10 sự thật thú vị về nước Đức – Tin tức du học nghề Đức

24/05/2022

Du học nghề Đức và 10 sự thật thú vị về quốc gia này có thể bạn chưa biết. Nghe thì có vẻ hấp dẫn đúng không? Tuy nhiên, đây là những điều liên quan đến văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán. Khi hiểu biết và nắm rõ sẽ giúp ích rất nhiều đến quá trình đi du học hay đến Đức để khám phá du lịch. Dưới bài viết lần này EduGo sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn, cùng đọc ngay nhé!

Các cửa hàng ở Đức đều đóng cửa sớm

Bên cạnh các quy định về ngày nghỉ chủ nhật thì tại Đức các cửa hàng đều đóng cửa rất sớm. Điều này khiến cho các bạn du học sinh từ Việt Nam sang đôi khi cảm thấy bỡ ngỡ. Tuy nhiên luật lệ này đã kéo dài từ rất lâu ở Đức, các cửa hàng chỉ hoạt động trong khoảng từ 7 giờ sáng cho đến 19 giờ tối. Việc này giúp cho các nhân viên cửa hàng có thời gian dành cho bản thân, gia đình. Là người nước ngoài sang Đức sinh sống và học tập, bạn bắt buộc phải làm quen với điều này. Vì người Đức đã từng làm biểu quyết, kết quả cho thấy có 98% mọi người đều chấp thuận.

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề tại Đức và bậc Đại học được miễn phí

Thông tin về du học nghề và bậc Đại học tại Đức được miễn học phí đã quá quen thuộc. Đây cũng chính là lý do nhiều bạn trẻ trên thế giới xem Đức là điểm đến lý tưởng. Nếu như quan tâm, tìm hiểu bạn còn biết chính phủ Đức rất chú trọng đến việc đầu tư cho chất lượng giáo dục. Trong hoạt động ngoại khóa, nếu như các học sinh, sinh viên gia đình không đủ điều kiện để tham gia cùng lớp. Hoàn toàn có thể làm đơn để được sự hỗ trợ từ nhà trường. Những quyền lợi này khiến cho xã hộ trở nên bình đẳng, ai cũng có thể đi học.

Cách uống rượu bia của người Đức

Đức là quốc gia có nhiều thương hiệu bia nổi tiếng nhất trên thế giới. Cũng chính vì vậy mà văn hóa uống rượu bia của họ cũng có đôi phần khác các đất nước. Ở Đức việc uống bia đối với trẻ nhỏ sẽ hoàn toàn hợp pháp khi đủ 16 tuổi. Các thủ đô thường xuyên tổ chức lễ hội bia, qua đây có thể tạo điểm đến lý tưởng cho khách du lịch. Khi uống bia thói quen sẽ không cho đá, còn rượu thường pha chế cùng các loại nước ngọt khác nhau.

du-hoc-nghe-duc

Lối sống tiết kiệm – Du học nghề Đức

Không chỉ người Việt sang Đức có thói quen tiết kiệm. Mà ngay cả người Đức, những đứa trẻ khi còn nhỏ đã được gia đình giáo dục lối sống tiết kiệm, không lãng phí. Điều này được biểu hiện rất rõ qua cuộc sống hằng ngày. Tại những nhà hàng buffet, nhân viên sẽ dặn dò bạn nên lấy thức ăn đủ dùng. Tuyệt đối không nên để dư đồ ăn, nếu không muốn bị phạt một số tiền lớn. Các thiết bị gia dụng tại Đức cũng rất bền, có những vật dụng dùng được rất nhiều năm. Bởi các chuyên gia Đức thường mong muốn tiết kiệm khoản chi phí cho các gia đình.

Học sinh được đi thực tập từ rất sớm

Ho-so-du-hoc-nghe-duc-can-nhung-gi

Tại Đức không chỉ du học nghề được đi thực tập. Mà chế độ này đã được áp dụng cho các học sinh từ lớp 8 trở đi. Qua đó, các bạn dễ dàng nhận biết được bản thân phù hợp với ngành nghề nào. Đưa ra được những lựa chọn theo sở thích, khả năng phù hợp với bản thân nhất. Khi học trình độ cao hơn, như du học nghề tại Đức các sinh viên sẽ được nhận mức lương trong quá trình đi thực hành tại doanh nghiệp, tổ chức.

Mong rằng, với những chia sẻ lần này của EduGo bạn đã hiểu hơn về 10 sự thật thú vị về nước Đức. Nếu cần tư vấn về chương trình du học nghề hay đơn giản chỉ là giải đáp thắc mắc về nước Đức. Bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!