5 Thành phố chi phí rẻ nhất Đức – Du học nghề nên biết

21/06/2022

Đức là một trong những điểm đến lý tưởng của rất nhiều du học sinh quốc tế. Đây là môi trường tốt để phát triển bản thân cũng như thực hiện hóa các ước mơ về lĩnh vực bạn theo đuổi. Nếu như đang chuẩn bị hàng trang đi du học nghề Đức hay tới quốc gia này phát triển sự nghiệp. Bạn tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết lần này nhé. Các thông tin dưới đây EduGo sẽ bật mí cho bạn 5 thành phố có chi phí rẻ nhất nước Đức. Cùng đọc ngay để có thêm nhiều lựa chọn khi sống tại quốc gia này nhé.

Du học nghề Đức sống tại Bielefeld

Bielefeld là một thành phố không còn quá xa lạ đối với nhiều du học sinh. Bởi nơi đây có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học lọt top các trường tốt nhất trên thế giới. Không chỉ có hệ thống giáo dục tốt mà Bielefeld còn có chi phí khá hợp lý. Các khoản tiền như thuê nhà, ăn uống, chi phí sinh hoạt khá rẻ so với các thành phố khác. Thậm chí các căn nhà ở vùng ngoại ô thuộc thành phố Bielefeld có mức thuê trung bình từ 200 đến 400 Euro/tháng. Con số này rẻ hơn gấp 3 lần tại các địa điểm trên nước Đức.

du-hoc-nghe-duc

Thành phố Frankfurt – Điểm đến lý tưởng

Nếu mong muốn sống tại thành phố gần trung tâm, đông đúc và nhiều cơ sở vật chất hiện đại. Bạn chắc chắn đừng bỏ qua Frankfurt, nơi đây có những sân bay lớn nhất nước Đức cùng hàng loạt công trình kiến trúc nổi tiếng. Mặc dù là một thành phố đầy đủ tiện nghi và phát triển đến vậy. Thế nhưng, Frankfurt vẫn được đánh giá là nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất nước Đức. Dù tiền thuê nhà, điện nước, ăn uống sinh hoạt hằng ngày cũng tương đối rẻ so với các tiện ích nơi đây đem lại.

Thành phố Halle nước Đức

Halle nước Đức là một thành phố khi nhắc tới bạn có vẻ thấy hơi xa lạ. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những điểm đến tuyệt vời của nhiều du học sinh. Dù lựa chọn sinh sống hay du lịch thì Halle vẫn đem lại cảm giác thoải mái. Chi tiêu các khoản phục vụ cho nhu cầu sống, vui chơi giải trí cũng rất hợp lý. Theo cập nhật mới nhất thì giá nhà tại nơi đây giao động từ 350 Euro/tháng ở nội thành còn ngoại thành sẽ khoảng 200 Euro/tháng.

du-hoc-nghe-duc

Krefeld thành phố phù hợp để du học nghề Đức

Chuẩn bị đi du học nghề Đức bạn tuyệt đối đừng bỏ qua Krefeld. Đây là một thành phố nổi tiếng với nhiều ngôi trường Cao đẳng nghề tốt của nước Đức. Bạn không chỉ được hưởng hệ thống giáo dục lâu đời, cơ sở vật chất tốt. Mà còn có nhiều cơ hội việc làm thuộc các lĩnh vực đang theo đuổi. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt, thuê nhà ở Krefeld rơi vào khoảng 400 đến 1.100 Euro/tháng đối với căn nhà đầy đủ tiện nghi. Với mức chi phí này, nếu tiết kiệm và sinh hoạt hợp lý. Các bạn du học nghề còn để ra được một khoản tiền tiết kiệm lớn mỗi năm.

Thành phố Passau nước Đức

Thành phố xếp hạng chi phí sinh hoạt rẻ nhất nước Đức cuối cùng là Passau. Sở dĩ EduGo xếp nơi đây ở vị trí cuối vì so với các thành phố đã kể trên thì Passau lại cao hơn một chút. Thế nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, với vị trí nằm giữa biên giới Đức – Áo. Chắc chắn nơi đây sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm, các tiềm năng về kinh tế. Chính vì thế mà giá tiền nhà, chi phí sinh hoạt cao cũng không phải vấn đề quá lớn. Hiện nay, theo các du học sinh đang sống ở Passau cho biết, giá thuê nhà từ 340 Euro đến 1.050 Euro/tháng.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!