4 tip lựa chọn ngành nghề khi du học nghề Đức

17/03/2023

4 tip lựa chọn ngành nghề khi du học nghề Đức. Du học nghề ở Đức là lựa chọn của một số đông bạn trẻ Việt Nam những năm gần đây. Tuy nhiên, lựa chọn ngành nghề nào khi đăng ký học nghề bao giờ cũng là câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn. Bởi chọn đúng nghề, ngành nghề phù hợp thì mới dễ dàng phát triển công việc, sự nghiệp sau này. Bài viết ngày hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Khái quát về du học nghề Đức

4 tip lựa chọn ngành nghề khi du học nghề Đức

4 tip lựa chọn ngành nghề khi du học nghề Đức

Du học nghề Đức bạn có thể hiểu đơn giản là học, đào tạo nghề tại Đức. Việc học nghề tại Đức được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, trong môi trường hiện đại và văn minh. Mô hình học là 03 năm. Học viên được đào tạo cả lý thuyết tại trường nghề và thực hành trực tiếp tại nơi làm việc. Như vậy, sau khi tốt nghiệp học nghề tại Đức, bạn có đủ khả năng và kinh nghiệm để bắt đầu ngay vào công việc với ngành nghề bạn đã được đào tạo.

Một điểm cộng của du học nghề tại Đức đó là bằng tốt nghiệp là bằng Cao đẳng quốc tế, có giá trị không chỉ ở Đức mà còn nhiều nơi trên thế giới. Nên bạn không cần quá lo lắng nếu không xin được việc tại Đức thì bạn làm việc ở đâu.

Tip để giúp bạn chọn ngành khi du học nghề Đức phù hợp với bản thân

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số tip chọn ngành nghề phù hợp, bạn có thể tham khảo

Dựa theo yêu thích của bạn thân

Muốn có sự yêu thích và gắn bó lâu dài với công việc, bạn có thể chọn ngành nghề theo yêu thích, đam mê của bản thân. 

Ví dụ, bạn đam mê kỹ thuật, bạn thích máy móc động cơ, bạn mong muốn có cơ hội được học tập, nghiên cứu về ngành này,… thì ngành cơ khí tại Đức là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Ngành cơ khí tại Đức phát triển thuộc top hàng đầu thế giới, nên đây là một ngành rất tốt cho bạn nếu bạn có đam mê, yêu thích ngành nghề này.

Theo khả năng

Mỗi người sẽ có một điểm mạnh riêng, nếu chúng ta biết cách phát huy hợp lý, nó sẽ giúp bạn thành công. Có thể hình dung như thế này, bạn là người hướng ngoại, thích giao lưu, giỏi giao tiếp, hòa đồng với mọi người,.. thì du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là một lựa chọn không tồi cho bạn. Đặc thù ngành là tiếp xúc với nhiều người, cần sự giao tiếp tinh tế, khéo léo, khá phù hợp với tính cách hướng ngoại.

Theo nhu cầu của thị trường lao động

Dù yêu thích cá nhân hay điểm mạnh riêng của bản thân, bạn nên cân nhắc theo nhu cầu của thị trường đối với lao động của ngành nghề. Để tránh rủi ro khi đi bắt đầu làm việc, biện pháp an toàn là chọn những ngành mà thị trường lao động thiếu, công việc nhiều để dễ dàng có việc làm ngay khi mới ra trường.

Dựa theo triển vọng nghề nghiệp của ngành 

Muốn có một công việc tốt là điều ai cũng mong muốn. Mức lương cao, môi trường tốt, có cơ hội thăng tiến,… là những thứ chúng ta luôn ưu tiên khi lựa chọn công việc. Với một số ngành nghề được nhận định là đang phát triển hoặc có tiềm năng phát triển, chúng ta có thể ưu tiên lựa chọn để có triển vọng công việc tốt hơn.

Như vậy, để lựa chọn một công việc, một ngành nghề phù hợp khi du học nghề Đức bạn cần suy xét rất nhiều yếu tố. Với bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn ngành nghề khi du học nghề Đức.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!