Du học nghề Đức điều dưỡng làm những công việc gì?

19/04/2023

Điều dưỡng là ngành quan trọng trong hệ thống y tế của bất kỳ quốc gia nào. Đối với các quốc gia đang phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe càng cao. Du học nghề Đức ngành điều dưỡng đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam. Vậy du học nghề Đức điều dưỡng làm những công việc gì? Làm điều dưỡng tại Đức có khó không là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Làm điều dưỡng tại Đức có khó không?

du-hoc-nghe-duc-nganh-dieu-duong

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Chương trình học ngành điều dưỡng tại Đức được chia làm 3 chuyên ngành chính:

■ Điều dưỡng đa khoa

■ Điều dưỡng lão khoa

■ Điều dưỡng sản phụ – thai nhi

Trước đây, du học sinh sẽ học chuyên sâu vào 1 chuyên ngành cụ thể. Tuy nhiên, theo định hướng cải tiến mới, chương trình học cho điều dưỡng viên được tổng hợp lại. Các bạn được trang bị kiến thức điều dưỡng của cả 3 chuyên ngành. Tuy vậy, bạn không cần phải lo lắng vì bạn được thực hành ngay những lý thuyết đã học. Ưu thế nổi bật khi du học nghề Đức đó là học song song giữa lý thuyết và thực hành. Bạn không bị quên đi kiến thức, làm quen với công việc từ những thao tác cơ bản nhất.

Du học nghề Đức điều dưỡng làm những công việc gì?

Du học sinh ngành điều dưỡng tại Đức luôn được tạo nhiều cơ hội để phát triển. Vì thế, làm điều dưỡng tại Đức không khó nếu bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu mình đặt ra. Những công việc chính của du học sinh ngành điều dưỡng tại Đức đã được, EduGo tổng hợp như sau:

■ Lên kế hoạch, làm việc cùng bác sĩ về phương án chăm sóc bệnh nhân

■ Đo nhiệt độ cơ thể, giúp đỡ bệnh nhân trong sinh hoạt hàng ngày.

■ Cấp phát thuốc cho bệnh nhân theo chỉ định, bảo quản thuốc và các dụng cụ, vật tư y tế đúng cách

■ Điều chỉnh tư thế nằm trên giường bệnh để tránh bị loét vết thương do tì đè, hướng dẫn bệnh nhân các bài tập phục hồi.

Du học sinh review du học nghề điều dưỡng tại Đức như thế nào?

Du học nghề Đức yêu cầu điều kiện không quá phức tạp. Tuy nhiên, để có thể học tập và làm việc tại đây, bạn cần cải thiện khả năng ngôn ngữ. Ngoài ra, những kiến thức chuyên môn điều dưỡng phải được ghi chép cẩn thận, thực hành thường xuyên. Trong thời gian học nghề, bạn sẽ có những bài kiểm tra định kỳ đối với các môn học. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng giúp bạn chủ động, tự tin đạt kết quả tốt trong quá trình học nghề.

Chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi du học nghề Đức điều dưỡng làm những công việc gì? Cùng với đó là những lưu ý khi du học nghề điều dưỡng tại Đức. Hi vọng thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

Bích An