Cơ hội việc làm tại Châu Âu: Xu hướng và những ngành nghề nổi bật

17/11/2023

Thị trường lao động Châu Âu đang mở ra nhiều cơ hội việc làm phù hợp với người Việt Nam. Thông tin chi tiết về những cơ hội việc làm tại Châu Âu cho người Việt sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng EduGo theo dõi để nắm bắt cơ hội học tập, làm việc tại trời Tây nhé.

Thực trạng thiếu nhân lực tại Châu Âu hiện nay

thuc-trang-thieu-nhan-luc-tai-chau-au-hien-nay

Thực trạng thiếu nhân lực tại Châu Âu hiện nay

Hiện nay, một số quốc gia trong Châu Âu đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động. Lục địa này đang trải qua quá trình già hóa dân số. Cùng với đó là những điều chỉnh trong chính sách nhập cư và thay đổi trong tình hình di dân. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực trong nhiều ngành nghề.

Để khắc phục tình trạng thiếu nhân lực, các quốc gia tại châu Âu đã thực thi nhiều chính sách. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như: tăng cường đào tạo nội bộ, cải thiện điều kiện làm việc. Ngoài ra, mức hỗ trợ cho nhân viên khi làm việc cũng được đề xuất tăng cao. Không chỉ vậy, EU cũng mở cửa để thu hút lao động nhập cư từ quốc gia khác.

Cục trưởng Cục quản lý các lao động tại nước ngoài (Dolab) đã đưa nhiều thông tin về lao động. Hiện nay, các nước châu Âu đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài về làm việc. Chú trọng hơn vào những nhóm ngành như: điều dưỡng, cơ khí, xây dựng, nhà hàng khách sạn,… Vì vậy, người dân Việt Nam cũng có nhiều cơ hội việc làm tại Châu Âu hơn. Mức lương khá cao dao động từ 850$ đến 2.000$ tùy vào ngành nghề và từng nước.

Tìm hiểu về phong cách làm việc của người phương Tây

tim-hieu-ve-phong-cach-lam-viec-cua-nguoi-phuong-tay

Tìm hiểu về phong cách làm việc của người phương Tây

Để nắm bắt cơ hội việc làm tại châu Âu thì bạn cần hiểu phong cách làm việc ở đây. Phong cách làm việc của người phương Tây thường có một số đặc điểm chung dưới đây:

■ Tính chuyên nghiệp 

Người phương Tây thường coi trọng sự chuyên nghiệp trong công việc. Họ tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và tiêu chuẩn nghề nghiệp. Một trong số đó có thể kể đến như: đúng giờ, trách nhiệm cá nhân và công việc.

■ Đa nhiệm và linh hoạt 

Người phương Tây thường có khả năng đa nhiệm và linh hoạt giữa các vị trí. Họ thường xuyên đối mặt với nhiều nhiệm vụ và dự án cùng một lúc. Hơn thế, nhân viên có khả năng thích nghi với các thay đổi nhanh chóng trong môi trường làm việc.

■ Giao tiếp thẳng thắn và chân thành

Người phương Tây thường trao đổi ý kiến và đưa ra phản hồi một cách trực diện. Họ sẽ không ngại thể hiện quan điểm cá nhân trong bất kỳ một cuộc thương thảo nào.

■ Đặt mục tiêu và kết quả

Người phương Tây đề cao khả năng lập kế hoạch và tổ chức công việc để đạt được mục tiêu. Điều này giúp mỗi nhân viên có cái nhìn tổng quan và thực hiện tốt công việc đã đề ra.

Cơ hội việc làm tại Châu Âu khi đi du học nghề Đức

co-hoi-lam-viec-tai-chau-au-khi-di-du-hoc-nghe-duc

Cơ hội việc làm tại Châu Âu khi đi du học nghề Đức

Đức là một quốc gia nằm trong khối liên minh Châu Âu EU. Một đất nước trẻ với nền kinh tế phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Đức cũng bị thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Giới chức nước này đã ban hành nhiều chính sách mở cửa để thu hút lao động nước ngoài. Bên cạnh chương trình xuất khẩu lao động, Đức còn triển khai đào tạo du học nghề. Chương trình với nhiều lợi thế đã và đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ tại Việt Nam, du học nghề Đức còn là lựa chọn ưu tiên ở nhiều quốc gia đang phát triển.

Đi du học nghề Đức, các bạn được đào tạo và làm việc trực tiếp để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Cùng với đó, các bạn cũng được trả mức lương tương xứng với từng nhóm ngành nghề. Ngoài ra, du học sinh học nghề còn được nhận các khoản trợ cấp xã hội theo bộ luật của Đức. 

Sau khi tốt nghiệp chương trình, bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng quốc tế. Với tấm bằng này các bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao. Bằng quốc tế được sử dụng tại nhiều quốc gia, cơ hội làm việc mở rộng trong Châu Âu. 

Như vậy, cơ hội việc làm tại Châu Âu vô cùng hấp dẫn và nhiều điểm . Đây đồng thời cũng là cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam được sống và làm việc tại trời Tây. Các bạn có thể tìm hiểu tại cổng thông tin của Cục quản lý các lao động tại nước ngoài. Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ với Edugo để được chuyên viên tư vấn về các chương trình phù hợp nhé.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!