Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 và cách tra cứu điểm thi chuẩn nhất

18/07/2023

8h sáng ngày 18/7, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Vậy có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ở đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tra cứu điểm chuẩn trên các cổng thông tin uy tín. Các sĩ tử có thể xem kết quả chính xác để từ đó điều chỉnh nguyện vọng vào các trường đại học cho phù hợp. 

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 chuẩn nhất

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2023

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023

Ngay sau khi được công bố, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã được rất nhiều các trang mạng đăng tải lại. Những nguồn tin đó có thể bị thiếu sót hoặc không có sự chính xác tuyệt đối. Để tra cứu kết quả chuẩn nhất, các sĩ tử nên xem trên các cổng thông tin chính thống dưới đây.

1. Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 trên cổng thông tin chính của Bộ GD&ĐT

Thí sinh truy cập trực tiếp vào link http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/. Sau đó, nhập số căn cước công dân/chứng minh nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận và bấm nút đăng nhập. Kết quả thi sẽ được hiển thị trên màn hình với đầy đủ các môn đã dự thi. 

Lưu ý, mã  đăng nhập đã được cung cấp kèm mật khẩu khi thi sinh đăng ký dự thi. Trong trường hợp quên mã đăng nhập, thí sinh liên hệ nơi đã đăng ký dự thi để xin cấp lại.

2. Xem điểm thi tại Website Sở giáo dục các tỉnh

Lượng thí sinh tra cứu đồng loạt cùng một thời điểm có thể khiến cổng thông tin http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ bị nghẽn mạng. Để tra cứu điểm thi nhanh hơn, thí sinh nên truy cập vào trang web sở GD&ĐT của tỉnh. Hầu hết các trang web này đã tạo sẵn các đường dẫn. Thí sinh chỉ cần vào đường dẫn này, nhập số báo danh vào mục tìm kiếm để tra cứu kết quả thi. Cách này giúp thí sinh tiết kiệm được thời gian đăng nhập để tránh phức tạp.

3. Cập nhật điểm thi chính thức trên các thời báo lớn uy tín

Trên các trang báo lớn như Vietnamnet, Dân trí, báo Lao động,… đều có tạo sẵn các đường link tra cứu điểm thi. Thí sinh có thể truy cập trực tiếp, sau đó nhập số báo danh, bấm nút tìm kiếm để xem điểm thi của mình. 

Làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

tran-ngoc-dan-thanh-thi-sinh-duy-nhat-dat-diem-10-mon-ngu-van-tren-toan-quoc

Trần Ngọc Đan Thanh (thứ 3 từ trái sang) – Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Ngữ văn

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 của mình, các sĩ tử có thể chắc chắn hơn về định hướng trong tương lai. Trường hợp thấy điểm thi chưa chính xác, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo để được xem xét lại. Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, từ 18 đến 27/07, thí sinh có nhu cầu có thể nộp đơn phúc khảo. Chậm nhất 24/07, các trường sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ cho thí sinh. 

Điểm thi tốt nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp tới các nguyện vọng vào Đại học, Cao đẳng. Dựa trên điểm số thực tế đã đạt được, thí sinh cân nhắc lại các nguyện vọng để đảm bảo có cơ hội trúng tuyển. 

Bên cạnh lựa chọn học Đại học, Cao đẳng, khi có bằng tốt nghiệp THPT, các em có thể đăng ký tham gia chương trình du học nghề Đức. Đây là chương trình đào tạo nghề quốc tế. Du học sinh sẽ vừa học, vừa làm trong các nhóm ngành triển vọng. Nổi bật nhất là các nhóm ngành điều dưỡng, xây dựng, cơ khí – điện tử, nhà hàng – khách sạn. 

Đặc biệt, với chương trình này, các em được miễn toàn bộ học phí trong 3 năm đào tạo. Hàng tháng, các bạn sẽ nhận được lương học nghề. Mức lương phổ biến hiện nay dao động từ 1000 – 1300 Euro. 

Có thể nói, du học nghề Đức là cơ hội rất tốt trong hiện tại và tương lai. Các em vừa được phát triển kỹ năng chuyên môn, vừa không mang gánh nặng tài chính. Nếu cần thêm thông tin, bạn hãy liên hệ với Edugo để được tư vấn chi tiết về chương trình.

Hy vọng các sĩ tử đều may mắn nhận được kết quả tốt sau khi công bố điểm thi. Con đường tương lai đang vô cùng rộng mở với nhiều sự lựa chọn. Dù các em chọn hướng đi nào thì hãy đặt vào đó 100% nhiệt huyết, nỗ lực và bền bỉ. Chắc chắn, điều đó sẽ luôn mang đến thành công cho các em.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!