Du học nghề Đức bao nhiêu tuổi phù hợp để tham gia

19/04/2023

Đức được mệnh danh “anh cả của EU” khi có sức ảnh hưởng quan trọng về kinh tế, chính trị. Vì vậy, giấc mơ được học tập, làm việc tại đây là mong muốn của rất nhiều người. Du học nghề Đức chính là một trong những con đường mở ra tương lai nghề nghiệp bền vững. Chương trình du học nghề Đức là gì, du học nghề Đức bao nhiêu tuổi thì có thể tham gia. Cùng EduGo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn biết gì về du học nghề kép tại Đức?

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức 2023

Du học nghề kép tại Đức là chương trình của chính phủ Đức nhằm thu hút nguồn nhân lực. Tình trạng dân số già khiến quốc gia này đang thiếu hụt lao động tại nhiều ngành nghề. Theo thống kê có tới 15 ngành tại Đức cần bổ sung lao động lành nghề kế cận. Trong đó, nổi bật nhất là 4 ngành: điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử, xây dựng.

Bạn sẽ được đào tạo kép, học cả lý thuyết lẫn thực hành trong doanh nghiệp tại Đức. Thời gian học nghề, bạn được hưởng lương cùng các chế độ đãi ngộ khác. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được định hướng công việc rõ ràng với mức lương hấp dẫn. Vậy điều kiện để đi du học nghề Đức bao nhiêu tuổi? 

Du học nghề Đức bao nhiêu tuổi thì phù hợp để tham gia?

Độ tuổi phù hợp sẽ là một thuận lợi giúp bạn dễ dàng xin thị thực nhập cảnh Đức. Thông thường, độ tuổi từ 18 – 35 tuổi sẽ phù hợp để bạn tham gia chương trình du học nghề. Bởi lẽ, ở độ tuổi này, bạn đạt trạng thái sức khỏe cũng như khả năng học hỏi tốt nhất.

Du học nghề Đức mở rộng cánh cửa với cả nam và nữ. Tuy nhiên, do đặc thù công việc nên một số ngành chỉ phù hợp với nam giới ở độ tuổi dưới 30. Xây dựng và cơ khí điện tử là 2 ngành ưu tiên tuyển nam hơn so với nữ. Đặc biệt, ngành xây dựng chú trọng tuyển sinh nam giới từ 18 – 27 tuổi.

Du học nghề Đức có khó không?

Học tập, làm việc tại một quốc gia khác biệt về văn hóa, lối sống là một thử thách. Người Đức thường dành những ngày cuối tuần để nghỉ ngơi bên gia đình nên đường phố vắng lặng. Trong khi bạn lại muốn đến các trung tâm thương mại hay tham gia vào các hoạt động náo nhiệt. Việc không quen với thời tiết khiến bạn dễ bị ốm. Tuy nhiên, câu chuyện mua thuốc tại Đức cũng không phải dễ dàng. Bạn không thể tùy tiện mua thuốc nếu không có kê đơn chỉ định từ bác sĩ. Hiểu các kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Việt đã rất khó nhưng bạn phải học nó bằng tiếng Đức. Điều này đôi khi khiến bạn dễ cảm thấy nản lòng trong quá trình du học nghề.

Du học nghề Đức đang trở thành xu hướng

Mặc dù nhiều khó khăn và thử thách khi bắt đầu, nhưng du học nghề Đức là lựa chọn tốt. Bạn sẽ xây dựng sự nghiệp của mình bền vững khi có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế. Việc sử dụng thành thạo tiếng Đức cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Chúng tôi đã giải đáp cho bạn vấn đề du học nghề Đức bao nhiêu tuổi thì phù hợp. Chỉ cần bạn kiên trì với mục tiêu, chúng tôi tin bạn sẽ chinh phục giấc mơ Đức thành công. Nếu cần thêm thông tin về chương trình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!