Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức khó hay dễ?

11/04/2023

Xu thế hội nhập toàn cầu đã mở ra nhiều hướng đi mới cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Nhiều ngành nghề đang nhận được sự quan tâm lớn đặc biệt là du học nghề Đức ngành điều dưỡng. Vậy những điều kiện cần thiết để có thể du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng là gì? Cùng EduGo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mở khóa sức hút của du học nghề Đức ngành điều dưỡng

du hoc nghe duc dieu duong

Du học nghề Đức điều dưỡng

Theo quỹ Bertelsmann thì đến năm 2060, Đức cần khoảng 350.000 người lao động có tay nghề nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân lực vì dân số già. Con số ước tính trong 8 người Đức thì có một người ở độ tuổi trên 60. Tỷ suất sinh giảm khiến chính phủ nỗ lực đưa ra nhiều chính sách thu hút lao động đến từ những nước ngoài EU.

Số người ngoài độ tuổi lao động lớn dẫn đến nhu cầu đối với dịch vụ y tế ngày càng tăng. Chính vì vậy, ngành điều dưỡng tại Đức luôn được ưu tiên đầu tư phát triển, du học nghề Đức ngành điều dưỡng cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức là gì?

1. Giới tính và độ tuổi

Du học nghề điều dưỡng tại Đức phù hợp với cả nam và nữ. Độ tuổi phù hợp để các bạn tham gia đó là từ 18 tuổi đến 35 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn đủ điều kiện, bạn hoàn toàn có thể tham gia ở độ tuổi ngoài 35.

2. Học vấn và trình độ tiếng Đức

Yêu cầu về học vấn là tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên, không xét điểm học bạ.

Điều dưỡng là ngành liên quan đến tính mạng con người nên cần độ chính xác cao khi làm việc. Điều kiện về trình độ tiếng Đức của bạn phải đạt từ B1 trở lên. Bạn có thể thi chứng chỉ do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc một số chứng chỉ khác tương đương như OSD, TELC,…

3. Sức khỏe và các yếu tố về nhân thân

Các bạn tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức cần có sức khỏe tốt. Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, viêm gan C, các bệnh xã hội khác. Ngoài ra, việc đảm bảo lý lịch tốt cũng nằm trong điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức.

4. Tài chính

Đối với các bạn có chứng chỉ tiếng Đức B1, được cấp hợp đồng học nghề thì sẽ không phải chứng minh tài chính khi nhập học. Bạn chỉ cần chuẩn bị tài chính để học, thi tiếng Đức, hoàn thiện hồ sơ, xin visa.

5. Hồ sơ du học nghề Đức

Người Đức nổi tiếng với phong cách làm việc nghiêm ngặt nên những vấn đề liên quan đến hồ sơ cũng được tuân thủ đúng quy trình. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng, hồ sơ của bạn có thể nhận kết quả chậm hoặc không được duyệt.

Thông thường, hồ sơ xin visa du học nghề Đức sẽ bao gồm một số giấy tờ cơ bản sau:

■ Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông

■ Giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe để học tập, làm việc

■ Bằng tiếng Đức đạt trình độ B1 trở lên

■ Hợp đồng học nghề tại Đức và các giấy tờ tùy thân khác.

Học tiếng Đức, quá trình hoàn thiện hồ sơ du học nghề Đức có phức tạp không?

visa du hoc nghe Duc nganh nha hang khach san

Visa du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn

Tiếng Đức tại Việt Nam chưa được giảng dạy phổ biến trong các cấp học như tiếng Anh. Nguồn tài liệu học tiếng Đức chuẩn cũng tương đối khó khăn để tiếp cận. Để đạt được trình độ B1, bạn cần thời gian học khoảng 8-10 tháng hoặc kéo dài hơn. Sau đó, bạn liên hệ với các trường đào tạo nghề để phỏng vấn xin hợp đồng du học. Khi có hợp đồng, bạn chuẩn bị hồ sơ và tiến hành xin visa tại Đại sứ quán. Quá trình hoàn thiện hồ sơ thường kéo dài từ 3-4 tháng nếu mọi việc thuận lợi. Nếu không, bạn có thể mất đến cả năm vì không nắm rõ quy trình để hoàn thiện.

Vì vậy, nếu tự chuẩn bị hồ sơ dễ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức và rủi ro hơn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn một tổ chức uy tín để hỗ trợ bạn chinh phục đường đến nước Đức.

Du học nghề điều dưỡng tại Cộng hòa Liên bang Đức cùng EduGo

Với uy tín và sự tận tâm, EduGo đã giúp nhiều bạn trẻ đạt được ước mơ du học Đức. EduGo nhận sự bảo trợ chuyên môn từ khoa ngôn ngữ Đức của Đại học Ngoại Ngữ. Chúng tôi còn là đơn vị hợp tác chiến lược của Đại học Điều dưỡng Nam Định. Đối tác EduGo ở Đức là Azurit Hansa- Tập đoàn chuyên đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu tại đây. Cùng đội ngũ tư vấn chất lượng, EduGo tự tin là điểm đến tin cậy cho các bạn du học nghề Đức điều dưỡng.

Qua bài viết, EduGo đã gửi tới bạn những thông tin về điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong quá trình định hướng con đường tương lai của mình.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!