Điểm chuẩn các trường đại học 2023 TPHCM dựa trên mức điểm sàn mới công bố

24/07/2023

Dù đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng các sĩ tử vẫn luôn trong trạng thái căng thẳng. Tâm lý chung của các em đó là không biết với số điểm hiện tại có đủ đỗ vào trường mong muốn. Bài viết sẽ cập nhật những nhận định mới nhất từ chuyên gia về mức điểm sàn đại học năm nay. Cùng với đó là danh sách điểm chuẩn các trường đại học 2023 TPHCM dựa trên điểm sàn. Bạn đọc hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Nhận định chung về mức điểm chuẩn các trường đại học 2023

nhan-dinh-chung-ve-muc-diem-chuan-cac-truong-dai-hoc-2023-tphcm

Nhận định chung về mức điểm chuẩn các trường đại học 2023 TPHCM

“Khả năng điểm chuẩn của các trường đại học tại TP.HCM năm nay sẽ không cao hơn năm trước”. Đây là nhận định của các chuyên gia sau khi phổ điểm các tổ hợp xét tuyển được công bố.

“Đa phần điểm của tổ hợp các khối đều thấp hơn so với năm 2022”. Trích lời thạc sĩ Trần Nam – đại diện ban tuyển sinh trường Đại học KHXH&NV. Cụ thể, tổ hợp C00 có điểm trung bình là 19,04 (so với 2022 là 19,53). Tổ hợp D01 có điểm trung bình là 18,56 (so với 2023 là 18,13). Vì sự chênh lệch không quá lớn nên khả năng điểm chuẩn của hai tổ hợp này vẫn giữ nguyên. Hoặc nếu có dao động thì sẽ dao động nhẹ từ 0,5 – 1 điểm. 

“Phổ điểm các môn thi năm nay biến động không nhiều, khả năng điểm sàn có sự dao động nhẹ. Nhận định của ban tuyển sinh thì xu hướng điểm chuẩn thấp hơn năm trước. Riêng tổ hợp C00 và D01 có thể tăng nhẹ”. Theo chia sẻ từ thạc sĩ Phùng Quán – Đại diện trường Đại học Khoa học Tự nhiên trên Vietnamnet.

Để biết chi tiết về phổ điểm các môn thi năm nay so với năm 2022, các em có thể đọc thêm bài viết:

So sánh chi tiết phổ điểm thi THPT Quốc gia 2023 so với 2022

Dự đoán điểm chuẩn các trường đại học 2023 TPHCM theo mức điểm sàn đã công bố

Hiện tại, trên địa bàn TP.HCM mới chỉ có một số trường công bố điểm sàn xét tuyển đại học 2023. Dưới đây là danh sách một số trường hàng đầu ở khu vực phía Nam.

Trường Đại học Mở TP.HCM

Kỳ tuyển sinh 2023, Trường Đại học Mở TP.HCM sẽ tuyển sinh 5000 chỉ tiêu. Mới đây, trường đã công bố điểm sàn xét tuyển hệ đại học dao động từ 16 – 20 điểm. Cụ thể, ngưỡng điểm nhận hồ sơ của một số nhóm ngành như sau: 

diem-san-dai-hoc-mo-tphcm

Điểm sàn Đại học Mở TP.HCM

Điểm sàn chuẩn của Trường Đại học Công Thương TP.HCM

diem-san-dai-hoc-cong-thuong-tphcm

Điểm sàn Đại học Công thương TP.HCM

Trường ĐH Công Thương TP.HCM cũng đã công bố mức điểm sàn xét tuyển theo hình thức điểm thi tốt nghiệp. Mức điểm sàn dao động trong khoảng từ 16 – 20  điểm. Trong đó, có 9 nhóm ngành lấy điểm sàn là 20, còn lại mức điểm sàn từ 16 – 18 điểm. Dưới đây là điểm chuẩn của một số ngành đào tạo của trường:

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

Tiếp đến là Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, nhiều nhóm ngành đào tạo tại cơ sở chính lấy điểm sàn từ 19 trở lên. Tiêu biểu một số nhóm ngành như Công nghệ kỹ thuật ô tô (21 điểm); Công nghệ sinh học (19 điểm); Công nghệ thực phẩm (21 điểm);…. Các nhóm ngành khác dao động từ 15 – 18 điểm. 

Điểm chuẩn của một số trường đại học phía Nam khác

Bên cạnh các trường top, nhiều trường khác ở TP.HCM cũng lần lượt hoàn thiện đánh giá và đưa ra mức điểm sàn. Danh sách các trường sẽ được cập nhật liên tục.

■ Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU): 17 điểm (áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển).

■ Trường Đại học Hoa Sen: 15 điểm cho tất cả các ngành. 

■ Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Mức điểm sàn từ 16-19 điểm tùy ngành nghề.

■ Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM: Điểm sàn 19 cho tất cả ngành (trừ ngành Dược học) tại cơ sở chính. Tại phân hiệu Quảng Ngãi, trường sẽ lấy mức điểm sàn là 17 điểm.

Trên đây là thông tin về điểm chuẩn các trường đại học 2023 TPHCM. Danh sách các trường sẽ được Edugo cập nhật liên tục. Hiện tại, các trường vẫn đang gấp rút hoàn thiện công bố bảng điểm xét duyệt hệ ĐH, CĐ. Sau đó, các trường sẽ tập trung cho công tác phân loại, chọn lọc thí sinh trước thềm năm học mới.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!