Bạn biết gì về du học nghề: Học nghề ở Đức có dễ không?

29/05/2023

“Mình sẽ học gì, làm gì sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông?” là nỗi lo lắng của nhiều bạn trẻ. Tuổi 18 với nhiều ước mơ, hoài bão và muôn vàn định hướng được chỉ ra cho tương lai. Tuy nhiên, lựa chọn nào mới đúng đắn, phù hợp với điều kiện bản thân và gia đình. Những năm gần đây, du học nghề tại Đức đang thu hút được sự quan tâm đông đảo. Đi học hưởng lương hàng tháng, được hỗ trợ việc làm ngay sau tốt nghiệp với thu nhập hấp dẫn? Những điều này có phải sự thật hay không, du học nghề Đức là gì, học nghề ở Đức có dễ không? Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Du học nghề ở Đức là gì?

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức

Học nghề là chương trình đào tạo sau giáo dục phổ thông tại Đức. Một điểm đặc biệt của chương trình này đó là bạn sẽ học song song cả lý thuyết lẫn thực hành. Sinh viên được miễn toàn bộ học phí, ký hợp đồng học nghề với doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Hàng tuần, thời khóa biểu ấn định thời gian tham gia lớp giảng lý thuyết và thực hành tại đơn vị làm việc. Du học sinh hưởng lương học nghề mỗi tháng dao động khoảng từ 950 – 1.100 Euro/ tháng. Mức lương này đủ để bạn trang trải chi phí sinh hoạt cho cuộc sống tại Đức. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương cơ bản, bạn có thể nhận các khoản hỗ trợ khác nếu làm tốt.

Sau khi tốt nghiệp, bạn được quyền lựa chọn doanh nghiệp mình sẽ gắn bó làm việc chính thức. Thông thường, những doanh nghiệp hỗ trợ bạn trong thời gian học nghề sẽ mong muốn giữ bạn lại làm việc lâu dài. Bạn cũng có thể tự mình tìm những bến đỗ mới phù hợp với nguyện vọng bản thân. Thu nhập chính thức là con số vô cùng hấp dẫn, dao động khoảng 2500 – 3300 Euro/ tháng.

Học nghề ở Đức có dễ không?

hoc-nghe-o-duc-co-de-khong

Học nghề ở Đức có dễ không?

Hệ thống giáo dục đào tạo nghề của Đức rất tiên tiến, hiện đại. Học viên trải qua quá trình rèn luyện chuẩn mực, trang bị đầy đủ các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Trong quá trình học, bạn luôn cần phải cải thiện khả năng sử dụng tiếng Đức của mình. Có như vậy, bạn mới đáp ứng được hiệu quả công việc, hiểu môi trường mình đang gắn bó. Du học nghề ở Đức không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn. Để tham gia chương trình, bạn chỉ cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Nam, nữ trong độ tuổi từ 18 – 35 (ngành xây dng sẽ tuyển sinh nam dưới độ tuổi 30).

– Có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên, lực học không cần quá tốt. Những bạn học lực trung bình, khá đều tham gia được.

– Trình độ tiếng Đức B1 trở lên.

– Đáp ứng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự.

Tiếng Đức luôn xuất hiện trong danh sách những ngôn ngữ khó học trên thế giới. Tuy nhiên, nếu có phương pháp học tập hợp lý, khoa học thì không điều gì cản bước bạn. Nhiều học viên của EduGo đã xuất sắc chinh phục tấm bằng B1 tiếng Đức chỉ trong vòng 8 – 10 tháng.

Những điều kiện cần có để trở thành một lao động lành nghề, được nhà tuyển dụng săn đón tại Đức

Học tập, làm việc là cả một quá trình dài bạn hoàn thiện và chứng tỏ bản thân. Học nghề ở Đức cũng vậy. Bạn có kết quả học lý thuyết xuất sắc nhưng khi thực hành làm việc lại không như mong đợi. Và ngược lại, nếu bạn hiểu lý thuyết và vận dụng khéo léo thì sẽ nhận được đánh giá cao hơn. Để trở thành một lao động lành nghề tại Đức, bạn phải xây dựng cho mình những mục tiêu rõ ràng. Ngoài đam mê, tinh thần tự giác, sự kiên trì, bạn luôn cần nâng cấp khả năng của bản thân. Thường xuyên cải thiện kỹ năng chuyên môn cũng như ngôn ngữ là điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

Qua bài viết, bạn đã có đáp án cho mình về câu hỏi “Học nghề ở Đức có dễ không?”. Mọi thành công đều được đánh đổi từ những nỗ lực của bản thân. Bạn nỗ lực càng nhiều thì những điều bạn mong muốn sẽ sớm xuất hiện. EduGo hy vọng bạn luôn vững tin và tỏa sáng trên con đường phía trước. Nếu cần thêm thông tin về chương trình du học nghề Đức, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!