Du học nghề Đức gồm những ngành gì? TOP 10 ngành hàng đầu hiện nay

07/11/2023

Là một đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới nên nhiều người lựa chọn đi du học nghề tại Đức. Chương trình đào tạo kép giúp bạn phát triển đồng thời chuyên môn và kỹ năng làm việc thực tế. Bên cạnh đó, học nghề tại Đức là cơ sở để bạn gia tăng thu nhập và có cơ hội định cư lâu dài. Vậy du học nghề Đức gồm những ngành gì nổi bật nhất? Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

TOP 10 ngành du học nghề Đức hot nhất hiện nay

du-hoc-nghe-duc-gom-nhung-nganh-gi

Du học nghề Đức gồm những ngành gì

Chương trình du học nghề tại Đức đào tạo đa dạng ngành nghề. Nếu đang vướng mắc chưa biết du học nghề Đức gồm những ngành gì, các bạn có thể tham khảo một số ngành nghề phổ biến dưới đây:

1. Cơ khí – Điện tử

Bao gồm các nhóm ngành như Kỹ thuật cơ khí, Điện – Điện tử, Tự động hóa.

2. Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Máy tính

Bao gồm lập trình, phát triển phần mềm, quản lý hệ thống mạng, và an ninh thông tin.

3. Công nghệ ô tô

Đức nổi tiếng với ngành công nghiệp ô tô đứng đầu thế giới. Vì vậy, các chuyên ngành liên quan đến ô tô và kỹ thuật ô tô nhận được rất nhiều sự quan tâm.

4. Điều dưỡng

Bao gồm y tá, điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng lão khoa (chăm sóc cho người già), điều dưỡng sản phụ – thai nhi (sản nhi).

5. Nhà hàng – Khách sạn

Bao gồm quản lý khách sạn, du lịch và dịch vụ liên quan đến ngành du lịch. Thông thường, ngành nhà hàng – khách sạn được chia thành các chuyên ngành nhỏ sau:

■ Đầu bếp

■ Chuyên viên nhà hàng

■ Chuyên viên khách sạn

■ Chuyên viên công nghệ thực phẩm

6. Nghệ thuật và Thiết kế

Bao gồm ngành thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và nghệ thuật sân khấu.

7. Xây dựng

Được chia làm hai khối chính là:

■ Khối xây dựng công trình bao gồm: Kỹ thuật viên bê tông, Kỹ thuật viên nề

■ Khối xây dựng dân dụng bao gồm: Kỹ thuật viên đường ống và kỹ thuật viên cầu đường.

8. Công nghệ Năng lượng và Môi trường

Bao gồm kỹ thuật môi trường, quản lý năng lượng tái tạo và công nghệ xử lý nước.

9. Quản lý Doanh nghiệp và Kinh doanh

Bao gồm quản lý doanh nghiệp, quản lý dự án và tài chính doanh nghiệp.

10. Cơ khí chính xác và Chế tạo máy

Bao gồm gia công cơ khí chính xác và chế tạo máy.

Nên chọn ngành nào khi đi du học nghề Đức

Việc lựa chọn ngành nào khi đi du học Đức còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bên cạnh mục tiêu nghề nghiệp cá nhân, các bạn có thể cân nhắc một số nhóm ngành được miễn 100% học phí như:

■ Cơ khí – điện tử

■ Xây dựng

■ Điều dưỡng

■ Nhà hàng – Khách sạn. 

Ngoài ra, các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Cơ khí chế tạo máy,… cũng có mức lương cao, dễ xin việc và nhiều cơ hội phát triển.

Đặc biệt, khi tham gia chương trình du học nghề, bạn còn được miễn 100% học phí trong 3 năm. Một số trường đào tạo không miễn hoàn toàn nhưng vẫn có chính sách giảm phí. Vì vậy, học phí du học nghề tại Đức thấp hơn rất nhiều so với các chương trình khác. Không những thế, các bạn còn được hưởng lương trong suốt thời gian học nghề chính thức. Trung bình, lương bạn nhận mỗi tháng khoảng 1.050 – 1.300 Euro

Dù lựa chọn ngành nghề nào thì du học nghề Đức cũng là hướng đi mang lại cho bạn nhiều cơ hội. Để đảm bảo chọn được ngành phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình, các bạn nên tìm hiểu kỹ. Những thông tin có thể kể đến như lộ trình đào tạo, điều kiện nhập học hay cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Một cách khác đơn giản hơn đó là bạn liên hệ trực tiếp đến hotline 0966.504.334 của EduGo. Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí chi tiết tất cả thông tin về chương trình.

Kết luận

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Du học nghề Đức gồm những ngành gì?” Trong tương lai, để giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực, Đức có thể sẽ mở rộng nhiều ngành nghề đào tạo khác. Thông tin về các ngành du học nghề Đức sẽ được cập nhật liên tục trên website edugo.vn. Thường xuyên truy cập vào website để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích bạn nhé.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!