Điểm chuẩn đại học 2023: Cập nhật điểm chuẩn các trường trên toàn quốc

25/08/2023

Ngày 22/8, hàng loạt trường đại học/học viện chính thức công bố điểm chuẩn đại học 2023. Cùng với đó, các trường cũng đồng loạt công bố danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1. Cùng EduGo cập nhập thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá sơ bộ điểm chuẩn đại học 2023

Sau khi kết quả kỳ thi tốt nghiệp được công bố, nhiều chuyên gia cho rằng điểm chuẩn năm nay có thể giảm. Nguyên nhân do cơ chế điểm cộng mới và để thi có sự phân hóa thí sinh cao hơn. Tuy nhiên, mặt bằng điểm chuẩn chung của năm nay vẫn tương đối cao.

Mức điểm chuẩn đại học 2023 cao nhất là 29,42 điểm. Đây là điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính (IT1) của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là mức điểm chuẩn cao nhất của trường từ 2018 đến nay. 

Ngoài ra, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng có điểm chuẩn khá cao. Ngành Quan hệ công chúng của trường lấy điểm chuẩn lên đến 28,78 điểm. Đại học Ngoại thương cũng bám sát nút với 28,5 điểm (ngành Ngôn ngữ Trung D01).

Bên cạnh đó, nhiều trường cũng có điểm chuẩn thấp ở mức 15 điểm. Tiêu biểu như Đại học Bình Dương, Đại học Mỏ địa chất, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM. 

Điểm chuẩn các trường Đại học 2023 ở Hà Nội

Đa số các trường đại học ở khu vực Hà Nội đều đã công bố điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp. Trường Đại học Ngoại thương lấy điểm chuẩn cao nhất là ngành Ngôn ngữ Trung (28,5 điểm). Các ngành khác cũng có điểm chuẩn cao trên 28 điểm. Chỉ một số ít ngành lấy điểm thấp, thấp nhất là ngành Ngôn ngữ Pháp (26,2 điểm).

Bách khoa là trường có điểm chuẩn đại học 2023 Hà Nội cao nhất với 29,42 điểm (ngành Khoa học máy tính). Bên cạnh đó, các ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật máy tính, CNTT cũng có điểm chuẩn trên 28. Ngành có điểm thấp nhất là Kỹ thuật sinh học (CT tiên tiến), Kỹ thuật môi trường chỉ lấy 21 điểm. 

khoa-hoc-may-tinh-nganh-co-diem-chuan-cao-nhat-trong-bang-diem-chuan-dai-hoc-2023

Khoa học máy tính (IT1) – Ngành có điểm chuẩn cao nhất trong bảng điểm chuẩn đại học 2023

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có ngưỡng điểm chuẩn dao động từ 18 – 28 điểm. Trong đó ngành cao nhất là Sư phạm Lịch sử (28,42), thấp nhất là Sư phạm Mỹ thuật (18,3).

Các trường đại học khác tại Hà Nội có mức điểm chuẩn trung bình, tiêu biểu như Đại học Công nghiệp Hà Nội. Mức điểm chuẩn cao nhất là 25,52 điểm, thấp hơn so với năm 2022. 

Cập nhật điểm trúng tuyển các trường Đại học tại TP.HCM

Ở khu vực phía Nam, cũng có nhiều trường công bố điểm chuẩn và danh sách sinh viên trúng tuyển. Tiêu biểu như trường Đại học Kinh tế – Tài Chính có điểm chuẩn các ngành đào tạo nằm trong khoảng 16 – 21 điểm. Điểm cao nhất là ngành Kinh doanh quốc tế và Quan hệ công chúng. 

Bên cạnh đó, trường Đại học Công nghệ cũng có mức điểm chuẩn tương đương với Đại học Kinh tế – Tài Chính. Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin và Dược học.

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã thông báo điểm trúng tuyển đại học chính quy. Theo đó, các ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức (chương trình chuẩn); Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (chương trình chất lượng cao); Công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất (25,65 điểm).

Trên đây là thông tin điểm chuẩn đại học 2023 của một số trường nổi tiếng. Điểm chuẩn của các trường khác vẫn được cập nhật liên tục trên trang. Sau khi có điểm chuẩn từ các trường, thí sinh trúng tuyển NV1 cần xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống trước 17h ngày 06/09. Quá thời hạn thí sinh sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo. Vì vậy, các em cần lưu ý cập nhật thông tin nhập học đúng thời hạn nhé.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!