Du học nghề Đức ngành làm bánh và những điều cần biết

18/09/2023

Du học nghề Đức ngành làm bánh là lựa chọn của nhiều người có niềm yêu thích với nhóm nghề nhà hàng khách sạn. Nếu đang có định hướng du học ngành này, bạn cần nắm rõ những thông tin quan trọng dưới đây.

Tổng quan về du học nghề Đức ngành làm bánh

tong-quan-ve-du-hoc-nghe-duc-nganh-lam-banh

Tổng quan về du học nghề Đức ngành làm bánh

Nghề làm bánh thuộc nhóm ngành nghề Hoga hay còn gọi là phục vụ nhà hàng, khách sạn. Nghề làm bánh được nhiều người lựa chọn bởi cơ hội việc làm cao, tương lai nghề nghiệp rộng mở. Tại Đức, bánh mì hay các loại bánh nói chung là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Nếu người Việt ăn cơm cả ngày thì người Đức cũng vậy, có thể ăn bánh mì cả ngày. Chính vì thế, bạn sẽ bắt gặp các tiệm bánh ở khắp nơi trên nước Đức.

Nền ẩm thực Đức có đến hàng trăm loại bánh mì khác nhau. Bánh mì không chỉ được dùng trong bữa sáng mà là tất cả các bữa trong ngày. Chính bởi nhu cầu sử dụng bánh mì lớn nên số lượng thợ làm bánh ở Đức cũng rất nhiều. Điều này mở ra cơ hội việc làm phong phú cùng mức thu nhập tốt cho người lao động.

Nếu trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đức thì bạn sẽ đảm nhận những công việc sau:

■ Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh, dụng cụ làm bánh, sơ chế nguyên liệu. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm kê kho, kiểm tra đảm bảo chất lượng nguyên liệu trước khi nhập kho. Cùng với đó, bạn cần lên kế hoạch đặt hàng nguyên vật liệu.

■ Kiểm tra thông tin thực đơn và các món bánh cần sản xuất hằng ngày.

■ Trực tiếp tham gia vào các hoạt động trong quy trình làm bánh.

■ Kiểm tra chất lượng sản phẩm bánh sau khi hoàn thiện.

■ Dọn dẹp khu vực bếp và kiểm kê lại nguyên vật liệu.

Lương nghề làm bánh tại Đức

luong-nghe-lam-banh-tai-duc

Lương nghề làm bánh tại Đức

Mức lương nghề làm bánh tại Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm và khu vực làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức lương trung bình của thợ làm bánh dưới đây:

■ Năm đầu tiên học nghề: Mức lương dao động khoảng 1.100 Euro/tháng.

■ Năm thứ hai học nghề: Mức lương dao động khoảng 1.200 Euro/tháng.

■ Năm thứ ba học nghề: Mức lương dao động khoảng 1.300 Euro/tháng.

Sau khi tốt nghiệp và trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp, bạn có thể nhận mức lương tốt hơn. Mức lương chính thức của du học sinh nghề làm bánh dao động khoảng 2.100 – 2.500 Euro/tháng.

Mặt trái của nghề làm bánh

mat-trai-cua-nghe-lam-banh

Mặt trái của nghề làm bánh

Mặc dù mang lại cơ hội việc làm cao và có mức thu nhập khá tốt. Tuy nhiên, nghề làm bánh tại Đức cũng có những mặt trái nhất định như:

■ Ảnh hưởng tới sức khỏe 

Do thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm và liên tục phải đứng để thực hiện công việc nên bạn dễ gặp các bệnh lý xương khớp như đau lưng, đau nhức tay, đau vai cổ gáy…

■ Ít ngày nghỉ

Làm bánh là nghề đặc thù yêu cầu phục vụ tất cả các ngày trong tuần. Vì vậy, thợ làm bánh chuyên nghiệp có ít ngày nghỉ hơn so với các nghề khác. Bạn có thể nghỉ luân phiên theo ca làm việc. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế nghỉ trong những ngày lễ hoặc cuối tuần khi lượng khách tăng cao.

Điều kiện tham gia chương trình du học nghề Đức ngành làm bánh

dieu-kien-tham-gia-chuong-trinh-du-hoc-nghe-duc-nganh-lam-banh

Điều kiện tham gia chương trình du học nghề Đức ngành làm bánh

Điều kiện để tham gia chương trình du học nghề Đức ngành chế biến các sản phẩm bánh không quá khó. Bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

■ Nam hoặc nữ đang trong độ tuổi từ 18 – 35.

■ Đã được cấp bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam.

■ Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội.

■ Không mắc tiền án, tiền sự.

■ Trình độ ngoại ngữ đạt bằng tiếng Đức B1.

Khi du học Đức ngành làm bánh, bạn không cần chứng minh thu nhập hay điều kiện kinh tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền từ sớm nhờ được trả lương ngay từ năm học đầu tiên. Đây cũng là ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn ngành này khi quyết định du học nghề Đức.

Qua bài viết, EduGo đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết về ngành làm bánh khi du học nghề Đức. Ngành làm bánh không yêu cầu quá cao trong khi cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập khá tốt. Do đó, lựa chọn ngành làm bánh cho con đường du học của mình là một điều không thể bỏ lỡ đối với các bạn có dự định học tập, làm việc tại quốc gia này.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!