4 sự thật về nước Đức ít ai nhận ra – Tin tức du học nghề

30/06/2022

Có bao giờ bạn thắc mắc, nước Đức có thực sự là quốc gia đáng sống không? Liệu các thông tin đề cập trên mạng có đúng sự thật? Hãy cùng EduGo đi tìm câu trả lời cho các vấn đề này. Với các thông tin được đề cập bên dưới, bạn chắc chắn sẽ có cái đánh giá tổng quan nhất khi chuẩn bị đi du học nghề Đức.

Du học nghề Đức – Không phải thứ gì cũng miễn phí

Không chỉ chương trình nghề mà đối với các bậc như Đại học tại Đức cũng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, liệu khi sang quốc gia này bạn có được miễn phí thực sự không? Câu trả lời của EduGo là có nhưng chỉ với tiền học phí. Ngoài ra, bạn vẫn phải chi trả những khoản tiền như: tài liệu học tập, tiền bảo hiểm, phí di chuyển, ăn uống, sinh hoạt,… Ngoài ra, nếu nhìn ở phương diện khác thì chưa chắc học tập tại Đức đã miễn phí. Bởi lẽ, quốc gia này có rất nhiều loại thuế cao. Sau khi ra trường đi làm, bạn bắt buộc phải đóng thuế mặc dù có những loại không dùng bao giờ.

du-hoc-nghe-duc

Người Đức tôn trọng quyền riêng tư hàng đầu

Vấn đề riêng tư thì bất kỳ quốc gia hay cá nhân nào đều cần. Thế nhưng, khi sang Đức đặc biệt là quá trình tiếp xúc với người bản xứ. Bạn sẽ thấy họ rất đề cao quyền riêng tư. Không chỉ cho bản thân mà còn đối với những người xung quanh. Ví dụ như họ sẽ không sử dụng đồ đạc của người khác mặc dù được cho phép. Hay không làm ồn sau giờ hành chính,…Những vấn đề này đặc biệt được chú trọng, thế nên du học sinh khi sang quốc gia mới hãy cố gắng thích ứng “nhập gia tùy tục” để không gặp các phàn nạn từ người bản xứ.

du-hoc-nghe-duc

Nước Đức yêu thích hàng nội địa

Sang Đức sinh sống và học tập một thời gian, bạn sẽ nhận thấy quốc gia này rất ưa chuộng hàng nội địa. Không chỉ đối với những thương hiệu nổi tiếng như phương tiện đi lại, các loại vật dụng trong gia đình. Người Đức vẫn rất yêu thích sử dụng món ăn đến từ quốc gia của họ. Hiếm khi bạn thấy họ đi ăn nhà hàng của quốc gia khác. Thi thoảng 1 đến 2 lần vào dịp lễ. Còn lại đều dành thời gian thưởng thức những món ăn truyền thống.

Du học nghề Đức được ưu tiên rất nhiều

Chương trình du học nghề Đức được nhận những ưu đãi hấp dẫn không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, khi sang tới quốc gia này bạn mới nhận ra. Hầu hết người Đức đều lựa chọn học nghề thay vì Đại học. Bởi quá trình trau dồi tương đối nhanh, không quá khó và nhiều lý thuyết như bậc Đại học. Hơn thế, sau khi ra trường tỷ lệ xin việc làm cũng không bị cạnh tranh. Những điều này khác xa hoàn toàn với suy nghĩ của người Việt. Chúng ta thường nghĩ chỉ người quốc tế, năng lực học trung bình mới tham gia học nghề. Hay như việc chọn các ngành trong chương trình nghề vừa nặng nhọc lại vất vả. Người Đức không làm mới tới người Việt. Hãy gật bỏ những định kiến sai lầm về học nghề đi nhé!

Trên đây là 4 sự thật về nước Đức mà ít ai nhận ra. Mong rằng những chia sẻ lần này sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về chương trình du học nghề Đức. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334