùng thuê trọ với bạn bè. 

Chi phí ăn uống 

Ăn uống ở đức không quá đắt đỏ. Bạn chỉ cần bỏ ra 150 euro cho phần thực phẩm tại đây. Ngoài ra các mặt hàng giảm giá với dinh dưỡng cao, ăn uống lành mạnh cũng được áp dụng nhiều tại các nhà hàng hoặc trường học. Bạn có thể lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Các cửa hàng giảm giá cũng là lựa chọn tốt.

Chi phí giải trí 

150 euro là khoản dự trù cho các hình thức đi lại, mua sắm, vui chơi hay giải trí. Bạn ra ngoài khám phá các địa điểm tại Đức. Hoặc vi vu thư giãn vào cuối tuần hay rèn luyện thể thao đều cần sử dụng đến tiền. Nếu bạn muốn cuộc sống phong phú, nhớ đừng quên khoản chi phí này. 

Phương tiện công cộng phổ biến cho các sinh viên tại Đức. Bạn sẽ cần chi trả 60 euro trong 1 tháng cho việc đi lại xe bus. Để tiết kiệm, nhớ đăng ký vé tháng đó. 

Nhìn chung chi phí sinh hoạt 1 tháng của du học sinh sẽ giao động từ 800 – 1000 euro với những bạn sống tiết kiệm. Tùy vào nhu cầu của từng bạn sẽ quyết định mức chi phí. 

Chi phí học tiếng Đức 

Bên cạnh chi phí sinh hoạt khi sang đến Đức, nhiều bạn cũng thắc mắc chi phí học tiếng Đức thì sẽ như nào. Như bạn đã biết, điều kiện để du học nghề Đức là cần phải có bằng cấp tiếng Đức ít nhất là trình độ B1. Hầu hết các bạn đều phải học tiếng trước khi du học nghề tại Đức. Ở một số trung tâm hỗ trợ việc du học cũng sẽ đào tạo tiếng luôn. Điều này giúp bạn tiết kiệm hơn so với các khóa học tiếng ở bên ngoài. Chi phí sẽ từ 20 – 30 triêu/ khóa. Với các mức độ A1- A2- B1 tùy thuộc vào bài test đầu vào của bạn. 

Đã quyết tâm du học nghề Đức cùng EduGo thì bạn không cần lo lắng quá về mức chi phí sinh hoạt. Bởi hàng tháng bạn được nhận lương học việc. Chi tiêu tiết kiệm bạn sẽ không cần bỏ ra thêm mức chi phí nào khác. Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký làm thêm để có thêm thu nhập bên ngoài. Hãy mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình nhé! 

Đăng ký ngay