Du học nghề ở Đức cần để ý điều gì?

30/05/2023

Du học nghề tại Đức đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT. Thời gian học rút ngắn so với đào tạo hệ đại học, cao đẳng chuyên ngành trong nước. Bên cạnh đó, mô hình đào tạo kép giúp du học sinh thành thạo, nâng cao kỹ năng làm việc. Vậy các bạn trẻ lựa chọn tham gia chương trình du học nghề ở Đức cần để ý điều gì? Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Du học nghề ở Đức cần để ý điều gì đến điều kiện có thể tham gia

Hiện tại, theo thống kê, có tới gần 20 ngành nghề tại Đức đang thiếu hụt nguồn lao động. Trong đó phải kể đến những ngành nghề là xu hướng của tương lai như:

■ Điều dưỡng

■ Nhà hàng khách sạn

■ Cơ khí điện tử

■ Xây dựng

Điều kiện học nghề tại Đức không quá khó, bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

■ Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Với những ngành nghề đặc thù như xây dựng, đơn vị học nghề sẽ yêu cầu nam dưới tuổi 30.

■ Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên.

■ Chứng chỉ tiếng Đức đạt tối thiểu trình độ B1. Nếu thấp hơn sẽ cần tham gia khóa học ngôn ngữ khi đến Đức.

■ Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không vi phạm pháp luật.

Lộ trình du học nghề ở Đức mất khoảng bao lâu?

du-hoc-nghe-o-duc-can-de-y-dieu-gi

Du học nghề ở Đức cần để ý điều gì

Đối với các bạn chưa biết tiếng, bạn cần học và thi chứng chỉ đạt trình độ theo yêu cầu. Thời gian để bạn chinh phục thành công chứng chỉ tiếng Đức B1 sẽ dao động khoảng 8 – 10 tháng. Thời gian này có thể kéo dài hay rút ngắn phụ thuộc rất lớn vào sự nỗ lực của bạn.

Sau khi đạt yêu cầu ngôn ngữ, bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn xin hợp đồng học nghề. Đại diện đối tác trường đào tạo nghề tại Đức phỏng vấn trực tiếp với bạn. Những câu hỏi liên quan đến bản thân, mục tiêu học tập, làm việc được đặt ra. Lời khuyên cho bạn đó là nên chuẩn bị kỹ càng và trả lời đúng với thực tế. Trường nghề đồng ý ký hợp đồng với bạn là lúc bạn có cơ sở để xin visa du học nghề. Quá trình hoàn thiện thủ tục hồ sơ của bạn sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tháng.

Tùy từng ngành nghề, thời gian học của bạn dao động khoảng 3 – 3,5 năm. Bạn được học lý thuyết và thực hành song song, hàng tháng hưởng lương học nghề. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gia tăng thu nhập trong thời gian học bằng cách đi làm thêm, hưởng các khoản trợ cấp khác. Lương chính thức hấp dẫn cùng cơ hội định cư dài hạn tại Đức là những điểm ưu việt từ chương trình này.

Du học nghề Đức cần để ý điều gì về trung tâm hỗ trợ

Hiện nay có rất nhiều tổ chức, trung tâm hỗ trợ trong lĩnh vực du học nghề Đức. Đôi khi, bạn rơi vào trạng thái hoang mang khi không biết lựa chọn trung tâm nào cho phù hợp. Một tổ chức uy tín sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình bạn học tập, làm việc tại Đức.

Với nhiều năm kinh nghiệm, EduGo Group đã chắp cánh giấc mơ Đức thành công cho hàng trăm bạn trẻ. EduGo vinh dự hợp tác chuyên môn với khoa ngôn ngữ Đức- Đại học Ngoại Ngữ. Trung tâm là đối tác trực tiếp của nhiều trường Đại học, Cao Đẳng trong nước. Đối tác EduGo tại Đức là những tập đoàn nghề lớn như: Azurit Hansa, BIW, Dehoga, Viethoga. Cùng với đội ngũ tư vấn chất lượng, EduGo tự tin sẽ là điểm đến tin cậy cho các bạn du học nghề tại Đức

Trên đây, EduGo đã giúp bạn giải đáp nỗi lo lắng “Du học nghề ở Đức cần để ý điều gì”. Hy vọng bạn sẽ có cho mình những quyết định chính xác, lựa chọn đúng đắn cho tương lai bền vững. Hãy cùng theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về chương trình du học nghề Đức.

Bích An

Đăng ký ngay
0966504334