Điểm danh top 5 các trường đào tạo nghề có tiếng ở Đức

16/06/2023

Giáo dục Đức luôn được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Du học nghề tại Đức gần đây đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ. Thời gian qua, EduGo nhận về nhiều câu hỏi liên quan đến chọn trường, chọn ngành khi du học Đức. Các bạn nên lựa chọn ngành nào, trường nào phù hợp với năng lực, định hướng phát triển tương lai? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các trường đào tạo nghề có tiếng ở Đức nhé.

1. Trường đào tạo Dehoga Thüringen

dehoga-thüringen-truong-dao-tao-nghe-co-tieng-o-duc-nganh-nha-hang-khach-san

Dehoga Thüringen – Trường nghề có tiếng ở Đức ngành nhà hàng khách sạn

Dehoga là trường nghề uy tín bậc nhất nước Đức trong ngành nghề nhà hàng- khách sạn. Năm 2009, đây là trung tâm duy nhất được Bộ giáo dục Đức cấp thẩm quyền về đào tạo nghề kép. Các bạn sinh viên theo học sẽ được đào tạo song song cả lý thuyết lẫn thực hành. Dehoga Thüringen là đơn vị hợp tác tin cậy của nhiều chuỗi nhà hàng, khách sạn cao cấp tại Đức. Trường cũng liên tục nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm phù hợp với định hướng doanh nghiệp tuyển dụng.

Tại Việt Nam, EduGo là một trong những đối tác lớn nhiều năm của tập đoàn Dehoga. Kể từ năm 2019, chúng tôi đã gửi hàng trăm học viên ưu tú của mình tới Đức để học tập và làm việc. Học viên EduGo khi tới đây luôn nhận được sự chào đón nồng hậu và giúp đỡ chân thành.

2. Trường nghề ở Berlin – trường đào tạo nghề có tiếng ở Đức

cac-truong-dao-tao-nghe-o-berlin

Các trường đào tạo nghề ở Berlin

Trường nghề ở Berlin là cái tên quen thuộc khi nhắc đến danh sách các trường đào tạo nghề có tiếng ở Đức. Nhiều ngành nghề đa dạng được đào tạo tại đây như: cơ khí điện tử, xây dựng, lái tàu,… Thủ đô Berlin cũng là một trong những thành phố đáng sống tại Cộng hòa Liên bang Đức. Ngoài học tập, làm việc, bạn có thể tích lũy cho mình nhiều trải nghiệm thú vị. Cổng thành Brandenburg, tòa nhà Reichstag hay tháp truyền hình Berlin,.. là những địa điểm bạn không thể bỏ lỡ.

Chi phí sinh hoạt tại Berlin sẽ cao hơn so với những thành phố phía Đông Đức. Tuy nhiên, chi phí không quá đắt đỏ như tại Hamburg, Frankfurt hay Munich. Khoản lương học nghề hàng tháng đủ để bạn chi trả và tận hưởng những dịch vụ cơ bản.

3. Trường dạy nghề tư nhân Ludwig Fresenius

truong-day-nghe-tu-nhan-ludwig-fresenius

Trường dạy nghề tư nhân Ludwig Fresenius

Ludwig là cơ sở tư nhân giảng dạy chương trình học nghề lớn tại Đức. Tính đến hiện tại, Ludwig Fresenius đã có hơn 100 cơ sở đào tạo ở 35 thành phố của Đức. Tất cả các chuyên ngành giáo dục nghề đều được đơn vị này đào tạo một cách bài bản và khoa học. Du học sinh sau khi học tập tại Ludwig Fresenius sẽ có cơ hội việc làm rộng mở trên toàn quốc.

Những ngành nghề xu hướng của tương lai đều là thế mạnh đào tạo của trường dạy nghề này. Các ngành được kể đến như: điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí điện tử, xây dựng,… Với tấm bằng cao đẳng nghề quốc tế, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những quốc gia khác ngoài Đức. Đây là một cơ hội tuyệt vời giúp bạn có nhiều trải nghiệm tại những nền văn hóa khác nhau.

4. Trường đào tạo nghề điều dưỡng của tập đoàn Azurit Hansa

azurit-hansa-mot-trong-cac-truong-dao-tao-nghe-co-tieng-o-duc-giao-luu-cung-hoc-vien-edugo

Azurit Hansa – Trường đào tạo nghề có tiếng ở Đức giao lưu cùng học viên EduGo

Azurit Hansa là tập đoàn đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu tại Đức. Azurit là đơn vị tuyển chọn điều dưỡng viên tới hơn 100 bệnh viện, cơ sở y tế tại Đức. Du học sinh được tiếp cận với nền y học tiên tiến, trang thiết bị, máy móc hiện đại. Ngoài ra, nếu có hợp đồng nghề với tập đoàn Azurit, bạn gần như nắm chắc cơ hội đậu visa Đức.

Phương châm của Azurit Hansa là đào tạo một điều dưỡng viên có khả năng hoàn thành tốt công việc ở mọi cấp độ. Du học sinh ngành điều dưỡng luôn được tạo điều kiện tốt nhất về nơi sinh hoạt, môi trường làm việc. Sau tốt nghiệp, mức lương chính thức của bạn sẽ dao động khoảng 2.500 – 3300 Euro/ tháng. Đây mới chỉ là lương cơ bản, bạn có thể nhận thêm nhiều khoản trợ cấp, tiền thưởng khác nữa.

5. Hệ thống trường đào tạo nghề xây dựng của tập đoàn BiW

Tập đoàn xây dựng BiW là một trong những tập đoàn tên tuổi đào tạo ngành xây dựng tại Đức. BiW đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của những công trình, kiến trúc nổi tiếng ở Đức. Hàng năm, hệ thống trường nghề của tập đoàn đã cho ra lò những kỹ sư xây dựng tài ba. Mặc dù vậy, dân số già hóa khiến Đức luôn thiếu hụt nhân lực ngành xây dựng.

Sự bổ sung du học sinh quốc tế chính là chìa khóa giải quyết bài toán khát lao động. BiW cũng là đối tác lớn của nhiều đơn vị đào tạo hướng nghiệp du học nghề Đức tại Việt Nam. Không chỉ mang lại cơ hội học tập, làm việc tốt, BiW còn mở ra con đường tương lai bền vững.

Với xu thế hội nhập toàn cầu, du học nghề Đức đang là hướng đi đúng đắn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc xem sở thích, thế mạnh của bản thân phù hợp với ngành nghề đào tạo nào. Bạn yêu thích những công việc liên quan đến chăm sóc, nấu nướng hay muốn làm việc với máy móc công nghệ. Mỗi ngành nghề đào tạo lại có một đặc thù và yêu cầu điều kiện riêng. EduGo đã giới thiệu đến bạn các trường đào tạo nghề có tiếng ở Đức qua bài viết trên. Hi vọng những thông tin trên là hành trang hữu ích cho bạn trong quá trình chinh phục giấc mơ Đức.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!