Victorian Government Schools

29/07/2019

I. Đôi nét về Hệ thống trường Công lập bang Victoria

Victorian Government Schools thành lập năm 1916 cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao cho học sinh từ những năm đầu tiên ở trường tiểu học cho đến hết lớp 12 ở trường trung học, chuẩn bị cho học sinh một nền tảng kiến thức vững chắc để bước vào thế giới toàn cầu hóa.

Hê thống trường Công lập bang Victoria có 73 trường tiểu học và 111 trường trung học đủ để đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh quốc tế cả về địa điểm học tập và ngành học yêu thích. Tại đây tạo bước đệm giúp các em học sinh có cơ hội vào những đại học danh tiếng tại xứ sở chuột túi. Bang Victoria là một trong những điểm đến học tập hàng đầu thế giới, mang lại nhiều sự lựa chọn và đa dạng chương trình học cho tất cả các học sinh. Học sinh tại bang Victoria được hưởng nền giáo dục đẳng cấp và chất lượng cao.

Trường Công lập Victoria là một hệ thống giáo dục đặc trưng bởi một môi trường học tập năng động, sáng tạo trong giảng dạy và thực hành, chương trình đa dạng và trình độ được quốc tế công nhận – The Victorian Certificated of Education (VCE). VCE là một chứng nhận được quốc tế công nhận với chương trình học gồm 2 năm (lớp 11 – 12). Học sinh hoàn tất thành công VCE sẽ nhận được bảng điểm danh giá. Các trường Đại học dùng bảng điểm này để quyết định học sinh nào sẽ được nhận vào học tại trường của họ.

Các trường trung học công lập bang Victoria rất nổi tiếng trong việc xây dựng các chương trình chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn. VCE trang bị cho học sinh một nền tảng vững chắc cho việc học lên cao và cho công việc tương lai. Các môn học phong phú và công nghệ giáo dục tiên tiến rèn luyện sự tự tin và năng lực cho từng cá nhân.

II. 10 lý do để chọn học tập tại hệ thống trường công lập bang Victoria

1. Nền giáo dục chất lượng – tiên phong trong học tập

Các trương công lập bang Victoria đucợ thụ hưởng một nền giáo dục vô cùng danh tiếng. Có rất nhiều học sinh quốc tế học lên các bậc học cao hơn. Hầu hết các học sinh chọn ở lại bang Victoria để học tiếp tục. Không có gì đáng ngạc nhiên khi có 188,000 học sinh trên khắp thế giới chọn bang Victoria là nơi du học mỗi năm.

2. Bằng tú tài bang Victoria (VCE) – Bằng cấp quốc tế

Bằng tú tài bang Victoria (VCE) là tấm vé quốc tế mang đến cho học sinh nền tảng vững chắc để học lên bậc học cao hơn. Bằng VCE được các tổ chức giáo dục quốc tế công nhận và trân trọng, mở ra cho học sinh cánh cửa vào thẳng các trường đại học quốc tế danh tiếng.

3. Chương trình Anh ngữ ưu tú

Các trung tâm Anh ngữ của bang Victoria là các trung tâm rất tiên tiến. Tiếp cận với những phương pháp mới và giáo viên đầy kinh nghiệm, học sinh được quan tâm tận tình và hỗ trợ cần thiết để phát triển sự tự tin trong giao tiếp.

4. Cộng đồng văn hóa, môi trường an toàn và thân thiện

Melbourne là một trong những thành phố đa văn hóa nhất nước Úc, với một lịch sử lâu đời gắn liền với nhiều dân tộc và nhiều quốc gia. Tất cả các trường học đều đánh giá cao và tôn trọng từng cá nhân và sự đa dạng văn hóa. Học sinh được gắn kết với quê nhà qua các hoạt động văn hóa ở trong và ngoài nhà trường.

5. Quan tâm hỗ trợ phúc lợi cho từng cá nhân

Sự hài lòng và an toàn của học sinh quốc tế trong sinh hoạt và học tập tại bang Victoria rất quan trọng sự chăm sóc học sinh, từ khi đặt chân đến Úc cho đến khi hoàn thành khóa học, là ưu tiên hàng đầu đối với đội ngũ giáo viên, bạn bè và gia đình, những người luôn hỗ trợ nhiệt tình cho các học sinh quốc tế trong các trường công lập bang Victoria. Phụ huynh được thường xuyên liên lạc và thông báo về tình hình của học sinh thông qua các buổi học trực tiếp, liên hệ qua điện thoại và phiếu liên lạc đã được biên dịch.

6. Có nhiều lựa chọn trường học

Học sinh đến học ở Bang Victoria có được sự lựa chọn phong phú với hơn 250 trường trung học tại nhiều địa điểm thuận lợi. Các chương trình học đặc biệt và cơ hội giáo dục tuyệt vời dành cho học sinh, cùng với sự bảo đảm rằng các trường đều đáp ứng được những tiêu chí chất lượng nghiêm ngặt

7. Gia đình người bản xứ an toàn và nhiêt tình hỗ trợ

Các gia đình bản xứ có không khí như một gia đình thực sự, rất an toàn và giúp đỡ. Các gia đình này được chọn lựa kĩ càng và giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo học sinh được sinh hoạt trong môi trường tốt nhất, an ninh và thân thiện.

8. Được chính phủ tài trợ, bảo đảm và đáng tin cậy

Trong một thế giới ngày càng phức tạp, việc tìm được trường học có uy tín và hết sức quan trọng. Các trường công lập bang Victoria đã xây dựng được danh tiếng trong công tác hỗ trợ, phúc lợi và thành tựu của các học sinh. Với hàng ngàn học sinh tốt nghiệp mỗi năm, vai trò lãnh đạo ngày càng khẳng định vị trí của mình.

9. Cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng thế giới

Nền giáo dục bang Victoria mở ra cơ hội cho việc học lên cao. Melbourne là ngôi nhà của nhiều trường đại học và cao đẳng nổi tiếng thế giới. Học sinh quốc tế được khuyến khích học các chương trình liên thông lên đại học.

10. Victoria – Nơi tuyệt vời để sinh sống

Melbourne, Victoria là nơi hiện đang giữ danh hiệu “Thành phố đáng sống nhất thế giới” là một địa điểm sinh sống tuyệt vời. Liên tiếp đạt được thứ hạng cao ơn các thành phố khác trong cuộc khảo sát những nơi đáng sống trên thế giới. Melbourne tự hào có nền giáo dục tiên tiến, dịch vụ chăm sóc y tế, văn hóa và môi trường, cơ sở hạ tầng và dịch vụ ưu việt. Nhờ đó, học sinh được thụ hưởng chất lượng sống tuyệt vời.

III. Chương trình đào tạo

Các ngành học chính:

– Kế toán
– Khoa học máy tính & CNTT
– Kinh doanh, quản lý & marketing
– Công nghiệp mỹ thuật tạo hình
– Ngân hàng, tài chính & thương mại quốc tế
– Quan hệ công chúng & truyền thông
– Tiếng Anh
– Kỹ thuật
– Giáo dục
– Khách sạn & du lịch
– Luật
– Điều dưỡng & khoa học sức khỏe
– Công tác xã hội & phát triển cộng đồng quốc tế
– Quản lý hệ thống phân phối (Hậu cần & vận tải)
– Khoa học thể dục & thể thao

IV. Học bổng

Học bổng cho các sinh viên dự bị, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ.

0966504334