Các Thành Phố Nhiều Người Việt Ở Đức Có Thu Nhập Cao

12/06/2023

Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và nền văn hóa đa dạng. Chính vì vậy, Đức đang là điểm đến hấp dẫn đối với công dân từ nhiều quốc gia trên thế giới. Những năm gần đây, số lượng người Việt sinh sống, học tập, làm việc tại Đức tăng lên đáng kể. Trong bài viết này, hãy cùng EduGo điểm qua các thành phố nhiều người Việt ở Đức nhất hiện nay.

Tổng quan về cộng đồng người Việt, các thành phố nhiều người Việt ở Đức

tong-quan-ve-cong-dong-nguoi-viet-o-duc

Tổng quan về cộng đồng người Việt ở Đức

Theo thống kê, hiện tại có khoảng hơn 170.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đức. Cộng động người Việt đa phần tập trung ở các thành phố lớn, các bang ở miền Đông. Để hỗ trợ cho đồng bào và duy trì nét đẹp văn hóa dân tộc, nhiều hội đoàn người Việt được thành lập. Có thể kể đến như: 

■ Hội Doanh nghiệp Việt Nam toàn quốc.

■ Hội phụ nữ Việt Nam ở Berlin.

■ Hội người Việt của Berlin.

■ Hội người Việt Nam ở Brandenburg.

Đến Đức học tập hay làm việc, bạn có thể lựa chọn trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Sự lựa chọn các ngành tùy thuộc vào trình độ, kỹ năng và sở thích cá nhân. Một số ngành nghề phổ biến đối với người Việt như: Điều dưỡng, Nhà hàng khách sạn, Cơ khí, Xây dựng,… Dù lựa chọn ngành nghề nào thì mức thu nhập của người Việt tại Đức so với các nước khác là tương đối cao. Tuy có sự phân cấp dựa trên nhiều yếu tố nhưng đó vẫn là con số mơ ước của rất nhiều người. 

Các thành phố nhiều người Việt ở Đức có mức thu nhập cao 

cac-thanh-pho-nhieu-nguoi-viet-o-duc

Các thành phố nhiều người Việt ở Đức

Khắp các vùng của Đức, chúng ta có thể tìm thấy những thành phố đa văn hóa, nơi cư trú của nhiều người Việt. Tuy nhiên, trước khi du học nghề, bạn nên tham khảo thông tin chi tiết để đảm bảo phù hợp với bản thân. Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đi qua những thành phố, tiểu bang tiêu biểu của Đức.

Thủ đô Berlin

Berlin là trung tâm Văn hóa, Chính trị, Khoa học quan trọng thu hút được nhiều khách du lịch nhất. Không những thế, nơi đây còn là nơi quy tụ của các trường đại học, viện nghiên cứu, nhà hát, viện bảo tàng cùng với nhiều tập đoàn kinh tế lớn. Tuy có mức sống đắt đỏ nhưng thu nhập của người lao động ở thủ đô cũng cao hơn so với các tiểu bang khác. Vì vậy, nhiều người Việt cũng lựa chọn sinh sống và làm việc tại đây. 

Các thành phố nhiều người Việt ở Đức tại bang Sachsen-Anhalt

Tại bang Sachsen-Anhalt, có một số thành phố và khu vực thuận lợi cho người Việt sinh sống và làm việc như:

■ Magdeburg – Thủ phủ của bang.

■ Thành phố Halle – Trung tâm văn hóa và kinh tế quan trọng.

■ Dessau-Roßlau – Thành phố nổi tiếng với kiến trúc Bauhaus. 

Ngoài ra, một số thị trấn nhỏ khác trong bang Sachsen-Anhalt cũng là điểm đến hấp dẫn đối với người Việt sinh sống và làm việc.

Các thành phố tại bang Sachsen

Dresden, Leipzig, Chemnitz là những cái tên được nhắc đến tại bang Sachsen. Các thành phố này đều có môi trường học tập sôi động, cơ hội du học và cộng đồng sinh viên đa quốc gia. Đây là nơi lý tưởng tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt học tập và làm việc.

Các thành phố tại bang Thüringen

Các thành phố trong bang Thüringen mở ra nhiều cơ hội du học, làm việc trong môi trường đa quốc gia. Tiêu biểu như Thủ phủ bang Erfurt – thành phố ghi đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa. Bên cạnh đó, tiểu bang này còn tọa lạc nhiều trường đại học lớn như:

■ Đại học Erfurt.

■ Đại học Công nghệ và Kinh tế Erfurt.

■ Đại học Friedrich Schiller Jena tại thành phố Jena hay Weimar.

■ Đại học Weimar tại thành phố văn hóa và nghệ thuật Weimar.

Du học sinh nên lựa chọn thành phố nào để phát triển sự nghiệp tại Đức?

du-hoc-sinh-lua-chon-thanh-pho-nao-de-phat-trien-su-nghiep-o-duc

Du học sinh lựa chọn thành phố nào để phát triển sự nghiệp ở Đức

Đức có nhiều thành phố phát triển và môi trường học tập tốt cho du học sinh. Tuy nhiên, lựa chọn thành phố phù hợp để phát triển sự nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, có thể kể đến như ngành nghề, cơ hội việc làm, và sở thích cá nhân. Thành phố bạn yêu thích chưa chắc đã mang đến cho bạn cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Bạn nên tham khảo các nhóm ngành phổ biến như: xây dựng, điều dưỡng, cơ khí, nhà hàng – khách sạn… Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ ràng mục tiêu và có hướng đi phù hợp nhất cho tương lai.

Trên đây là thông tin về các thành phố nhiều người Việt ở Đức với mức thu nhập cao cho các bạn trẻ tham khảo. Cơ hội đi Đức đang rộng mở khi có nhiều hỗ trợ về thủ tục từ cả hai nước. Nếu quan tâm đến các chương trình du học nghề Đức, bạn có thể liên hệ với Edugo để được tư vấn miễn phí.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!