A-Z về chương trình du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa 2024

02/03/2024

Du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện tuyển dụng và triển vọng của ngành. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất trước khi quyết định học tập tại đất nước này.

Nên hay không nên du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa?

Thiết kế đồ họa thuộc lĩnh vực Nghệ thuật ứng dụng. Bạn hiểu đơn giản là sử dụng hệ thống công cụ để tạo ra các ấn phẩm nhằm truyền tải thông điệp hoặc trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tại Việt Nam, nhu cầu nhân lực cho ngành này khá cao với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng. Vậy có nên đi du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa không hay lựa chọn học tập và làm việc trong nước?

Theo báo cáo của Hiệp hội Thiết kế của Đức, ngành thiết kế đồ hoạ tạo ra khoảng 20 tỷ Euro và 200.000 việc làm mỗi năm. Bundesagentur für Arbeit cho biết, tỷ lệ thất nghiệp của ngành này tại Đức chỉ là 2,5%. Mức lương khởi điểm của du học sinh sau tốt nghiệp dao động từ 30.000 đến 40.000 Euro/năm. Có thể thấy rằng, Đức là điểm đến không thể bỏ lỡ đối với bạn trẻ đam mê ngành này. Đây chính là cơ hội vàng giúp các bạn được học tập và làm việc tại một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Âu.

Ngoài ra, du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ bởi những lợi thế sau:

▪ Miễn 100% học phí toàn bộ thời gian học.

▪ Nhận lương học nghề hàng tháng từ 950 – 1.350 Euro/tháng.

▪ Trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng với đa dạng lĩnh vực ứng dụng. Có thể kể đến là: đồ họa trò chơi, thiết kế giao diện người dùng, phát triển ứng dụng di động,…

▪ Được tiếp xúc công nghệ mới nhất trong ngành thiết kế đồ hoạ.

▪ Bằng tốt nghiệp có giá trị quốc tế, được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

▪ Được cấp giấy phép định cư dài hạn sau 05 năm học tập và làm việc. Đặc biệt, du học sinh học nghề hưởng phúc lợi xã hội như công dân Đức.

Với nền giáo dục hàng đầu thế giới, được tài trợ chi phí học tập, cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn, học nghề thiết kế đồ họa tại CHLB Đức chính là hướng đi giúp bạn phát triển sự nghiệp bền vững.

Điều kiện du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa

du-hoc-nghe-duc-nganh-thiet-ke-do-hoa

Du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa

Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản để du học nghề Đức ngành thiết kế đồ hoạ:

▪ Tốt nghiệp THPT.

▪ Từ 18 – 35 tuổi.

▪ Trình độ tiếng Đức B1 4 kỹ năng trở lên.

▪ Sức khỏe tốt.

▪ Không có tiền án, tiền sự.

Có thể thấy, điều kiện du học nghề không quá khó. Nếu có ý định đến Đức, bạn nên học và thi chứng chỉ tiếng Đức từ sớm để không bỏ lỡ cơ hội.

Top 6 ngành du học nghề Đức hot nhất 2024

Du học nghề Đức nói chung hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bên cạnh thiết kế đồ họa, dưới đây là top 6 nhóm ngành hot nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua:

1. Ngành nhà hàng khách sạn

Du học sinh theo học ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ được đào tạo lý thuyết và thực hành song song. Bạn học lý thuyết tại trường và thực hành công việc trực tiếp tại nhà hàng/khách sạn trong 3 năm. Chương trình học có thể rút ngắn xuống 2 – 2,5 năm tùy năng lực của người học. Hàng tháng, du học sinh hưởng lương học nghề khoảng từ 950 – 1200 Euro/tháng. Mức lương này chưa tính các khoản thưởng, phụ cấp hay hỗ trợ khác.

2. Ngành Cơ khí

Khóa học Cơ khí thường kéo dài 3,5 năm nhưng có thể rút ngắn xuống còn 03 năm nếu bạn học tốt. Bạn được đào tạo lý thuyết đồng thời  thực hành tại các công ty, doanh nghiệp. Mức lương nhận được trong quá trình học nghề dao động từ 950 – 1.300 Euro/tháng. Lương chính thức sau tốt nghiệp của một chuyên viên cơ khí lành nghề vô cùng hấp dẫn, có thể lên tới 3.100 Euro/tháng.

3. Ngành Điều dưỡng

Chương trình đào tạo Điều dưỡng viên sẽ diễn ra trong vòng 3 năm. Du học sinh học lý thuyết tại trường nghề và thực hành tại các cơ sở y tế, viện dưỡng lão. Nhiều học viên EduGo tại CHLB Đức đi theo chương trình du học nghề điều dưỡng đã hưởng mức lương lên tới 1.200 Euro/tháng ngay từ năm học đầu tiên.

˃˃˃ Bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây:

Sự thật về mức lương điều dưỡng khi du học nghề tại CHLB Đức

4. Ngành Xây dựng

Khi du học nghề Đức ngành Xây dựng, bạn sẽ học 2 ngày trong tuần ở trường và thực hành 3 ngày còn lại tại một công ty xây dựng. Trong 3 năm học nghề, mức lương được nhận từ 910 – 1275 Euro/tháng.

5. Vận hành và lái tàu điện

Đối với ngành Vận hành & Lái tàu điện, bạn sẽ được học tập tại phòng học mô phỏng lái tàu điện và Trung tâm đào tạo thực hành hiện đại bậc nhất nước Đức. Mức lương học nghề tối thiểu là 1.200 Euro/tháng.

6. Chuyên viên bán hàng

Chương trình đào tạo ngành Bán hàng gồm lý thuyết tại trường nghề và thực hành ở các quầy hàng hoặc trong siêu thị. Mức lương học nghề khoảng 1.150 – 1.200 Euro/tháng.

Du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa nhận được nhiều chính sách ưu tiên phát triển từ chính phủ, đồng thời có triển vọng nghề nghiệp tương lai hấp dẫn. Do đó, không khó hiểu khi sức hút của ngành này ngày càng cao trong những năm trở lại đây. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có được những thông tin bổ ích để chuẩn bị tốt nhất trước khi học tập và làm việc tại quốc gia này.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!