Bỏ túi những lưu ý khi thi THPT Quốc gia 2023 mới nhất dành cho các sĩ tử

19/06/2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang tới gần khiến nhiều sĩ tử lo lắng dù đã ôn tập thời gian dài. Bạn lo lắng không biết những kiến thức mình ôn như vậy đã đủ chưa? Bạn không sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý dẫn đến việc cơ thể ở trong trạng thái mệt mỏi. Cùng EduGo bỏ túi những lưu ý khi thi THPT Quốc gia 2023 qua bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Những điều cần lưu ý trước khi đi thi tốt nghiệp

nhung-dieu-can-luu-y-truoc-khi-di-thi-tot-nghiep

Những điều cần lưu ý trước khi đi thi tốt nghiệp

Thi THPT Quốc gia là một kỳ thi quan trọng và căng thẳng đối với hầu hết học sinh lớp 12. Trước khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2023, các bạn hãy cố gắng giữ tự tin. Tinh thần thoải mái giúp bạn không bị áp lực tâm lý làm ảnh hưởng đến kết quả thi. Bên cạnh đó có một số lưu ý cần ghi nhớ: 

■ Nên ôn tập lại toàn bộ nội dung chương trình học, tuyệt đối không được ôn tủ. Đặc biệt, tập trung vào những môn học có trọng điểm cao như Ngữ văn, Toán, và Ngoại ngữ.

■ Lên lịch ôn tập phù hợp với bản thân, bao gồm thời gian ôn tập và thời gian nghỉ ngơi. Bạn cần phân bố thời gian hợp lý để ôn tập các môn, cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi.

■ Khi ôn tập nên bám sát chương trình sách giáo khoa, đề thi mẫu và tài liệu từ Bộ Giáo dục. Ngoài ra, bạn có thể tìm tài liệu đến từ các nhà xuất bản uy tín để nắm vững kiến thức.

■ Luyện giải đề thi mẫu để làm quen với cấu trúc đề thi, tính toán thời gian phù hợp. Việc làm quen với bộ đề giúp các bạn ghi nhớ kiến thức, nắm được cách giải nhiều dạng bài. Đồng thời, bạn sẽ cải thiện tốc độ làm bài đáng kể so với làm bài tập đơn thuần.

■ Ôn luyện theo nhóm để trao đổi kiến thức, giải đáp những khúc mắc và động viên lẫn nhau. Đó cũng là cách giúp các bạn ghi nhớ và tìm ra những cách giải nhanh hơn.

■ Đảm bảo bạn có đủ giấc ngủ, ăn uống lành mạnh và vận động thể chất nhẹ nhàng. Một cơ thể khỏe mạnh giúp bạn tập trung tốt hơn và đạt hiệu quả cao khi đi thi.

Những lưu ý khi thi THPT Quốc gia 2023 cần ghi nhớ

nhung-luu-y-khi-thi-thpt-quoc-gia-2023-can-ghi-nho

Những lưu ý khi thi THPT Quốc gia 2023 cần ghi nhớ

Một trong những điều kiện để đăng ký đi du học nghề Đức là bạn phải có bằng THPT. Vì vậy, nếu đang có dự định du học nghề Đức, bạn cần cố gắng hết mình trong kỳ thi này. Bên cạnh mọi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, trong quá trình làm bài thi, các bạn cũng cần lưu ý: 

■ Đến điểm thi trước giờ thi để hoàn thành các thủ tục, tránh tình trạng bị quá giờ và tước quyền thi. 

■ Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo đúng định dạng yêu cầu để đảm bảo bài thi hợp lệ.

■ Trong quá trình làm bài thi, các bạn hãy giữ bình tĩnh và tự tin. Khi bạn lo lắng, bạn sẽ dễ mắc sai lầm và ảnh hưởng đến kết quả cả bài thi.

■ Khi nhận đề thi nên đọc kỹ một lượt trước để xác định phần nào dễ có điểm, tập trung làm những phần đó trước. 

■ Các bài trắc nghiệm dù chưa chắc chắn về đáp án cũng nên tô đen. 

■ Phân chia thời gian một cách hợp lý để đảm bảo bạn hoàn thành bài thi. Nếu gặp khó khăn với một câu cụ thể, hãy chuyển sang câu khác. Trong trường hợp còn thời gian, bạn có thể quay lại làm câu mình đã bỏ qua.

■ Một trong những lưu ý quan trọng nhất là kiểm tra lại bài sau khi làm xong. Bạn nên rà soát lại cẩn thận một lượt trước khi nộp bài. 

Bài viết chỉ tóm tắt những lưu ý khi thi THPT Quốc gia 2023 mà bạn có thể tham khảo. Bạn cần lưu ý rằng, ôn tập là một quá trình dài và mỗi người có cách học tập riêng. Hãy tìm ra phương pháp ôn tập đạt hiệu quả nhất cho bản thân. Cùng với đó, bạn đừng quên tạo cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi trong thời gian này nhé. Nếu đạt kết quả thi tốt, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho con đường tương lai của mình sau tốt nghiệp THPT. Chúc bạn vững mục tiêu và sớm đạt được thành công.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!