Visa Đức có đi du lịch được các nước nào?

28/04/2023

Thị thực nhập cảnh Đức (Visa Đức) từ lâu đã được coi là cánh cửa mở ra nhiều đặc quyền. Sở hữu Visa Đức, bạn được tự do nhập cảnh, miễn chứng minh tài chính đến nhiều quốc gia. Ngoài ra, một số lãnh thổ chỉ cần bạn nộp đơn xin visa online nếu bạn từng có visa Đức. Vậy những quyền lợi khi có visa Đức là gì, visa Đức có đi du lịch được các nước nào? Cùng EduGo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Visa Schengen – Visa Đức có đi du lịch được các nước nào?

Đức là quốc gia thuộc khối Schengen tại châu Âu. Đây là khối các nước đồng ý bãi bỏ rào cản biên giới giữa các quốc gia thành viên. Cùng với 25 quốc gia khác trong khối, cá nhân sở hữu visa Đức sẽ hưởng những quyền lợi chung của visa Schengen.

visa-duc-co-di-du-lich-duoc-cac-nuoc-nao

Visa Đức có đi du lịch được các nước nào?

Tự do nhập cảnh, đi du lịch không cần xin thị thực giữa các nước khối Schengen

Hiện tại, 26 quốc gia khối Schengen bao gồm:

– Tây Ban Nha, Hy Lạp, Pháp, Đức, Phần Lan, Hungary, Latvia, Thụy Điển, Bỉ, Áo, Cộng hòa Séc, Đan Mạch.

– Thụy Sĩ, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Litva, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Na Uy, Estonia, Ba Lan, Slovenia, Slovakia.

Khi có visa Đức, bạn có thể đi du lịch 25 nước khác trong khối không cần xin thị thực. Ngoài ra, đối với visa Đức Multiple Entry hoặc Double Entry, bạn được nhập cảnh vào Croatia, Serbia, Bulgaria,… trong 90 ngày. Con số cho phép này của Belarus và Montenegro là 30 ngày. Một quốc gia Trung Mỹ rộng lớn là Mexico cho phép bạn nhập cảnh tại đây đến 180 ngày.

Không cần chứng minh tài chính khi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia ghi dấu ấn với bạn bè thế giới nhờ phát triển du lịch. Quy định nhập cảnh Hàn Quốc luôn có những yêu cầu về chứng minh các khoản tài chính. Đây là nỗi lo lắng với những bạn có điều kiện kinh tế không quá dư giả nhưng đam mê khám phá. Nếu sở hữu Visa Đức thì bạn không cần chứng minh tài chính khi xin visa nhập cảnh Hàn Quốc. Điều kiện là visa Đức của bạn phải còn hạn hoặc hết hạn không quá 2 năm.

Nhập cảnh Đài Loan chỉ cần nộp đơn xin visa online

Đài Loan là một điểm đến ưa chuộng của những cá nhân yêu thích cuộc sống trẻ trung, năng động. Với việc sở hữu visa Đức, công dân Việt Nam sẽ nhập cảnh Đài Loan mà chỉ cần điền đơn online. Nếu visa Đức của bạn hết hạn không quá 10 năm, bạn xin visa online theo mẫu là hoàn thành.

Miễn xin thư mời khi đến Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có nhiều quy định nghiêm đối với người nhập cảnh vào quốc gia này. Cá nhân đi du lịch hay đến học tập, làm việc đều phải có thư mời từ nước sở tại. Tuy nhiên, nếu cầm trên tay visa Schengen trong thời hạn, bạn được phép nhập cảnh tới 30 ngày.

Xin visa nhập cảnh Đức cần những điều kiện gì?

Visa Đức hay visa Schengen được xếp vào top visa quyền lực trên thế giới. Vậy điều kiện để xin được tấm visa này có khó khăn không? Về cơ bản, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, tối thiểu phải có 2 trang trắng

– Ảnh thẻ chụp đúng quy định, phông trắng, kích thước 3,5 x 4,5cm

– Hồ sơ công việc hiện tại của bạn

– Hồ sơ sao kê tài khoản ngân hàng

(Trong những chương trình cụ thể, bạn có thể không cần chứng minh tài chính)

– Kế hoạch học tập, làm việc, hợp đồng học nghề (với trường hợp du học nghề Đức)

Ngoài ra, tùy từng mục đích nhập cảnh, bạn sẽ cần đáp ứng những điều kiện khác để phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đức tự túc

Ngày nay, dịch vụ hỗ trợ thủ tục xuất nhập cảnh giữa các nước rất phát triển. Tuy nhiên, đối với nhiều bạn trẻ năng động thì không quá khó để xin visa Đức tự túc. Bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Toàn bộ hồ sơ phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh

– Bạn cần chuẩn bị lệ phí xin visa đầy đủ, giấy tờ đúng kích thước

– Khi phỏng vấn với Đại sứ quán, bạn nên có tác phong chuyên nghiệp, trao đổi trung thực.

Trên đây, EduGo đã gửi đến bạn thông tin về “Visa Đức có đi du lịch được các nước nào”. Hy vọng bạn đọc có những kiến thức bổ ích và sớm chinh phục nước Đức thành công.

Bích An

Đăng ký ngay