Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2023 là bao nhiêu?

24/08/2023

Ngày 22/08, rất nhiều trường đại học đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển trong đó có trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Vậy mức điểm chuẩn Đại học sư phạm Hà Nội năm nay biến động như thế nào? Thông tin chi tiết về điểm chuẩn các ngành trường đào tạo sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng EduGo tìm hiểu nhé.

Cập nhật điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 1 năm 2023

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023 là 7.000. Trong đó, có 40 – 60% chỉ tiêu lấy từ điểm thi tốt nghiệp THPT. Còn lại là chỉ tiêu xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa trên học bạ hoặc kết quả kỳ thi năng khiếu. 

Nhìn chung điểm chuẩn năm nay có nhiều biến động so với những năm trước. Với xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn 2023 của trường dao động từ 18 – 28 điểm tùy chuyên ngành. Biên độ điểm có sự tăng giảm nhẹ từ 0,1 – 0,5 điểm so với năm 2022. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Sư phạm Lịch sử (28 điểm). Một số ngành có mức cao thứ hai như Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn (26 – 27 điểm). Ngành của Đại học Sư phạm điểm chuẩn 2023 thấp nhất là Mỹ thuật (18 điểm). 

Điểm chuẩn với xét tuyển học bạ dao động từ 20,5 – 29,8 điểm. Trong đó, ngành Sư phạm Toán (dạy toán bằng tiếng Anh) có điểm chuẩn cao nhất (29,8 điểm). Ngành có điểm thấp nhất là Hỗ trợ giáo dục khuyết tật với 20,5 điểm. Điểm học bạ được tính trung bình tổ hợp các môn xét tuyển trong 3 năm học lớp 10, 11, 12.

diem-chuan-cac-nganh-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi

Điểm chuẩn các ngành trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

diem-chuan-cac-nganh-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi

Điểm trúng tuyển các ngành trường Sư Phạm Hà Nội (tiếp theo)

diem-chuan-cac-nganh-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi

Điểm chuẩn đầu vào các ngành của trường Sư phạm Hà Nội (tiếp theo)

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm nay trường ĐH Sư phạm Hà Nội không xét tuyển các đợt bổ sung trong năm. Do đó, đây là đợt xét tuyển và lấy thí sinh duy nhất, các thí sinh cần lưu ý xác nhận nhập học đúng thời gian quy định”.

Điểm trúng tuyển trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2023

Cùng ngày, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cũng đã công bố điểm chuẩn. Điểm này tổng hợp trên cả 2 phương thức: xét tuyển học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhìn chung, các chuyên ngành của trường có điểm chuẩn nhỉnh hơn so với Đại học Sư phạm 1.

Theo đó, ngành lấy điểm chuẩn cao nhất của trường là Sư phạm Lịch sử (28,58 điểm). Giáo dục thể chất là ngành có điểm chuẩn thấp nhất năm nay của trường với 21 điểm. Các ngành như Sư phạm Địa lý, Giáo dục công dân, Toán, tiếng Anh cũng có điểm cao trên 26 điểm. 

Các khối ngành đào tạo cử nhân ngoài sư phạm có thang điểm chuẩn khác dao động từ 15 – 25,02. Điểm chuẩn cao nhất là ngành Ngôn ngữ Anh (25,02 điểm). Ngành công nghệ sinh học và công nghệ thông tin có mức điểm chuẩn thấp nhất (15 điểm).

diem-chuan-cac-nganh-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi-2

Điểm chuẩn đầu vào của các ngành trường Sư Phạm Hà Nội 2

diem-chuan-cac-nganh-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi-2

Điểm trúng tuyển các ngành của trường Sư Phạm Hà Nội 2 (tiếp theo)

Một số ngành khác có mức điểm trung bình và nhiều thí sinh trúng tuyển nguyện vọng có thể kể đến như: 

■ Sư phạm Tin học điểm chuẩn 22,7

■ Sư phạm Sinh học điểm chuẩn 24,49

■ Ngôn ngữ Trung Quốc điểm chuẩn 24,63

■ Giáo dục mầm non điểm chuẩn 23,75

Trên đây là một số thông tin cập nhật về điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023. Cán bộ tuyển sinh Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, đây là điểm chuẩn xét tuyển áp dụng đối với thí sinh thuộc khu vực 3. Các thí sinh thuộc diện ưu tiên theo khu vực, đối tượng chính sách sẽ được cộng điểm theo Quy chế tuyển sinh hiện hành. Các thí sinh cập nhật thông tin điểm chuẩn và vào hệ thống của nhà trường xác nhận trúng tuyển theo đúng thời gian quy định.

Bích An