4 câu hỏi phổ biến về chương trình du học nghề Đức

25/05/2022

Du học nghề tại Đức được đánh giá là chương trình tốt nhất trên thế giới. Điều này không sai, bởi quốc gia này từ lâu đã có hệ thống đào tạo dành riêng cho sinh viên trong và ngoài nước. Lựa chọn du học nghề giúp bạn không chỉ trau dồi về kiến thức mà còn được rèn luyện kỹ năng thực tế. Trong bài viết lần này EduGo sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi phổ biến nhất về du học nghề ở Đức. Cùng theo dõi ngay thông tin dưới đây nhé!

Chương trình du học nghề Đức là gì

Du học nghề là chương trình dành cho sinh viên cả Đức và nước ngoài. Thậm chí đối với các bạn học viên là người nước ngoài còn được nhận nhiều ưu đãi đặc biệt từ chính phủ. Trong quá trình đào tạo sẽ giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Đức. Sinh viên được đi thực hành ngay từ những năm đầu. Ở Đức các doanh nghiệp rất coi trọng nhân lực học nghề, họ xem các sinh viên như kênh tuyển dụng chất lượng. Vừa tiết kiệm chi phí đào tạo lại có nguồn lao động tay nghề cao.

du-hoc-nghe-duc

Chương trình du học nghề đang rất phát triển tại Đức. Theo thống kê, tỉ lệ tham gia học nghề cao gấp đôi so với bậc Đại học. Bởi lẽ, sinh viên được rút ngắn thời gian học tập, tạo cảm giác hiệu quả khi được thực hành. Có thể kiếm thu nhập đúng ngành nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ

Cũng giống như các nước khác, khi đi du học bạn cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Cụ thể về ngôn ngữ, du học sinh cần đạt ít nhất chứng chỉ A2 tiếng Đức. Ở một số ngành nghề đòi hỏi phải có bằng B1. Tuy nhiên, EduGo khuyên bạn nên chuẩn bị và ôn luyện tốt để lấy bằng B1 hoặc B2. Điều này sẽ giúp bạn hòa nhập và dễ dàng trong cuộc sống hằng ngày tại Đức.

Du-hoc-nghe-duc

Tiếng Đức có các trình độ như: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Mỗi trình độ lại cần có khoảng thời gian nhất định để ôn luyện. Nếu muốn rút ngắn thời gian, bạn cần tập trung và đầu tư cho quá trình học tiếng. Lượng kiến thức thường rất nhiều, nhưng không đến mức quá khó. Chỉ cần đủ yêu thích, quyết tâm và tìm ra cách học phù hợp. Bạn sẽ dễ dàng trong việc chinh phục tiếng Đức hay các ngôn ngữ khác trên thế giới.

4 câu hỏi phổ biến về du học nghề Đức

Du-hoc-nghe-duc

Học nghề có mất phí không?

>>> Chương trình du học nghề tại Đức hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần chi trả các khoản sinh hoạt hằng ngày trong cuộc sống. Tuy nhiên bạn được nhận lương học nghề từ 900 – 1.300 Euro/tháng, chi phí này đủ để bạn trang trải cuộc sống.

Sau khi ra trường công việc có đảm bảo không?

>>> Hầu hết các bạn học nghề xong đều có công việc ổn định. Các nghề đào tạo rất thiếu nhân lực tại Đức.

Thu nhập dành cho sinh viên học nghề có cao không?

>>> Mức thu nhập tùy mỗi ngành sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nhưng nhìn chung, bạn có thể trang trải cuộc sống, phục vụ nhu cầu giải trí của bản thân.

Học nghề có vất vả không?

>>> Học nghề chắc chắn sẽ vất vả hơn so với học Đại học. Bởi vừa học vừa làm sẽ áp lực rất nhiều. Thế nhưng, nếu vượt qua bạn sẽ có những thành quả tốt.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay