A-Z về chương trình du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa 2024

16/02/2024

Du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa 2024 có nhiều ưu điểm vượt trội về chi phí và triển vọng nghề nghiệp. Vậy điều kiện đi du học nghề trợ lý nha khoa có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có góc nhìn tổng quát về nhóm ngành này. Cùng EduGo theo dõi nhé.

Thông tin cơ bản về ngành trợ lý nha khoa 2024

Thực trạng dân số già khiến nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại CHLB Đức ngày càng cao. Không khó hiểu khi du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa 2024 là một trong những chương trình hot nhất hiện nay. Chương trình này đã nhận được sự quan tâm đông đảo của học sinh và các bậc phụ huynh. 

Trợ lý nha khoa (nha tá) là người trực tiếp hỗ trợ các nha sĩ trong quá trình thăm khám và điều trị những vấn đề về răng. Bên cạnh đó, bạn sẽ trực tiếp thực hiện công việc về chăm sóc bệnh nhân và chuẩn bị phòng khám.

du-hoc-nghe-duc-nganh-tro-ly-nha-khoa-2024

Du học nghề Đức ngành Trợ lý nha khoa 2024

Chương trình du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa 2024 kéo dài 3 năm. Du học sinh được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng để trở thành một trợ lý nha khoa chuyên nghiệp. Bạn được học trong môi trường có chất lượng giáo dục tốt với mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với hệ đại học. Với sự phát triển của ngành này, đây là một lựa chọn đáng cân nhắc cho con đường sự nghiệp của bạn.

Điều kiện tham gia

Để du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa 2024, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau: 

▪ Độ tuổi: 18 – 30 tuổi. 

▪ Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp chương trình THPT

▪ Trình độ tiếng Đức: Đạt trình độ B1 trở lên 

▪ Sức khỏe: Tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội nguy hiểm.

Điều kiện du học nghề ngành trợ lý nha khoa không quá phức tạp. Nếu có ý định đến Đức, hãy học ngôn ngữ ngay từ bây giờ để sớm đạt được chứng chỉ B1 4 kỹ năng.

Nội dung đào tạo ngành trợ lý nha khoa

Chương trình du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa 2024 kéo dài 3 năm. Nội dung đào tạo cụ thể như sau:

1. Năm thứ nhất

Song song với việc học tiếng Đức B2, du học sinh được đào tạo kiến thức cơ bản về nha khoa. Những kiến thức này bao gồm: giải phẫu răng miệng, sinh lý răng miệng. Bên cạnh đó là các bệnh lý thường gặp, hóa học và vật lý nha khoa. Đồng thời, trong quá trình học lý thuyết sẽ xen kẽ buổi thực hành. Bạn sẽ được trực tiếp thực hành các kỹ năng cơ bản của trợ lý nha khoa. Có thể kể đến như: vệ sinh răng miệng, cách lấy cao răng, cách phục hình răng,…

2. Năm thứ hai

Kiến thức lý thuyết nâng cao gồm nha khoa tổng quát, nha khoa thẩm mỹ và nha khoa trẻ em. Song song là buổi học kỹ năng về cách hỗ trợ bác sĩ nha khoa, cách đảm bảo vô trùng phòng khám,…

3. Năm thứ 3

Dành toàn bộ thời gian để thực tập ở các phòng khám. Ở năm học này, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ và trợ lý nha khoa có kinh nghiệm trực tiếp chỉ dẫn.

Kết thúc thực tập, bạn nhận được chứng chỉ nghề trợ lý nha khoa và có thể bắt đầu xin việc. Thông thường, trường dạy nghề sẽ chủ động giới thiệu việc làm cho sinh viên tại hệ thống phòng khám hoặc bệnh viện.

tro-ly-nha-khoa-nha-ta-lam-viec-tai-cac-phong-kham-hoac-benh-vien-tai-duc

Trợ lý nha khoa (nha tá) làm việc tại các phòng khám hoặc bệnh viện tại Đức

Với những kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo, bạn hoàn toàn có thể tự tin đảm nhận vị trí trợ lý nha khoa. Công việc chính của bạn đó là:

▪ Tổ chức quy trình làm việc: Sắp xếp lịch hẹn với bệnh nhân, chuẩn bị máy móc trong phòng khám, cung cấp hồ sơ bệnh án.

▪ Chăm sóc bệnh nhân: Tiếp nhận và tư vấn phương pháp điều trị, giới thiệu dịch vụ tại phòng khám. Ngoài ra, bạn còn hỗ trợ lên đơn thuốc cho bệnh nhân.

▪ Hỗ trợ điều trị: Cung cấp dụng cụ cho bác sĩ nha khoa. Trợ lý nha khoa hỗ trợ công việc đơn giản như hút nước bọt, làm sạch khoang miệng. Ngoài ra còn có chụp ảnh răng X-quang, ghi lại quy trình,…

▪ Công việc trong phòng thí nghiệm: Hỗ trợ công việc đơn giản trong phòng thí nghiệm như đổi khuôn răng giả, chuẩn bị thanh tẩy trắng,..

▪ Vệ sinh thiết bị nha khoa: Dọn dẹp và khử trùng tất cả thiết bị, máy móc sau khi kết thúc điều trị.

Ưu thế nổi bật khi du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa

Không phải ngẫu nhiên mà du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa 2024 hấp dẫn nhiều bạn trẻ Việt Nam. Một số ưu điểm nổi bật của ngành này như:

1. Mức lương hấp dẫn

Không chỉ được tài trợ 100% học phí, trong quá trình thực tập, bạn sẽ hưởng lương 1000 – 1300 Euro/ tháng. Sau khi tốt nghiệp, mức lương chính thức của trợ lý nha khoa tại Đức từ 2.500 đến 3.500 Euro/tháng.

2. Thời gian làm việc

Giờ làm việc trung bình khoảng 40 tiếng/tuần và chủ yếu phân bổ vào ngày trong tuần. Nếu làm việc ở phòng cấp cứu, bạn sẽ có lịch trực vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

3. Triển vọng nghề nghiệp

Ngành nha khoa đang phát triển mạnh mẽ tại Đức nói riêng và các nước châu Âu nói chung. Môi trường làm việc chất lượng cao sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

4. Cơ hội định cư

Sau 2 năm làm việc, bạn sẽ được chính phủ Đức cấp giấy phép định cư dài hạn. Đặc biệt, bạn còn hưởng phúc lợi xã hội như một công dân nước CHLB.

˃˃˃ Bạn có thể tham khảo: 

Nghề gì ở Đức lương cao nhất và có nhiều cơ hội phát triển năm 2024

Du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa 2024 là lựa chọn hấp dẫn không nên bỏ qua. Đức là quốc gia có môi trường học tập tốt, nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cho tương lai.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!