15 điều cần biết khi chọn du học nghề Đức 2023

04/01/2023

Du học nghề Đức 2023 sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn nằm lòng 15 điều cần biết dưới đây. Cùng khám phá nào! 

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng du học nghề Đức 2023sẽ khó hơn. Nhất là sau đợt dịch Covid 19. Vậy nhưng, 2023 chính là thời điểm vàng để các bạn lập nghiệp ở phương trời Đức. Sự lo lắng về việc khó qua vòng hồ sơ, hay sợ học tiếng Đức sẽ chẳng là gì. Nếu bạn biết được 12 thông tin này.

1, Thủ tục cực đơn giản 

Bạn nghĩ rằng việc xin visa rất khó? Hay việc kiếm học bổng không đến lượt? Các yêu cầu đi du học rất khắt khe? Không khó như bạn nghĩ vì du học đức 2023 chỉ yêu cầu như sau:

  • Đáp ứng độ tuổi từ 18 – 35 tuổi là nam hoặc nữ 
  • Sức khỏe tốt và không mắc các bệnh có thể truyền nhiễm 
  • Tốt nghiệp chương trình từ cấp 3 
  • Có trình độ B1 hoặc B2, sẽ được học nếu không biết 

2, Các ngành học nổi trội

Du học Đức 2023 sẽ có những ngành nổi bật. Ngành học này đảm bảo giúp bạn có mức lương tốt khi ra trường. Đây cũng là những ngành mà nước Đức đang thiếu hụt. Vậy nên cơ hội sẽ rất rộng mở nếu bạn lựa chọn. 4 ngành đang được ưa chuộng nhất là: ngành điều dưỡng, ngành cơ khí, ngành hàng hàng và ngành khách sạn. 

3, Miễn 100% học phí 

Du học nghề Đức 2023 được hỗ trợ 100% học phí diễn ra trong 3 năm học tập. Như vậy bạn không cần chuẩn bị về học phí học. 

4, Nhận lương nghề hàng tháng

900-1.300 Euro/tháng là lương nghề bạn sẽ nhận được. Như vậy, vừa được miễn phí học, bạn còn nhận được tiền lương nghề khi học. Mức lương này đến từ hình thức học kép vừa học lý thuyết vừa thực hành của du học nghề Đức. 

5, Giáo trình học

Trong 3 năm học này bạn sẽ học song hành giữa 70-80% thực hành tại các công ty có nghề bạn lựa chọn. Và dành 20-30% cho lý thuyết tại các trường nghề. 

6, Bằng cấp 

Sau khi hoàn thiện các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, bạn sẽ tốt nghiệp. Sau đó bạn nhận được bằng cao đẳng nghề. Bằng này có giá trị Quốc tế. Nó sẽ cho phép bạn làm ở các nơi trên thế giới. 

7, Làm thêm 

Du học sinh theo diện du học Đức 2023 được phép làm thêm. Nhưng cần đảm bảo quy định. Bạn có thể chọn thời gian muốn làm. 90 ngày/năm cho 8 tiếng/ ngày. Hoặc 180 ngày/ năm cho 4 tiếng/ngày. Tại các doanh nghiệp khác nhau, quy định này sẽ có sự điều chỉnh. 

8, Lộ trình du học Đức 2023 

Lộ trình học như nào sẽ quyết định bởi trình độ tiếng bạn đang có. Ví dụ tại Edu Go, học viên chưa có B1 sẽ được định hướng lộ trình: 

  • Học tiếng Đức để lấy B1 trong 6 – 9 tháng 
  • Chuẩn bị giấy tờ, hoàn thành hồ sơ, Visa trong 2-3 tháng
  • Học nghề tại Đức trong 36 tháng, có nhận lương học nghề, miễn phí phí học 
  • Tốt nghiệp và ký hợp đồng dài hạn với các công ty, doanh nghiệp

9, Việc làm sau tốt nghiệp

Học viên tốt nghiệp sẽ được kí hợp đồng dài hạn theo năm. Mức lương nhận được sẽ là 2.200-3.000 Euro/tháng theo các nghề. 

10, Cơ hội định cư

Sau khi sống và làm việc được 5 năm, bạn sẽ được cấp tẩm thẻ xanh. Đó là cơ hội định cư ở nước phát triển có trợ cấp, phúc lợi và lương tốt. Bạn còn được tự do đi tới 26 quốc gia châu Âu không cần phải visa. 

11, Chính sách học viên nữ

Nếu bạn là nữ, mang thai tại Đức thì bạn sẽ có quyền sinh em bé tại đây. Chính phủ sẽ cấp quốc tịch cho mẹ và con. Đồng thời còn hỗ trợ 200,000 euro để nuôi tới khi em bé 18 tuổi. 

12, Nền văn hóa đa dạng

Không chỉ là nền phát minh của nhân loại, Đức còn sở hữu văn hóa đa dạng. Những nhà nghệ thuật cũng xuất phát từ đây. 

13, Mức chi phí tự trả

Bạn sẽ cần chuẩn bị chi phí để sinh hoạt tại Đức. Kể đến như là tiền nhà, ăn uống, tiền bảo hiểm, dịch vụ cho y tế, đi lại, mua sắm, mạng… Mức chi phí này thường giao động khoảng trên dưới 1000 euro. Chi tiêu tiết kiệm khoản lương nghề và đi làm thêm, bạn có thể thoải mái chi trả.

14, Học tiếng Đức

Tiếng Đức được đánh giá là khó. Vậy nhưng nó cũng có nhiều ưu điểm nếu bạn học được. Bạn có thể tự học để đi thi lấy các chứng chỉ. Hoặc đăng ký đào tạo ở các trường dạy. Việc học tiếng hiện tại cũng rất đơn giản. Bạn có thể yên tâm học tại trung tâm hỗ trợ đi du học. Ở đó bạn cũng sẽ được đào tạo tiếng theo ngành nghề bạn chọn.

15, Trung tâm nào tốt

Bạn có dự định đi du học nghề Đức 2023 thì có thể tham khảo trung tâm EduGo Vietnam. Đây là đơn vị được review uy tín trong giới du học Đức. Bạn có thể tham khảo thêm Tại Đây!

Biết và hiểu rõ về 15 điều trên sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc đi du học nghề Đức 2023 đấy! Chúc bạn thành công! 

Đăng ký ngay
0966504334